ดิสนี่ย์ซื้อลูคัสฟิล์ม และจะส่ง Star Wars: Episode VII ออกฉายปี 2015

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดิสนี่ย์ซื้อลูคัสฟิล์ม และจะส่ง Star Wars: Episode VII ออกฉายปี 2015

จอร์จ ลูคัส เปรยๆ ตั้งแต่เมื่อต้นปีครับว่าเขาจะเกษียณตัวเอง และถอนตัวจากบริษัทลูคัสฟิล์มเพื่อไปทำหนังทดลองส่วนตัว และต่อมาเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา ลูคัสประกาศให้แคธลีน เคนเนดี้ มาเป็นผู้สืบทอดลูคัสฟิล์มต่อ จากเขา วันนี้มีข่าวช็อคยิ่งกว่าเมื่อมีการประกาศว่าจอร์จ ลูคัส ได้ประกาศขายลูคัสฟิล์มให้แก่วอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ครับ ด้วยเงิน 4.05 พันล้านเหรียญสหรัฐ

สิ่งที่มาพร้อมกับข่าวนี้ก็คือการประกาศของดิสนี่ย์ว่าจะสร้างภาคต่อ Star Wars: Episode VII เพื่อออกฉายในปี 2015 และยังประกาศด้วยว่าจะให้มีภาคต่อตามออกมาอีกเรื่อยๆ หลังจากนั้นแบบปีเว้นปี บ็อบ ไอเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของดิสนี่ย์ให้ความเห็นหลังจากเซ็นสัญญาว่า ?ลูคัสฟิล์มสะท้อนเสน่หา วิสัยทัศน์ และการเล่าเรื่องอันแสนพิเศษของผู้ก่อตั้ง ซึ่งก็คือจอร์จ ลูคัส?

ในการประกาศครั้งนี้ จอร์จ ลูคัสได้ให้ความเห็นว่า ?หลังจากผ่าน มา 35 ปี ผมจึงรู้สึกปลาบปลื้มอย่างที่สุดที่จะได้เห็น Star Wars ถูกส่งผ่านสู่ชนรุ่นต่อไป ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ผมจะส่ง Star Wars ให้แก่นักทำหนังรุ่นใหม่ ผมเชื่อมาเสมอว่า Star Wars จะมีชีวิตยืนยาวไปไกลกว่าผม และผมก็เห็นว่ามันสำคัญมากที่จะทำการถ่ายโอนในช่วงที่ผมยังมีชีวิตอยู่?

ลูคัสเสริมอีกว่า ?ผมมั่นใจอย่างยิ่งว่าลูคัสฟิล์มภายใต้การนำ ของแคธลีน เคนเนดี้ และการมีบ้านใหม่ที่องค์กรของดิสนี่ย์ Star Wars จะอยู่ต่อไป และเติบโตไปสู่อีกหลายชั่วอายุคน การขยายและประสบการณ์ของดิสนี่ย์จะช่วยให้ลูคัสฟิล์มมีโอกาสที่จะแตกออกสู่ เส้นทางใหม่ ทั้งทางภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ สื่ออินเตอร์แอ็คทีฟ สวนสนุก การแสดงสด และสินค้าเพื่อผู้บริโภาคต่างๆ?

หลังจากข่าวนี้ประกาศออกไป แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แต่ความเห็นที่ฮาๆ น่าจะมาจากทวิตเตอร์ของ @DepressedDarth ทวิตเตอร์ล้อตัวละครดาร์ธเวเดอร์ ที่ทำรูปเดธสตาร์ออกมาในสไตล์สัญลักษณ์ดิสนี่ย์ และบอกว่า ?ข้าไม่เห็นว่านี่น่าขำ? หรือที่บอกว่า ?ขอบคุณมาก ลูคัสฟิล์ม อะไรก็เทียบไม่ได้กับการที่จักรวรรดิอันชั่วร้ายได้เป็นเจ้าของโดยดิสนี่ย์? และ ?จาร์ฟาร์จะร่วมมือกับข้า และเราจะครองกาแลคซีด้วยกัน? แต่ผมคิดว่าโจ๊กแบบนี้ก็เกิดขึ้นตอนที่ดิสนี่ย์ซื้อมาร์เวลไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราก็ได้เห็นว่าดิสนี่ย์ไม่ได้ทำสิ่งที่เรากลัว ตรงกันข้าม กลับสร้างงานที่เหมาะสมออกมา เช่น The Avengers และ Iron Man 3 ที่จะออกฉายปีหน้าเป็นต้นครับ ดิสนี่ย์ไม่โง่ที่จะลดค่าขุมทรัพย์ที่พวกเขาซื้อมาด้วยการเอามาทำให้เป็น ดิสนี่ย์ พวกเขาพามันไปสู่แนวทางที่ควรเป็น

นอกจากดิสนี่ย์จะได้ลิขสิทธิ์ Star Wars แล้ว ยังได้ลิขสิทธิ์ Indiana Jones จากลูคัสฟิล์มด้วยครับ รวมถึงอินดัสเทรียล ไลท์ ออฟ เมจิก (ILM) บริษัทสร้างเทคนิคพิเศษของลูคัส และ สกายวอล์คเกอร์ แรนช์ ที่ทำงานของลูคัส แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศออกมาว่าจะมีการสร้างภาค 5 ให้หนังชุดนี้หรือไม่ แต่ดิสนี่ย์คงไม่ทิ้งวัตถุดิบให้ฝุ่นจับอยู่เฉยๆ เคนเนดี้เป็นผู้อำนวยการสร้างของ Indiana Jones มาทุกภาค และสตีเวน สปีลเบิร์ก ก็ทำงานร่วมกับดิสนี่ย์ในระยะหลังมาหลายเรื่อง แฟนของหนังชุดนี้ก็คงได้ยินข่าวดีตามมาอีก และเช่นเดียวกับ Star Wars ก็คงจะได้มีซีรี่ส์ทางทีวีเสียทีเมื่อมีผู้สร้างทุนหนาแบบดิสนี่ย์ครับ โปรดติดตามกันต่อไป

ด้านล่างและด้านบนคือคลิปแถลงการข่าวนี้จากดิสนี่ย์และลูคัส พร้อมโลโก้ของการประกาศการร่วมธุรกิจครั้งนี้ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ