ไฟว์สตาร์ อาลัย “เจริญ เอี่ยมพึ่งพร” หนึ่งในเสาหลักแห่งวงการภาพยนตร์ไทยเสียชีวิต

Home / ข่าวหนัง / ไฟว์สตาร์ อาลัย “เจริญ เอี่ยมพึ่งพร” หนึ่งในเสาหลักแห่งวงการภาพยนตร์ไทยเสียชีวิต

เจริญ เอี่ยมพึ่งพร

คุณเชน เจริญ เอี่ยมพึ่งพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด เสียชีวิตแล้วอย่างสงบด้วยอาการปอดติดเชื้อ เวลา 05.49 น. เช้าตรู่ของวันที่ 20 สิงหาคม 2555 ณ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ รวมอายุได้ 62 ปี โดยจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 7 วัดธาตุทอง เป็นเวลา 7 วัน และรดน้ำในวันที่ 20 สิงหานี้เวลา 17.00 น.

คุณเจริญถือเป็นปูชนียบุคคลของวงการภาพยนตร์ไทย โดยเริ่มทำงานในวงการภาพยนตร์หลังจากจบการศึกษาชั้น ปวช. ที่ กรุงเทพการบัญชีพานิชการ โดยการช่วยพี่ชาย (คุณเกียรติ เอี่ยมพึ่งพร) ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าดาว (ไฟว์สตาร์) ตั้งแต่แรกจนกระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นประธานกรรมการบริหารบริษัทในที่สุด

ฟ้าทะลายโจร มนต์รักทรานซิสเตอร์ อินทรีแดง

สำหรับภาพยนตร์ที่ได้รับการกล่าวขานถึงของไฟว์สตาร์ภายใต้การคุมงานของคุณเจริญ อาทิ บุญชู, ขุนศึก, ฟ้าทะลายโจร, มนต์รักทรานซิสเตอร์, เรื่องรักน้อยนิดมหาศาล, อินทรีแดง ฯลฯ

ประวัติของคุณเจริญนั้น เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2493 เป็นบุตรของ นายคีเท้ง และนางเหวงเซียะ มีพี่น้อง 8 คน เป็นคนสุดท้อง มีชื่อเป็นภาษาจีนว่า ยู่เฮ้ง แซ่เอี๊ย จบการศึกษาจาก โรงเรียน สุพิทยศึกษา ชั้นมัธยมจากบูรณวิทย์ และ ปวช.สาขาการบัญชีจาก กรุงเทพพณิชยการ

การเสียชีวิตของคุณเจริญในครั้งนี้ นับเป็นการจากไปของผู้ที่ทุ่มเทต่อสู้เพื่อวงการภาพยนตร์ไทยมาตลอดชีวิต นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ไทย

————————

เอ็มไทยมูฟวี่ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ