10 ฉากการเผชิญหน้าที่เจ๋งที่สุดในหนัง ไซไฟ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 10 ฉากการเผชิญหน้าที่เจ๋งที่สุดในหนัง ไซไฟ

ถ้าหากพูดถึงหนังไซไฟ คงมีหลายเสียงนึกถึงหนังอย่างเช่น The Terminator , T2 หรือแม้แต่ Predators อย่างแน่นอน และอีกหลายคนคงนึกถึงฉากการเผชิญหน้าสุดมันส์ที่เราเคยได้ลิ้มลองกันสมัยก่อน โดยในวันนี้ทางเว็บ Complex ได้มีการจัดตั้ง 10 อันดับของฉากการเผชิญหน้าที่ดีที่สุดมาให้เราได้รับชมกัน ซึ่งจะมาจากเรื่องไหนกันบ้าง และมีจากหนังที่คุณชื่นชอบบ้างไหมไปดูกันได้เลยครับ เสร็จแล้วอย่าลืมบอกเราว่าฉากการเผชิญจากหนังไซไฟเรื่องไหนที่คุณคิดว่าดีที่สุด

อันดับ 10 มาจากหนังเรื่อง predators ฉบับ ผู้ว่า อาร์โนลด์ เป็นฉากการเผชิญหน้าของ ดัช พระเอกในเรื่องและเหล่านักล่า ที่ใครเคยดูเมื่อสมัยก่อนนานมาแล้วจะพบได้เลยว่าเมื่อก่อนนั้นมันส์ และทำเราลืมหายใจไปนานแค่ไหนกัน

อันดับ 9 มาจากหนังภาคต่อที่เรียกได้ว่าดีเป็นอันดับต้นๆกับ aliens ที่เป็นฉากการเผชิญหน้าของ ริบลี่ย์ นางเอกของเรื่องและพญา เอเลี่ยน ตัวยักษ์ ที่ใครหลายคนที่ได้ดูคงอดมันส์และเอาใจช่วยนางเอกไปไม่ได้จริงๆครับ

อันดับ 8 ตกเป็นของ The Matrix กับฉากการเผชิญหน้าสุดมันส์ของ นีโอ และ เจ้าหน้าที่ สมิธ ที่คงไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆแน่นอนสำหรับคนที่เคยชมแล้วคงมีควันหลงความมันส์ไปหลายวัน

อันดับ 7 ตกเป็นของ The Terminator กับฉากการปะทะของ ซาร่าห์ คอนเนอร์ และ T-800 ซึ่งฉากนี้คงต้องไปหาชมกันเอาเองในแผ่นดีวีดีแล้วคุณจะรู้ว่ามันส์แค่ไหน เพราะคลิปด้านบนนี้ไม่ใช่ฉากที่ว่าแบบเต็มๆครับ

อันดับ 6 ตกเป็นของ Robocop กับฉากการเปิดตัวตำรวจเหล็กบุกโรงงานสุดมันส์ ดิบ และเถื่อนที่กลายเป็นฉากคลาสสิคในโลกภาพยนตร์ครับ

อันดับ 5 ตกเป็นของ Timecop หนังไซไฟ แอ็คชั่นของ แวน แดมม์ ที่เป็นเรื่องที่ตอกย้ำและพิสูจน์ว่าเขาคือนักหักกระดูกตัวจริง

อันดับ 4 ตกเป็นของ The Dark Knight Rises ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเข้ามาอยู่ในหมวดของหนังไซไฟได้อย่างไร แต่เว็บ Complex ได้นับรวมหนังเรื่องนี้เข้าไปด้วยกับฉากการปะทะกันของ เบน และ แบทแมน ที่กลายเป็นอีกหนึ่งฉากในตำนานครับ

http://www.youtube.com/watch?v=VDVVAuz1v7U

อันดับ 3 ตกเป็นของฉากการต่อสู้กันของ T-800 และ T-1000 จาก T2 ที่เป็นหนึ่งฉากในโลกภาพยนตร์ที่ออกมาทั้งมันส์ คลาสสิค และ ตื้นเต้น อย่างลงตัว ซึ่งท่านสามารถชมได้จากลิงค์ด้านบนครับ เพราะลิงค์ดังกล่าวฝังในนี้ไม่ได้

อันดับ 2 ตกเป็นของ Blade Runner หนังไซไฟอภิมหาคลาสสิคของ แฮรริสัน ฟอร์ด กับฉากการเผชิญหน้าที่มีทั้งสไตล์ความไซไฟ และ ความคลาสสิคอย่างลงตัว !!

และที่หนึ่งก็จะเป็นใครไม่ได้นอกจากการเผชิญหน้าของ สกายวอคเกอร์ และ ดาร์ด เวเดอร์ จาก Star Wars ที่ทำออกมาได้ทั้งตื่นเต้น ระทึก มันส์ และ คลาสสิค พร้อมทั้งจุดหักมุมที่ทำคนดูช๊อคในช่วงเวลานั้น โดยนี้คือ 10 อันดับการเผชิญหน้าที่เจ๋งที่สุดที่เราได้นำมาให้ชมกัน แล้วสำหรับคุณหละคิดว่าฉากการเผชิญหน้าฉากไหนในหนังไซไฟที่เจ๋งที่สุดครับ