โปสเตอร์จาก “ปิตุภูมิ” กับบางเรื่องที่คนกลับเลือกปิดหูปิดตา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โปสเตอร์จาก “ปิตุภูมิ” กับบางเรื่องที่คนกลับเลือกปิดหูปิดตา

ปิตุภูมิ

มีโปสเตอร์จาก ปิตุภูมิ ออกมาให้ได้ชมกัน หนังโดยผู้กำกับ ยุทธเลิศ สิปปภาค คำโปรยบนโปสเตอร์น่าคิดทีเดียว “บางเรื่อง คนไทยเลือกที่จะปิดถนน แต่บางเรื่อง กลับเลือกที่จะปิดหูปิดตา” หวังว่าหนังเรื่องนี้จะช่วยทำให้คนสนใจ และเข้าใจปัญหาชายแดนภาคใต้มากขึ้น วางคิวฉายไว้ 29 ต.ค. นี้ ดูคลิปสั้นๆที่ถูกปล่อยออกมาได้ที่นี่ คลิกดู

ปิตุภูมิ
คลิกดูคลิป

“ภาพยนตร์เรื่องนี้พาผมลงไปสามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นครั้งแรกในชีวิต มันเป็นที่ๆผมไม่เคยรู้จักมาก่อน เป็นที่ที่ผู้คนไม่รู้จักคำว่าปลอดภัย ผมอดสงสัยไม่ได้ว่าในที่ที่ไร้ซึ่งความปลอดภัย มันจะมีความรักเกิดขึ้นได้ยังไง แต่ถ้ามันมีความรักเกิดขึ้นที่นั่น มันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร” – ยุทธเลิศ สิปปภาค (นิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ ฉบับ169 กรกฏา 2555)

ปิตุภูมิ ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง ?พรมแดน? ของวสิษฐ เดชกุญชร?ที่ ถ่ายทอดมุมมองของตำรวจสองนายในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีนิสัยและพื้นเพต่างกัน แต่ร่วมงานด้วยกันได้เป็นอย่างดี คนหนึ่งเป็นลูกชายนายตำรวจที่เที่ยงตรง และขอไปปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ยะลา หลังจากครูของเขาเสียชีวิตเพราะถูกคนร้ายลอบยิงขณะทำหน้าที่คุ้มครองครูกับ นักเรียน และเพื่อที่จะลืมคนรักที่เสียชีวิตไปจากเหตุการณ์สึนามิ ส่วนอีกคนเป็นหนุ่มนักเรียนนอกจากอังกฤษ ลูกชายข้าราชการกระทรวงต่างประเทศ ที่มาสมัครเป็นตำรวจเพราะผู้หญิงในฝันของเขาเป็นลูกสาวนายตำรวจ และการที่เขาต้องไปปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ยะลาก็ทำให้เขาต้องห่างไกลหญิงคนรัก (ที่มา jediyuth)

ด้านล่างเป็นตัวอย่างแบบไม่เป็นทางการที่ถูกปล่อยออกมาสักพักแล้ว