ตัวอย่างแบบไม่เป็นทางการของ Fatherland ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก จากผู้กำกับยุทธเลิศ สิปปภาค

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตัวอย่างแบบไม่เป็นทางการของ Fatherland ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก จากผู้กำกับยุทธเลิศ สิปปภาค

ดูเหมือนว่าผู้กำกับยุทธเลิศ สิปปภาค?จะมีงานหนักออกมาชักมากในระยะนี้เลยนะครับ หลังจาก ?บางกอกกังฟู? กับ ?หมาแก่อันตราย? เมื่อปีที่แล้ว ข้ามมาปีนี้ก็ยังมี ?วงจรปิด? ที่ฉายไปแล้วแล้ว และ ?ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก? ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนธันวาคมนี้ด้วย และตัวอย่างอย่างไม่เป็นทางการขอหงนังก็เผยโฉมออกมาแล้วที่ยูทูบครับ ( via movie.truelife.com)

หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยที่ผมรู้สึกสนใจอย่างมากเรื่องหนึ่งในปีนี้ เพราะไม่เพียงเป็นการพบกันครั้งแรกของอนันดา เอเวอริงแฮม กับ ศุกลวัฒน์ คณารศ แล้ว ยังเป็นการหยิบเรื่องราวที่ไม่ค่อยมีผู้กำกับของบ้านเราเอามานำเสนอในช่วงหลายปีนี้ด้วย หนังดัดแปลงจากนิยายเรื่อง ?พรมแดน? ของวสิษฐ เดชกุญชร?ที่ ถ่ายทอดมุมมองของตำรวจสองนายในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีนิสัยและพื้นเพต่างกัน แต่ร่วมงานด้วยกันได้เป็นอย่างดี คนหนึ่งเป็นลูกชายนายตำรวจที่เที่ยงตรง และขอไปปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ยะลา หลังจากครูของเขาเสียชีวิตเพราะถูกคนร้ายลอบยิงขณะทำหน้าที่คุ้มครองครูกับ นักเรียน และเพื่อที่จะลืมคนรักที่เสียชีวิตไปจากเหตุการณ์สึนามิ ส่วนอีกคนเป็นหนุ่มนักเรียนนอกจากอังกฤษ ลูกชายข้าราชการกระทรวงต่างประเทศ ที่มาสมัครเป็นตำรวจเพราะผู้หญิงในฝันของเขาเป็นลูกสาวนายตำรวจ และการที่เขาต้องไปปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ยะลาก็ทำให้เขาต้องห่างไกลหญิงคน รัก

หนังยังมีดาวิกา โฮร์เน รับบทด็อกเตอร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ที่กลับมาสอนหนังสือด้านสังคมวิทยาที่มหาวิทยาลัยทางภาคใต้ และมีส่วนในการช่วยเหลือการทำงานของสองหนุ่มนายตำรวจด้วยครับ

ตัวอย่างหนังไม่ได้เผยเนื้อเรื่องอะไรมากมาย บอกแค่ว่าจะเป็นหนังแนวไหน โทนหนัง และดูมีความเป็นยุทธเลิศอยู่เต็มตัวในแง่การกำกับภาพที่สวย งดงาม และให้อารมณ์เหงาไปพร้อมๆ กัน งานสร้างก็ดูยิ่งใหญ่กว่าที่คิดมากครับ มีโอกาสได้ไปถ่ายทำบนเรือรบกลางทะเล และใช้ยุทโธปกรต่างๆของกองทัพด้วย

ยังไม่รู้ว่าผลลัพธ์จะออกมายังไงสำหรับหนัง แต่สิ่งที่น่าชื่นชมก็คือความพยายามของผู้กำกับยุทธเลิศในการสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ