บวงสรวง “เกรียน ฟิคชั่น” หนังวัยรุ่นวัยเกรียน งานกำกับล่าสุดของ “มะเดี่ยว”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บวงสรวง “เกรียน ฟิคชั่น” หนังวัยรุ่นวัยเกรียน งานกำกับล่าสุดของ “มะเดี่ยว”

บวงสรวง "เกรียน ฟิคชั่น" หนังวัยรุ่นงานกำกับล่าสุดของ "มะเดี่ยว"

ต้อนรับลมหนาว ด้วยฤกษ์งามยามดี สหมงคลฟิล์ม ร่วมกับ สตูดิโอคำม่วน จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ล่าสุด เรื่อง ?เกรียน ฟิคชั่น? (Grean Fictions) ภาพยนตร์แนว ตลก/รัก/วัยรุ่น โดยผลงานกำกับล่าสุดของ ?มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล? ร่วมด้วย จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ ผู้ควบคุมงานสร้าง, อวิกา เตชะรัตน ประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บ.สหมงคลฟิล์มฯ

ซึ่งนำทีมนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังโดย กิ๊ฟซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ เป็นการประกบคู่ครั้งแรกกับหนุ่มเซอร์สุดฮอต โบ๊ท เดอะเยอร์ส และนักแสดงอีกมากมาย อาทิเช่น ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง, มิว-ลักษณ์นารา เปี้ยทา, ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย,แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, เจน-เจนจิรา จำเนียรศรี พร้อมกับเปิดตัวนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่ใสกิ๊ก อย่าง?? พัฒดล จันทร์เงิน (เฟียส),กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ) ,ปุริมณ์ รัตนเรืองวัฒนา(ปลื้ม) ,พงษ์ศธร ศรีปินตา (ฟลุ๊ก)? ณ. สตูดิโอ West Wood ลาดพร้าว 23 เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา

มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

โดยผู้กำกับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ เล่าถึงที่มา และเรื่องราวความสนุกของ เกรียน ฟิคชั่น ที่เตรียมจะเปิดกล้องเร็วๆนี้ว่า ?เป็นหนังวัยรุ่นนักเรียนเลย จะเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ม.4 ถึง ม.6 แล้วก็มีเรื่องราวอื่นๆเข้ามามากมายในชีวิตวัยรุ่น โดยที่มาของเกรียน เราเล่าในสิ่งที่วัยรุ่นสมัยนี้พวกเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง มีทั้งสิ่งที่ควรเจอและไม่ควรเจอ ซึ่งด้วยความเป็นวัยรุ่นก็อาจจะทำให้การใช้วิจารณญานไม่มีเท่าไหร่ จึงได้ทำเรื่องราวเกรียนๆออกมา ที่ผ่านมาเราทำงานกับวัยรุ่นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำหนัง หรือทำเพลง เราก็ต้องติดต่อสื่อสาร เราจะทำหนังให้วัยรุ่นดู และแน่นอนเราก็ต้องรู้ว่าน้องๆวัยรุ่นต้องการอะไร มองเห็นปัญหาอะไรอยู่ ก็ได้มาจากประสบการณ์การทำงาน 2-3 ปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้หนัง 2 เรื่อง เป็นหนังดราม่าหมดเลย พอมาเรื่องนี้จึงอยากทำหนังตลก เหมือนตอนเราทำ ฮูอากง(หลุด4หลุด) ยังไม่เคยทำหนังตลกทั้งเรื่องมาก่อน เรารู้สึกว่าเวลาทำหนังตลก เราก็ถ่ายด้วยความสุข พอเราสนุกหนังก็ตลก จึงอยากทำหนังตลกเพราะเราจะได้มีความสุข(ยิ้ม) ฝากเกรียน ฟิคชั่นกับทุกคนด้วย พวกเรารวมถึงนักแสดงทุกคนทำงานด้วยความตั้งใจ ทุกคนเต็มที่มาก เพื่อคนไทยมีหนังดีๆได้ดู คาดว่าจะเข้าฉายช่วงปลายมีนาคม ต้อนรับปิดเทอม?

บวงสรวงเปิดกล้อง เกรียน ฟิคชั่น

ทีมนักแสดงวัยรุ่น นับตั๊ก บริบูรณ์ด้วยมะ

เกรียน ฟิคชั่น? ชวนกันฮายกห้อง ต้อนรับซัมเมอร์ปีหน้า

———————————————