“เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ” ทุกเสียงการันตี เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่ดีที่สุด!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ” ทุกเสียงการันตี เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่ดีที่สุด!

เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ

ปรากฏการณ์ความมันส์เริ่มต้นขึ้นแล้ว เมื่อ DREDD 3D (เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ) ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟสามมิติ ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดัง เปิดตัวแรงคว้าอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศอังกฤษด้วยตัวเลข 50.4 ล้านบาท (1.68 ล้านดอลล่าร์) นอกเหนือจากรายได้ที่เปิดตัวอย่างสวยหรูแล้ว คำวิจารณ์จากนักวิจารณ์ระดับโลกก็แห่พากันเทใจเทคะแนนให้กับ DREDD 3D (เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ) กันแทบหมดหน้าตัก โดยเฉพาะเว็บไซต์รวมคำวิจารณ์ชื่อดังร็อตเทนโทเมโท ดอท คอม (Rottentomatoes.com) คะแนนพุ่งสูงถึง 90%? พร้อมยกให้เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนได้ดีที่สุด

เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ

นักวิจารณ์จากสื่อหลักที่กล่าวชื่นชมก็มี คริส ฮิววิตต์ นักวิจารณ์จากนิตยสารเอ็มไพร์ (Empire Magazine) เขียนเอาไว้ว่า “นี่คือการหยิบเอาสุดยอดตัวละครการ์ตูนอย่าง เดร็ด มาสร้างเป็นหนังได้ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คาร์ล เคอร์บัน ที่สมบูรณ์แบบกับบทเป็นเดร็ด”

ทางด้าน โจนาธาน คร็อคเกอร์ จาก นิตยสารโททัล ฟิลม์ (Total Film) ก็เขียนไว้ว่า “หนังมีพล็อตที่เข้าใจง่าย ที่ถูกใช้เป็นแท่นเพื่อผลักดันความมันส์สู่ขั้นสุดยอด และพยายามทำให้คนดูทึ่งด้วยฉากแอ็คชั่นที่เหนือชั้นที่สุด?

เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ

จอร์ฟ เบิร์คเชียร์ จากหนังสือพิมพ์วาไรตี้ (Variety) ก็เขียนไว้ว่า “ดุเดือด และสะใจ DREDD 3D (เดร็ดทรีดี คนหน้ากากทมิฬ) ได้มอบพลังงานชีวิตให้กับสัญลักษณ์ของวงการการ์ตูนจากฟากอังกฤษ” และ ร็อบ พาวเวอร์ จากนิตยสารเอสเอฟเอ็กซ์ (SFX Magazine) ก็เขียนเอาไว้ว่า “ผมรู้สึกว่าอะดรีนาลีนของตัวเองพุ่งพล่านตลอดเวลากับเรื่องราวของความอยุติธรรมที่ได้รับบทลงโทษ และเมื่อหนังจบมันก็จะทำให้คุณรู้สึกกระหาย เพราะต้องการที่จะดูการผจญภัยของเดร็ดในครั้งต่อไป”

พิพากษาด้วยความมันส์ ผดุงความยุติธรรมด้วยปฏิบัติการล้ำอนาคต DREDD 3D (เดร็ดทรีดี) คนหน้ากากทมิฬ ฉายแล้ว ฉายแล้ว