สาว16 รู้เท่าไม่ถึงการ แอบถ่ายหนัง “Yes Or No 2: รัก ไม่รัก อย่ากั๊กเลย” ในโรง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สาว16 รู้เท่าไม่ถึงการ แอบถ่ายหนัง “Yes Or No 2: รัก ไม่รัก อย่ากั๊กเลย” ในโรง

จับกุมแอบถ่ายหนัง

เกิดเหตุการณ์เด็กสาวชาวกัมพูชา บินมาถึงไทย เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2555 เพื่อชมภาพยนตร์เรื่อง Yes Or No 2 รักไม่รักอย่ากั๊กเลย ในวันที่ 16 สิงหาคม 2555 ซึ่งเป็นวันแรกของการเข้าฉายในประเทศไทย? เด็กสาวคนดังกล่าวได้เข้าชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์พระราม2? รอบ11.00 น. โดย มีพี่ชายชาวไทยอีกคนได้แยกไปดูภาพยนตร์เรื่องอื่น โดยลักษณะการซูมถ่ายรวมทั้งหมด 27 นาที ภาพคมชัดด้วยการถ่ายจากกล้องโทรศัพท์มือถือไอโฟน ทางเจ้าหน้าที่ของโรงภาพยนตร์จึงเชิญตัวออกมาจากโรงภาพยนตร์และนำตัวมาที่ สน.ท่าข้าม

โดย ทางผู้กำกับภาพยนตร์ คุณ ไนน์ สรัสวดี? และ นักแสดงนำของเรื่อง ติ๊นา ศุภนาฏ ได้เดินทางไปเพื่อเจรจาในกรณีดังกล่าว เนื่องจากเด็กสาวชาวกัมพูชา อายุเพียง 16 ปี และยังไม่บรรลุนิติภาวะ ให้ปากคำว่า? ?ชอบหนังเรื่องนี้มากตั้งแต่ภาคแรกพอรู้ว่าจะเข้าฉายได้จึงบินมาเพื่อชมภาพยนตร์ก่อน เพื่อวันรุ่งขึ้นจะบินไปประเทศอินเดียเพื่อเรียนต่อที่นั้น ไม่ได้มีเจตนาจะนำไปเผยแพร่ที่อื่นแต่อย่างใดเพียงแต่ต้องการเก็บไว้ดูเอง และอวดเพื่อนๆก็เท่านั้น?

โดยทางบริษัท คัม ออน สวีท เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ ลงบันทึกประจำวันของเด็กสาวเอาไว้และได้ทำการให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านโทรศัพท์มือถือมาทำการลบไฟล์ภาพทั้งหมดและปล่อยตัวเด็กไปเพื่อศึกษาต่อที่อินเดีย

ติ๊นา ศุภนาฏ

ด้านนักแสดงสาวหล่อ ติ๊นา ได้ให้สัมภาษณ์และบอกกับเด็กสาวคนดังกล่าวว่า ?ขอบคุณมากสำหรับความชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้และให้การสนับสนุนหนังเล็กๆ เรื่องนึง แต่อยากให้สนับสนุนแบบถูกวิธี ไม่อยากให้มาละเมิดลิขสิทธ์กันเพราะว่าปัญหานี้ไม่หมดไปจากประเทศไทยซักที ยังมีออกมาอยู่เรื่อยๆ? ถ้ารักชอบกันจริงๆ ก็ให้รอซื้อแผ่น ดีวีดี จริงๆเก็บไว้จะดีกว่า เพราะการพิสูจน์ว่าคุณชอบหนังเราคือการที่คุณไปชมในโรงภาพยนตร์ เพราะพวกเราจะรู้สึกได้ว่าหนังเราได้รับกระแสตอบรับที่ดีได้? ก็จากจำนวนคนที่ไปชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นไม่ใช่จากช่องทางอื่น?? นักแสดงสาวหล่อกล่าว

———————