อนันดา นำออทัมอินมายฮาร์ท มาทำใหม่ คว้าพี่ติ๊ก รับบทพี่ชายในชื่อ “รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์”

Home / ข่าวหนัง / อนันดา นำออทัมอินมายฮาร์ท มาทำใหม่ คว้าพี่ติ๊ก รับบทพี่ชายในชื่อ “รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์”

รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์

วันที่ 25 กันยายน 2555 ณ เอสเอฟเวิลด์ ซิเนม่า Sky Lobby ชั้น 8?? ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจค ?TrueAsianSeries รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์?? โดย บอย-อรรถพล ณ บางช้าง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายรายการ บมจ.ทรูวิชั่นส์ ต่อยอดธุรกิจใหม่ ทุ่มสุดตัวกับละครทีวีเรื่องที่ 2 ครั้งนี้คว้า อนันดา เอเวอริงแฮม นักแสดงมากความสามารถ และ Creative Director and Producer บริษัท เฮโล โปรดักส์ชั่น นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ในการผลิต มูฟวี่ ทีวี? ซีรีส์ ให้กับโปรเจค ?TrueAsianSeries รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์?

โดย บอย-อรรถพล กล่าวว่า ?อย่างที่เราทราบกันดีว่า คุณอนันดาแม้จะเป็นผู้จัดหน้าใหม่แต่คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์มานาน และเป็นที่ยอมรับกันดีกับฝีมือในการแสดงทั้งในประเทศและในระดับสากล รวมถึงการคัดเลือกแต่เฉพาะผลงานคุณภาพเท่านั้น รวมทั้งถือว่าเป็น Young blood ของวงการละครไทยก็น่าจะมีมุมมองในการทำละครที่น่าสนใจแตกต่างจากที่เราเคยเห็นกัน?

รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์

นับเป็นอีกหนึ่งโปรเจคที่น่าจับตามองของ? อนันดา เอเวอริงแฮม? Creative Director and Producer? บริษัท เฮโล โปรดักส์ชั่น กับการร่วมมือ กับทางทรูวิชั่นส์ โดยครั้งนี้รับหน้าที่เป็น โปรดิวเซอร์ในการผลิต มูฟวี่ ทีวี ซีรีส์ ให้กับโปรเจค ?True Asian Series รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์?โดยการนำ ซีรีส์เกาหลีที่เคยโด่งดังเมื่อ 12? ปีที่แล้วเรื่อง? Autumn in My Heart? ซึ่งเป็นซีรีส์เกาหลีในยุคแรกๆ ที่เข้ามาฉายในประเทศไทย และได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนทำให้คนไทยได้รับชมซีรีส์ของประเทศเกาหลีมากขึ้นจนถึงปัจจุบัน? ทั้งนี้? อนันดารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์อย่างเต็มตัวของโปรเจค? ?TrueAsianSeries รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์? และได้มีการติดต่อพระเอกสุดฮอตอย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ มารับบทพระเอกในเรื่อง รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์

ซึ่งทาง อนันดา เล่าให้ฟังว่า ?หลังจากที่ผมศึกษาเรื่องราวของซีรีย์และตัวคาแรคเตอร์ของนักแสดง? บทพระเอกเรื่องนี้ผมนึกถึงพี่ติ๊กเป็นช้อยส์แรกและนึกถึงใครไม่ออกอีกเลย? ทำให้ผมไม่รีรอที่จะติดต่อพูดคุยเพื่อขอให้มาร่วมงานในโปรเจคนี้?

รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์

ภายในงานได้รับเกียรติจาก บอม กาเนชา ศิลปินจากค่ายสไปซี่ดิสก์ มาเดี่ยวเปียนโนซึ้งๆ ให้แขกผู้มีเกียรติฟัง และ ได้นักร้องสาวสวยเสียงคุณภาพ โบว์? สาวิตรี True AF5? มาขับร้องเพลงประกอบ เพลงพี่ชายที่แสนดี ที่เล่นเอาแขกที่มาร่วมงานเคลิ้มไปตามๆ กัน

ยังไม่ทันจะหายซึ้งไปกับเพลงเพราะๆ ก็ต้องมากรี๊ดไปกับการเปิดตัวพระเอกของซีรีส์? ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี? ขวัญใจสาวๆ ทั่วประเทศ ที่จะมารับบทบาท พี่ชายที่แสนดีนั่นเอง ?ผมบอกตามตรงว่ารู้สึกเป็นเกียรติมาก? เพราะระดับพระเอกขั้นเทพมากดกริ่งหน้าบ้านผม ทาบทามผมมาเล่นบทนี้ด้วยตัวเอง เอาเป็นว่าผมตัดสินใจเล่นทันทีครับ? ติ๊ก กล่าว

รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์

ผู้กำกับของละครเรื่องนี้คือ ศิวโรจน์ คงสกุล (ขวาสุด เสื้อฟ้า)

โดยในโปรเจค ?TrueAsianSeries รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์? มีทั้งหมด 3 เรื่องด้วยกัน โดยเรื่องแรก คือ รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์,? และสองเรื่องสุดท้ายยังขออุบไว้ก่อน (แต่คิดว่าน่าจะเดากันได้ ละครเกาหลีเรื่องไหนบ้างหล่ะที่ดังเปรี้ยงในบ้านเรา) แต่รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน True Asian Series จะเปิดโอกาสให้กับทุกคนที่สนใจในการแสดงและสามารถแสดงได้จริงเข้าร่วมรับบทบาทในเรื่อง นี้ด้วยกับโปรเจค TrueAsianSeriesAudition โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2555 เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/TrueAsianSeriesAudition? และ www.facebook.com/TrueVisions

———————————————–

Autumn in my heart

ซีรียส์เกาหลี Autumn in My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ (ฮันกึล: ????, คาอึล ดงฮวา) เป็นละครแนวรักโรแมนติก-ดราม่า ได้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์KBS 2 ในประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน ถึง 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.55 น. มีจำนวน 16 ตอน กำกับโดย ยุนซอกโฮ เขียนบทโดย โอซูยุน ผลิตโดย ยุนฮองซิก สำหรับในประเทศไทยมีการนำเสนอทางช่องไอทีวี ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ เวลา 21.30 น. – 22.30 น. ในปี พ.ศ. 2544 และรอบที่ 2 ทางช่อง 7 สี ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 08.30 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม ถึง วันอังคารที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2552 (ที่มา wiki)

Autumn in my heart
Autumn in My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์

——————————————-

ศิวโรจณ์ คงสกุล

ศิวโรจณ์ คงสกุล เคยร่วมงานกับผู้กำกับหนังอิสระอย่างอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล (กำกับภาพให้แก่เรื่อง ?Wordly Desire? เมื่อปี พ.ศ.2548 และหลังจากนั้นก็ได้ไปร่วมงานกับอาทิตย์ อัสสรัตน์ ด้วยสถานะของการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ ในผลงานเช่น ?Three Friend? ซึ่งอาทิตย์กำกับร่วมกับภูมินทร์ ชินารดี และม.ล.มิ่งมงคล โสณกุล และสุดท้ายลองตัดสินใจหาประสบการณ์เพิ่มผ่านบริษัทโฆษณา เมื่อปี พ.ศ. 2549 ? 2550 เขาเข้าไปทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับให้แก่บริษัท The Film Factory จำกัด ก่อนที่จะหันกลับมาทำงานในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับให้แก่ภาพยนตร์อิสระอีกครั้ง โดยส่วนมากเป็นงานกำกับของอาทิตย์ เช่น ?Bangkok Blues? หนังสั้นหนึ่งในโครงการ ?สวัสดีบางกอก? ที่เพิ่งฉายผ่านทางช่องทีวีไทย, ?Phuket? ผลงานที่ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวภูเก็ต ที่เคยฉายในโครงการ Director?s Screen Project และ ?ไฮโซ? ผลงานหนังยาวลำดับที่สองของอาทิตย์ ที่นำแสดงโดยอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

ในส่วนของการกำกับหนังสั้น ศิวโรจณ์อาจจะมีผลงานไม่มาก แต่ผลงานของเขาจำนวนหนึ่งต่างพากันไปประสบความสำเร็จยังต่างประเทศ เช่น ?เหมือนเคย? ที่ได้รางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมจากงาน Forget Me Not Award ที่จัดโดยบริษัท เอไซ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อปี พ.ศ.2549 นอกจากนั้น ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศจากเทศกาล The Way We Live! International Short Film Festival ประเทศเยอรมัน เมื่อปี พ.ศ. 2550 และได้รับ รางวัล Golden Horseman of the Yuth Jury จากเทศกาล Dresden International Short Film Festival, ประเทศเยอรมัน เมื่อปี พ.ศ.2551

และต่อจากนั้น ศิวโรจณ์ก็มีเรื่อง ?เสียงเงียบ? ภาพยนตร์สั้น 1 ใน 9 เรื่อง โครงการ ?แด่พระผู้ทรงธรรม?) โดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ในปี พ.ศ. 2550 และ ได้รับรางวัล Renaulth Samsung จากเทศกาล Busan Asian Short Film พ.ศ.2551 ในปีเดียวกันนั้น ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ยังไปคว้ารางวัล Press Mention ในสาย Labo Compettion จาก Clermont Ferrand Short Film Festival ครั้งที่ 30 ประเทศฝรั่งเศส และยังไปคว้ารางวัล Special Mention :จากเทศกาล Hamburg International Short Film Festival ครั้งที่ 24 ประเทศเยอรมัน

ปัจจุบัน ศิวโรจณ์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์อิสระและผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์อิสระ และ Eternity หรือ ?ที่รัก? เป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของเขา ศิวโรจณ์เสร็จสิ้นการเข้าร่วมโครงการ Cannes Resident อยู่ที่ปารีส,ฝรั่งเศส เป็นเวลาห้าเดือน เพื่อเรียนรู้เรื่องอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเขียนบทผลงานลำดับที่สอง “อรุณกาล”

——————————————–