“คุณอดัม” เปิดกล้องลุยกำกับหนังเรื่องแรก “ตำรวจปืนโหด”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “คุณอดัม” เปิดกล้องลุยกำกับหนังเรื่องแรก “ตำรวจปืนโหด”

ตำรวจปืนโหด

สหมงคลฟิล์มฯ ร่วมกับ ฟุ๊คดุ๊ค โปรดักชั่น สร้างภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น-ดราม่า เรื่อง ?ตำรวจปืนโหด? ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกโดย ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณอดัม ได้ฤกษ์ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องอย่างเป็นทางการ พร้อมนำทีมนักแสดงฝีมือคุณภาพโดย สมชาย เข็มกลัด, ปิยธิดา มิตรเอม, คริสตัล วี, โน้ต เชิญยิ้ม, ชลัฏ ณ สงขลา และทีมงานสร้างภาพยนตร์ครั้งนี้ ร่วมทำพิธีบวงสรวง ณ ฟุ๊คดุ๊ค โปรดักชั่น (ถ.กรุงเทพกรีฑา) เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2555 เวลา 09.09 น. ที่ผ่านมานี้

คุณอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล
คุณอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล

โดยคุณอดัม กล่าวถึงความฝันและความตั้งใจที่จะสร้างภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น สมัยยุคปี 80 ที่หาดูยากในยุคปัจจุบันนี้ว่า ?กว่าจะมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้เหนื่อยเลยครับ ซึ่งความเหนื่อยเป็นของคู่กันกับภาพยนตร์อยู่แล้ว ในช่วงนึงผมคิดว่าตัวเองวุฒิภาวะยังไม่พอทำภาพยนตร์ นั่นคือช่วงที่ผมเพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆ ผมได้มีโอกาสไปช่วยงานภาพยนตร์ของท่านพ่อ (ท่านมุ้ย) มาบ้าง เปิดบริษัททำทีวีอยู่สักพักใหญ่ และตอนนี้ผมคิดว่าถึงเวลาที่ผมจะได้ทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำจริงๆ แล้วครับ คือ การสร้างภาพยนตร์ ผมมีทีมงานที่ดี ทีมนักแสดงที่ดี แม้ตัวผมเองประสบการณ์ไม่เยอะพอ แต่ผมได้คนที่มีประสบการณ์เยอะมากมาช่วย ต้องขอขอบคุณทีมงานและทีมนักแสดงทุกท่านครับที่มาช่วยเหลือและอนุเคราะห์เด็กใหม่อย่างผม (ยิ้ม) ช่วงที่ผ่านมาผมก็ไปช่วยงานกองละครพันท้ายนรสิงห์ ช่วงนั้นเองครับผมแอบดูดวิชาจากท่านพ่อมาเยอะ ไปเรียนรู้งาน และท่านพ่อก็ได้สอนผมอะไรหลายอย่างเยอะมากเลยครับ

ตำรวจปืนโหด

ส่วนตัวแล้วผมชอบดูหนังต่างประเทศที่ออกแนวบู๊ ผมชอบดู Top Gun, Black Rain หนังแนวที่มีคู่บัดดี้สไตล์กวนๆ ตัวละครที่ดูมีอะไรซ่อนอยู่ และแสดงออกด้วยอารมณ์ดุ ดิบ เถื่อน ซึ่งในขณะที่นางเอกจะดูมีความลึกอยู่ บู๊ได้และเป็นผู้หญิงได้ด้วยครับ เราพยายามสร้างหนังที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับคนๆ นึง ที่มีประเด็นบางอย่างอยู่ในใจ ก็คาดว่าช่วงปีหน้าคงจะได้ชมกันนะครับ ผมเองก็หวังว่าจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ในความสามารถของผมครับ?

สำหรับคนรักหนังไทย ที่อยากเห็นฝีมือของคนรุ่นใหม่ ปีหน้ารอชม ตำรวจปืนโหด

———————————