เมกะตรอนเปรย งานหนังทรานฟอร์มเมอร์ช่างไร้ค่า เบย์ยั๊วะ ไล่เอาเงินไปเลี้ยงช้าง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เมกะตรอนเปรย งานหนังทรานฟอร์มเมอร์ช่างไร้ค่า เบย์ยั๊วะ ไล่เอาเงินไปเลี้ยงช้าง

หลังจากนางเอกสาวอย่าง เมแกน ฟอกซ์ ได้เคยมีข่าวออกมามีปากเสียงกับทางผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ จนทำให้โดนตัดออกจาก Transformers 3 ไปแล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะมีนักแสดงอีกคนที่จะเริ่มจะมีปากเสียงกับทางผู้กำกับอีกเช่นกัน และนักแสดงคนนั้นคือ ฮิวโก้ วีฟวิ่ง ผู้ให้เสียงพากย์ เมกะตรอน ในหนังชุดนี้ตั้งแต่ภาค 1 ยัน 3 ที่เขาได้บอกไว้ว่า “มันช่างเป็นงานที่ไร้ค่า” ซึ่งนักแสดงหนุ่มที่เคยรับบทเป็นทั้ง เอเจนท์ สมิธ ใน The Matrix และ กะโหลกแดง ใน Captain America ได้กล่าวเสริมอีกว่า “นี่มันเป็นงานที่แปลกประหลาดมากสำหรับผม เพราะมันเป็นการพากย์เสียงกว่า 2 ชั่วโมง โดยที่ผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับด้านนี้เลยสักนิด , แต่ผมก็ไม่ได้สนใจมัน และผมก็ไม่แคร์ เพราะพวกเขาอยากให้ผมไปพากย์” ซึ่งเปรียบเสมือนว่า ฮิวโก้ วีฟวิ่ง ไปพากย์ให้กับ Transformers โดยที่ไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาพูดไปมีอะไรบ้างนั่นเอง

ซึ่งเขายังกล่าวเสริมอีกว่า “แต่ในอีกทางนึง ผมก็รู้สึกเสียใจเหมือนกัน , ผมไม่ได้เสียใจเพราะว่าผมได้ทำมันลงไปแล้ว แต่ผมคิดว่าผมน่าจะเอาเวลาไปทำอย่างอื่นมากกว่าถ้าหากผมรู้ว่ามันไร้ค่าขนาดนี้ เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นหนังที่ทำเงินถล่มทะลาย และเสียงของผมก็ได้ไปเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่อง แต่ถึงกระนั้นแล้ว ความสัมพันธุ์ของผมกับผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ มันช่างน้อยนิดซะเหลือเกิน , ผมไม่เคยเจอเขาตัวเป็นๆเลยสักครั้ง ผมได้แต่คุยกับเขาผ่านทาง Skype , ผมไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเขาเลยสักนิด , เอาเข้าจริงๆนะ ผมแค่ไปที่กองและทำมันเท่านั้น , ผมไม่เคยอ่านบทก่อนที่จะพากย์ ผมแค่อ่านบทของผม ตอนที่เขาบอกจะให้พากย์ โดยที่ผมไม่รู้เลยสักนิดว่ามันหมายความว่ายังไงบ้าง ซึ่งนั้นดูเหมือนเป็นงานที่น่าสมเพชที่สุดตั้งแต่ที่ผมเคยทำมาในชีวิตนี้เลยหละ!!”

โฉมหน้า ฮิวโก้ วีฟวิ่ง ผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร เมกะตรอน ใน Transformers ทั้ง 3 ภาค

โดยหลังจากผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ ได้เห็นคำพูดของนักแสดงอย่าง ฮิวโก้ วีฟวิ่ง จึงได้เขียนข้อความตอกกลับบทเว็บไซด์ของเขาเองว่า “คุณเคยรู้สึกเบื่อกับนักแสดงที่ได้ค่าตัว 15 ล้านเหรียญจากงานสร้าง หรือได้ 2 แสนเหรียญจากงานพากย์เสียงแค่ 1 ชั่วโมง 43 นาที และบ่นเกี่ยวกับงานของเขาไหม? , กับปัญหาที่โลกเรากำลังเผชิญอยู่มากมายตอนนี้ , พวกคนขี้บ่นเหล่านี้คิดว่าผู้ชมจะให้ความสนใจเกี่ยวกับข่าวที่พวกเขาออกมาบ่นเพราะว่างานของเขาไม่มีศิลปะพอจริงๆหน่ะหรอ , มันเกิดอะไรขึ้นกับเหล่าบุคคลที่มีสติสมบูรณ์ , มีงานทำ และได้ค่าจ้างจากงานที่เขาทำ โดยแค่ยิ้มเล็กๆน้อยหลังจากที่เขาเสร็จงาน เพราะพวกเขาควรที่จะดีใจว่ายังมีงานให้พวกเขาทำอยู่”

ซึ่ง ไมเคิล เบย์ ยังกล่าวเพิ่มอีกว่า “ผมคิดอะไรออกแล้ว สำหรับพวกที่ไม่มีความสุขกับเงินที่ได้รับจากงานของพวกเขา พวกเขาก็น่าจะนำเงินเหล่านี้ไปบริจาคให้ช้างจรจัดจะดีกว่านะ!!” แต่อย่างไรก็ตาม Transformers 4 ของ ไมเคิล เบย์ ก็มีแผนจะเริ่มงานในปีหน้า โดยถึงแม้จะไม่มี ฮิวโก้ วีฟวิ่ง ก็ตาม