“จั๊กจั่น-สายป่าน อภิญญา” เป็นปลื้ม ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของ “ปาดังเบซาร์”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จั๊กจั่น-สายป่าน อภิญญา” เป็นปลื้ม ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของ “ปาดังเบซาร์”

ปาดังเบซาร์

หลังจากเดินสายฉายโชว์ตามเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆมาแล้วทั่วโลก ในที่สุดผู้กำกับคนเก่ง อย่าง ?ต้องปอง จันทรางกูร? ก็พาภาพยนตร์ ?ปาดังเบซาร์? หรือ I Carried you home กลับมาเข้าฉายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในโรงภาพยนตร์? ถือเป็นการพาภาพยนตร์ที่ปลุกปั้นมาทุกขั้นตอน กลับบ้านเกิดอย่างอบอุ่น

โดยในวันพุธที่ 12 กันยายน 2555 ภาพยนตร์?ปาดังเบซาร์? ได้จัดรอบสื่อมวลชนขึ้น ที่ ชั้น 8 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด? ในงานเริ่มต้นจาก?วง? Buddhist Holiday ( กิตติ ตั้งดำรงยศ )? ขึ้นมาโชว์อะคูสติกเพลง ให้เราได้รู้ และ เหตุผล ซึ่งได้นำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ จากนั้นจึงเป็นการสัมภาษณ์และพูดคุย นักแสดงนำและผู้กำกับ ได้แก่? ?จั๊กจั่น? อคัมย์สิริ สุวรรณศุข?, ?สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข?? และ ?ต้องปอง จันทรางกูร? ?

ปาดังเบซาร์

โดยผู้กำกับ คุณต้องปอง ได้เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ได้แนวคิดมาจาก เพื่อนสนิทคนหนึ่งที่สูญเสียคุณแม่ไป ทำให้ย้อนคิดว่า คนในสังคมตอนนี้ส่วนมากจะวุ่นวายกับชีวิตของตัวเอง มัวแต่ทำงาน ใช้ชีวิต จนลืมให้ความสำคัญกับคนในครอบครัว จากจุดเริ่มต้นตรงนี้ จึงได้พัฒนามาเป็นบทภาพยนตร์เรื่อง ?ปาดังเบซาร์? และก่อนที่จะมีคิวเข้าฉายในประเทศไทย วันที่ 20 กันยายน ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ และ ลิโด้ ภาพยตร์เรื่องนี้ได้รับเกียรติฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆมาแล้วทั่วโลก และมีโอกาสฉายในประเทศไทย ใน เทศกาล World Film Festival,? Bangkok 2012? และ เทศกาลภาพยนตร์มูฟวิมูฟ- อิตาเลี่ยน 2012

ทั้งนี้ทางสองนักแสดงนำ ?จั๊กจั่น อคัมย์สิริ? และ ?สายป่าน อภิญญา? เปิดใจว่าภูมิใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้? ?จั๊กจั่น? ให้สัมภาษณ์ว่า ?ปกติเวลาจั่นรับงาน ก็พยายามให้มีความแตกต่างหลากหลาย และเห็นว่าเรื่องนี้บทน่าสนใจมาก และก็ไม่เคยเล่นแนวนี้มาก่อน จึงตัดสินใจรับเล่น ในเรื่องจะเล่นเป็นพี่สาว เป็น ปิ่น ซึ่งปิ่นจะเป็นคนพูดน้อย เก็บความรู้สึก มีปมบางอย่าง? จั่นมีโอกาสได้ไปร่วมงานที่เทศกาลภาพยนตร์ในต่างประเทศกับหนังเรื่องนี้มาบ้าง ชาวต่างชาติค่อนข้างให้ความสนใจกับหนังของเรา จั่นเองก็รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก พอรู้ว่ากำลังจะเข้าฉายก็ตื่นเต้น และก็อยากฝากให้ทุกคนได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเรื่องราวมันตรงกับชีวิตของคนในปัจจุบัน มันใกล้ตัว จั่นเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยมีเหตุการณ์อย่างพี่น้องสองคนในเรื่อง?

ทางด้าน ?สายป่าน? เปิดใจว่า ?ป่านขอใช้คำว่า ภูมิใจนำเสนอ กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ป่านเล่นหนังมาหลายเรื่องแล้วก็จริง แต่ปาดังเบซาร์เป็นหนึ่งในหนังที่ป่านภูมิใจมากๆ บอกคนรู้จักตลอดว่าอย่าลืมไปดูนะ ตอนป่านอ่านบท ป่านอินกับตัวละครมาก อาจะเป็นเพราะทางพี่ผู้กำกับ พัฒนาคารแรคเตอร์ของ ป่าน น้องสาวในเรื่อง มาจากตัวป่านจริงๆ และป่านก็เป็นคนอินกับเรื่องราวครอบครัว พี่น้อง ดีใจที่ในที่สุดทุกคนจะได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องนี้ อยากให้ทุกคนให้โอกาส และให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น กับหนังไทยอิสระเรื่องนี้ ที่ได้เดินทางมาทั่วโลก และกำลังจะกลับมาบ้านตัวเองค่ะ?

ปาดังเบซาร์

ปาดังเบซาร์ I Carried you home เข้าฉาย ลิโด้ และ เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า 20 กันยายนนี้