เจมี่ ฟ็อกซ์ อาจรับบทอิเลคโตร ใน The Amazing Spider-Man 2 และความเห็นจากมาร์ค เว็บบ์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจมี่ ฟ็อกซ์ อาจรับบทอิเลคโตร ใน The Amazing Spider-Man 2 และความเห็นจากมาร์ค เว็บบ์

เจมี่ ฟอกซ์ นักแสดงผิวสีที่อาจมีแววได้มารับบทเป็น อิเล็กโทร

ต้นปีหน้า เราจะได้เห็นเจมี่ ฟ็อกซ์ เป็นทาสที่ผันตัวเป็นนักล่าหัวเงินรางวัลใน Django Unchained ของเควนติน ตารันติโน แต่หลังจากนั้น ฟ็อกซ์อาจสลับบทไปเป็นอิเลคโตร ตัวร้ายใน The Amazing Spider-Man 2 ครับ เพราะตามรายงานของวาไรตี้?บอกว่า ฟ็อกซ์กำลังอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทนี้

ถือว่าเป็นการเดินหน้าของโครงการภาคต่อที่เร็วมาก เพราะเพียงหลังจากผู้กำกับมาร์ค เว็บบ์ ตกลงกลับมาทำภาคต่อให้ โดยที่แอนดรูว์ กราฟิลด์ กับเอ็มมา สโตน ก็ตกลงกลับมารับบทเดิม การคัดเลือกนักแสดงใหม่ที่จะมาเสริมทีมก็มาอย่างไวเลย เพิ่งมีรายงานไปไม่นานนี้เองว่าเชลลีน วู้ดลี่ย์ จะมารับบทเป็นแมรี่ เจน วัตสัน ครับ

หลักฐานอีกอย่างที่บอกว่าฟ็อกซ์อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบท (หรืออาจทดสอบหน้ากล้องแล้วด้วย) ก็มาจากข้อความทวิตเตอร์ของฟ็อกซ์เอง ซึ่งเพิ่งเขียนวันนี้ว่า ?แต่งตัวเป็นอิเลคโตรสำหรับฮาโลวีนเมื่อคืน ชุดเข้ากันดี?

หน้าตาของเข้า อิเล็กโทร ที่จะมาเป็นคู่ปรับใหม่ของ สไปเดอร์แมน

หลังจากข่าวนี้แพร่ออกไป ผู้กำกับมาร์ค เว็บบ์ ซึ่งกำลังพบสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์ดีวีดี The Amazing Spider-Man อยู่ ( via Coming Soon) ก็ถูกถามเรื่องนี้ทันทีครับ เว็บบ์ยืนยันเรื่องอิเลคโตรจะมาเป็นตัวร้าย ?ผมชอบอิเลคโตร? และพูดถึงตัวละครอื่นด้วยว่า ?ผมทึ่งในนอร์แมน ออสบอร์น และการผันแปรต่างๆ ของเขา และแฮรี่ และแมรี่ เจน และเกวน ล้วนรู้สึกน่าสนใจสำหรับผม? แปลว่านอกจากอิเลคโตรกับเอ็มเจแล้ว ภาคต่อน่าจะนำเสนอตัวละครพ่อลูกออสบอร์นด้ว

ส่วนความเห็นว่าตกลงแล้วฟ็อกซ์จะมารับบทเป็นอิเลคโตรไหม เว็บบ์ดูเหมือนจะไม่ยืนยัน แต่พูดในแง่ให้ความหวัง และบอกว่าชื่นชอบผลงานของฟ็อกซ์แทนครับ ?ผมคิดว่าเจมี่ ฟ็อกซ์ มีพลังเหมือนไฟฟ้า ผมคิดว่าเจมี่ ฟ็อกซ์ เป็นหนึ่งในสุดยอดนักแสดงของยุคนี้ ผมอยากที่จะร่วมงานกับเขา คุณจะได้รับรู้ข่าวมากกว่านี้ในอีกไม่นานแน่ๆ?

อิเลคโตรเป็นชื่อของแม็กซ์ ดิลลอน เป็นชายหนุ่มที่โดนฟ้าผ่าแล้วรอดตาย จากนั้นก็มีพลังพิเศษในการควบคุมกระแสไฟฟ้า ตัวละครนี้ปรากฏครั้งแรกใน The Amazing Spider-Man #9 ในปี 1964 ครับ

เว็บบ์บอกด้วยว่าเมื่อปูเรื่องราวและโลกของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กับไอ้แมงมุมในฉบับของเขาไปแล้ว ทำให้เขามีอิสระมากขึ้นในการนำเสนอเรื่องราวอย่างที่เขาต้องการ รวมถึงภูมิหลังของปาร์คเกอร์ด้วยครับ

?สิ่งที่ผมตื่นเต้นเกี่ยวกับการเดินหน้าโครงการนี้ก็คือ ในภาคแรกนั้น ผมยังต้องรักษาบางองค์ประกอบสำคัญของเรื่องราวดั้งเดิมไว้ แต่ผมอยากเปลี่ยนบริบทใหม่ของมัน เพราะผมกำลังสร้างจักรวาลที่แตกต่างออกไปกว่าฉบับที่เราเคยเห็นมาก่อน?ตอน เมื่อเรากำลังจะเข้าสู่ภาคต่อ มันตื่นเต้นจริงๆ ที่ผมรู้สึกค่อนข้างอิสระ ในเมื่อผมมีจักรวาลเป็นของผมเองแล้ว ผมจึงไม่มีภาระผูกพันกับเรื่องราวดั้งเดิม มันจึงสนุก และตื่นเต้น และผมก็ขุดคุ้ยเกี่ยวกับเรื่องราวของพ่อแม่มากขึ้นได้?

The Amazing Spider-Man จะฉายกลางปี 2014 ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ