“วิลลี่ & หอย” สู้แดดญี่ปุ่นลิ้นห้อย ชุดสัตว์ประหลาดทำเหตุหวิดลมจับ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “วิลลี่ & หอย” สู้แดดญี่ปุ่นลิ้นห้อย ชุดสัตว์ประหลาดทำเหตุหวิดลมจับ

วิลลี่ เสนาหอย

นึกว่าไปถ่ายหนังร่วมทุนความสนุกระหว่าง M๓๙ และ ลักษ์ 666? ?สาระแน โอเซกไก? ที่ญี่ปุ่นจะชิลๆที่ไหนได้ ?วิลลี่&หอย? ดันไปเจอช่วงหน้าร้อนของเขาเข้าพอดีๆ งานนี้ที่จัดเต็มความทุ่มเทในการลวง? 5 ซุป?ตาร์มาถ่ายหนังข้ามประเทศ ก็เลยต้องผนวกความอึดและความอดทนต่ออุณหภูมิที่สูงและอากาศร้อนจัดในเวลาถ่ายทำช่วงกลางวันกันเข้าไปอีก แต่ต่อให้งัดความอึดออกมาขนาดไหน ก็ยังไม่วายหวิดลมจับในชุดสัตว์ประหลาดที่สั่งตัดมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

สาระแน โอเซกไก

ฉากที่ว่าเป็นฉากแคนดิดของ ?เคนน้อยผู้ใสซื่อ?(เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ) ที่โดน ?โอเซกไก? ไปถ่ายโฆษณาโดยที่ไม่รู้ตัวสักนี๊ดดดดดด ว่าจะโดนหลอก ซึ่ง ?วิลลี่-หอย? จะต้องพรางตัวเข้าไปอยู่ในชุดปีศาจดินสอ และ ปีศาจคางคก ที่ทุ่มทุนตัดให้เหมือนของจริงเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการถ่ายทำฉากซูเปอร์ฮีโร่ โดยก่อนหน้าจะไปยังสถานที่ถ่ายทำก็ได้มีการซ้อมสวมใส่กันแล้วอย่างเฮฮา แต่กว่าจะถึงคิวที่จะต้องถ่ายทำก็เป็นเวลาที่พระอาทิตย์ตรงหัวพอดีๆ คราวนี้ก็งานเข้าล่ะสิ เพราะท้องฟ้าดันใสสว่างเป็นใจไม่มีเมฆมาบังเลยสักนี๊ด ขนาดใส่ชุดบางๆธรรมดาคู่บัดดี้ก็เริ่มจะเหงื่อไหลย้อย คว้าพัดลมน้อยมาเป่ากันคนละตัวก็ยังไม่มีทีท่าจะหายร้อน

วิลลี่ หอย

นั่งเหงื่อหยดกันสักพักก็ถึงคิวถ่ายของทั้งคู่ ผกก.หอย ค่อยๆบรรจงหยิบชุด ?ปีศาจคางคก? ออกมาใส่โดยมีทีมงานคอยช่วยเหลือส่วน ?วิลลี่? คว้าชุด ?ปีศาจดินสอ? ตามมาติดๆทั้งๆที่เหงื่อท่วมตัวแต่ก็ยังพยายามยัดตัวลงไปจนสำเร็จ เวลาผ่านไปแค่ไม่ถึง 10 นาที ทั้งคู่เริ่มมีเสียงเล็ดลอดออกมาจากชุดว่าไม่ไหวแล้วจะเป็นลมเพราะส่วนของยางยิ่งร้อนก็ยิ่งรัดตัวแน่นจนแทบหายใจไม่ออกทำเอาทีมงานวิ่งหาพัดลมมาคอยเป่าให้จ้าล่ะหวั่น

วิลลี่ หอย

จนถึงเวลาถ่ายทำทั้งคู่ก็ต้องกลับเข้าไปในชุด และปฏิบัติหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรีโดน ?เคน? ทั้งเตะทั้งต่อยทั้งถีบตามสคริปท์ ซึ่งทางทีมญี่ปุ่น ก็พยายามเร่งมือให้เสร็จเร็วๆ เพราะ “วิลลี่? ร้อนจัดหวิดหน้ามืดถึงขั้นออกปากว่าหน้าลูกเมียลอยมาแล้ว งานนี้ผู้ช่วยผู้กำกับ ?วิลลี่? เปิดใจว่า ?เป็นครั้งแรกที่ผมรู้เลยว่าผมกลัวที่แคบ และ กลัวตายที่สุด เพราะตอนที่ลองชุดครั้งแรกมันลองในห้องแอร์ ก็ยังใส่ลงไปได้ แต่พอมาใส่ที่โลเกชั่นซึ่งวันนั้นอากาศร้อนมาก เกือบ 40 องศา มันเป็นอะไรที่สุดๆมาก พอยางมันโดนเหงื่อมันก็ยิ่งรัดตัว หน้าลูกเมียงี้ลอยมาเลยครับ แต่ก็ต้องอดทนเพราะมันเป็นสิ่งที่ทุกคนตั้งใจกันมาก?

เสนาหอย ผู้กำกับ สาระแน โอเซกไก

ส่วนผู้กำกับ ?หอย? ขอเปิดใจบ้าง ?อย่างที่ทุกคนเห็นในตัวอย่างครับผมจะต้องโดนเคนกระโดดเตะ ซึ่งพ่อคนนี้ก็ว่านอนสอนง่ายตั้งใจฟังผู้กำกับมากสั่งให้เตะแรงๆก็ตั้งใจใส่ไม่ยั้งเลย กว่าจะเฉลยได้ เล่นเอาผมเกือบหน้ามืดเลยครับ แต่ว่าได้ทั้งภาพ และ อารมณ์จริงของเคนออกมาสมความตั้งใจ พวกเราก็ดีใจแล้วครับ?

ทุ่มเทและตั้งใจทำงานเพื่อนำความสนุกมาฝากแฟนๆอย่างคุ้มค่ากันถึงขนาดนี้ แฟนๆอย่าลืมไปให้กำลังใจพวกเขาสองคนในภาพยนตร์เรียลลิตี้ แคนดิด ?สาระแน โอเซกไก? พร้อมกันทั่วประเทศ 18? ตุลาคม ทุกโรงภาพยนตร์