The Paperboy ร้อนฉ่าได้ที่ หนัง ?โคตรแรง? และเป็นหนังอินดี้เปิดตัวอันดับ 1

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / The Paperboy ร้อนฉ่าได้ที่ หนัง ?โคตรแรง? และเป็นหนังอินดี้เปิดตัวอันดับ 1

อาจจะเกินความคาดหมายของผู้กำกับ ลี แดเนี่ยลส์ ไปนิด สำหรับความฮือฮาที่เกิดขึ้นกับ The Paperboy ว่าที่ ?หนังฉาวประจำปีของฮอลลีวู้ด? ซึ่งสื่อพากันส่งเสียงวิจารณ์ถึงความ ?แรง? ของหนัง หนำซ้ำ ตัวหนังเองยังเปิดตัวด้วยตัวเลขที่สวยงามอย่างไม่คาดคิด The Paperboy ออกฉายในอเมริกาเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมาแบบจำกัดโรง ด้วยจำนวนโรงฉายเพียง 11 โรงเท่านั้น (นับว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับหนังฮอลลีวู้ดปกติที่ต้องออกฉายด้วยจำนวนโรงฉายนับพันโรง) และทำรายได้ไปกว่า 1 แสนเหรียญฯ ในเวลาเพียง 3 วัน ขึ้นแท่นเป็นหนังฉายจำกัดโรงทำเงินสูงสุดในสัปดาห์นั้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความแรงของ The Paperboy มาจากกระแสข่าวที่มีมาตั้งแต่หนังเปิดตัวในเมืองคานส์ ทั้งเรื่องเนื้อหาที่ว่าด้วย การฆาตกรรม เซ็กซ์ที่ท้าทายศีลธรรม พล็อตที่หักมุม และคาแรคเตอร์ที่พลิกบทบาทนักแสดงทุกคนจนไม่เหลือภาพลักษณ์เดิมๆ

?นักข่าวตีข่าวเรื่อง นิโคล คิดแมนต้องแต่งหน้าทำผมเอง และแซ็ค เอฟรอนต้องช่วยเสิร์ฟน้ำในกองถ่าย? ลี แดเนี่ยลส์กล่าว ?ผมไม่เถียงว่านั่นเป็นเรื่องจริง เราเป็นหนังทุนต่ำ แต่ผมขอบอกว่า เราทุกคนทำงานกันอย่างมีความสุข ไม่มีใครต้องทุกข์ทรมานขนาดนั้นหรอกนะ?

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือที่ว่า ตอนแรกลี แดเนี่ยลส์ เสนอบทให้พิธีกรชื่อดัง โอปราห์ วินฟรี่ย์ มาร่วมเล่น (เนื่องจากก่อนหน้านี้โอปราห์เคยโปรดิวซ์หนังให้ลี แดเนี่ยลส์มาก่อน) แต่โอปราห์อ่านบทแล้วปฏิเสธ เพราะเนื้อหามันโสมมมากเกินไป ?ผมไม่ได้ทะเลาะกับโอปราห์ แต่บทมันไม่เหมาะกับเธอจริงๆ? แดเนี่ยลส์แก้ต่าง ทั้งนี้ ยังไม่นับรวมภาพหลุดๆ จากหนังตามอินเตอร์เน็ต อันได้แก่ ภาพฉากเซ็กซ์ระหว่างนิโคล คิดแมนและแซ็ค เอฟรอน หรือดาราชายนุ่งน้อยห่มน้อย เรื่องนี้ แดเนี่ยลส์ ก็ยอมรับเองในการให้สัมภาษณ์ที่เมืองคานส์ว่า ?ก็แล้วไง ผมเป็นเกย์ ผมชอบที่จะเห็นดาราชายถอดเสื้อ มันผิดตรงไหน? อย่างไรก็ตาม ข่าวฉาวๆ นั้นกลับกลายเป็นการเรียกความสนใจจากผู้ชมได้ชะงัดนัก ผู้คนส่วนใหญ่ตีตั๋วเข้าชม The Paperboy แล้วไม่ผิดหวัง เพราะมันแรงกว่าที่คาดคิดไว้เสียอีก

คอหนังชาวไทยอดใจรออีกนิด ก็จะได้ชม The Paperboy หนังที่คนทั้งอเมริกากล่าวขวัญถึงกันแล้ว เริ่ม 29 พฤศจิกายนนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซีเนม่า, โรงภาพยนตร์เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ และโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ