“เป้ นฤบดี” ไอเดียเจ๋ง สร้างหนังไซไฟสัญชาติไทย ดีไซน์ต่างดาวบุกโลก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เป้ นฤบดี” ไอเดียเจ๋ง สร้างหนังไซไฟสัญชาติไทย ดีไซน์ต่างดาวบุกโลก

เป้ นฤบดี สูบคู่กู้โลก

เพราะเป็นภาพยนตร์แนวคอมิดี้-ไซไฟ ที่นำเอาเรื่องต่างดาวเข้ามาผสมปนความฮา ?สูบคู่กู้โลก? ผลงานกำกับของ เป้ นฤบดี จึงพิถีพิถันกับการดีไซน์ มนุษย์ต่างดาว จานบิน รวมถึงการออกแบบฉากพิเศษ ที่เชื่อว่าในประเทศไทยคงยังไม่มีใครกล้าทำมาก่อน ซึ่งในส่วนความฮาขั้นเทพนั้นการันตีได้จากการเลือกนักแสดงนำอย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก และ เปิ้ล นาคร จับคู่ร่วมป่วนสร้างเสียงหัวเราะกันแล้ว แต่ในส่วนของเรื่องความเป็นไซไฟ ผู้กำกับเป้ก็พร้อมลุยและเตรียมเซอร์ไพรส์ให้กับบรรดาแฟนหนังที่รอติดตามผลงานล่าสุดของเขาอยู่เช่นกัน ด้วยการแท็คทีมกับ เซอร์เรียล สตูดิโอ ทีมออกแบบเทคนิคพิเศษทางภาพ ซึ่งเคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์ที่ผ่านมา โดย ผู้กำกับเป้เล่าถึงการออกแบบดีไซน์ มนุษย์ต่างดาวเบื้องต้นว่า ?

?ผมตีความมนุษย์ต่างดาว ว่าสื่อสารด้วยจิต รูปร่างคล้ายมนุษย์นี่แหละ แต่สามารถรับรู้ความคิดคนอื่นได้ ไม่ซับซ้อนมากนัก ถ้าเทียบกับมนุษย์ต่างดาวตามข้อมูลจริงจะมีหลายชนิดมาก คือ มีทั้งร้าย มีทั้งดี มีเผ่าพันธ์ แต่เราไม่ได้ไปติดกับอะไรตรงนั้น เราเอามาปรับเปลี่ยนให้มันเป็นอารมณ์ของป๋อง ตามบทภาพยนตร์ครับ?

สูบคู่กู้โลก มนุษย์ต่างดาว

และแน่นอนหากคุณเป็นคนที่ชอบดูภาพยนตร์ไซไฟ คงไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยทีมงานออกแบบเทคนิคพิเศษทางภาพระดับมืออาชีพ เซอร์เรียล สตูดิโอ (ผลงานที่ผ่านมา จันดารา, คนโลกจิต, สาระแนสิบล้อ, ชัมบาลา เป็นต้น) ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์มนุษย์ต่างดาว และการดีไซน์ฉากสุดอลังการที่เทียบเท่าหนังฮอลลิวู้ด โดยผู้ควบคุมเทคนิคพิเศษทางภาพ โก้-ทศพร พูนนารถ? เล่าถึงการดีไซน์มนุษย์ต่างดาวเวอร์ชั่นพิเศษ ในครั้งนี้ว่า

?ทางพี่เป้ ผู้กำกับจะดีไซน์เบื้องต้นมาก่อน ตอนเรานั่งคุยกันต่างคนจะมีภาพมนุษย์ต่างดาว และจานบิน อยู่ในหัวกันอยู่แล้ว แต่สำหรับมนุษย์ต่างดาวสไตล์ของเป้ นฤบดี จะมีความเป็นสากล และใส่ความเป็นไทยเข้ามาผสมผสาน เริ่มจากการดีไซน์จานบินช่องเปิดปิดของยาน หรือตัวยานที่เรานำลักษณะของดอกบัวเข้ามาเล่นในการดีไซน์ และไม่เหมือนจานบินที่เราเคยเห็นอย่างแน่นอนครับ ส่วนตัวมนุษย์ต่างดาว จะเป็นสีเทา ใส่ความเป็นเด็กที่ดูน่ารักเข้าไป หัวโต ตาโต ตัวออกนิ่มๆ หยุ่นๆ เหมือนก้นเด็ก การออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเรื่องนี้ยาก เพราะมีช็อตดีไซน์ค่อนข้างเยอะ ยกตัวอย่าง ฉากที่เกิดภัยพิบัติ ฉากป๋องใช้พลังจิต ฉากอวกาศนอกโลก รายละเอียดยิบย่อยก็มีเยอะมาก ซึ่งทีมงานต้องทำงานกันหนักเพื่อการดีไซน์ออกมาดูสมจริง ถึงแม้มันจะเป็นหนังตลก แต่ในเรื่องของ CG ทีมงานเราออกแบบกันจริงจังมากครับ?

สูบคู่กู้โลก

เข้าฉาย 8 พฤศจิกายน 55

—————————