“ฟ้า พูลวรลักษณ์” เป็นปลื้ม กำลังใจล้นหลาม งานเปิดตัวภาพยนตร์ “เด็กสาว Bloom”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ฟ้า พูลวรลักษณ์” เป็นปลื้ม กำลังใจล้นหลาม งานเปิดตัวภาพยนตร์ “เด็กสาว Bloom”

งานเปิดตัวภาพยนตร์ เด็กสาว Bloom

ทำเอาบริเวณหน้าโรงสยามภาวลัย? รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์? สยามพารากอน ชั้น 6? แคบลงไปถนัดตา เมื่อแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนพร้อมใจกันมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์แห่งความเบิกบานใจ ?เด็กสาว Bloom? ในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา 19.00 น. โดย ?เด็กสาว Bloom?? เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ ?ฟ้า พูลวรลักษณ์?? นักเขียนชื่อดังที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลซีไรต์รอบสุดท้าย สาขา นวนิยาย จากเรื่อง ?โรงเรียนที่เงียบที่สุดในโลก? เมื่อปี 2552? ผันตัวเองมากำกับภาพยนตร์ทั้งที่ เลยขอทุ่มเต็มที่รับอีกหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็น กำกับภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์ เขียนบท ตัดต่อ หาโลเคชั่น และ คัดเลือกนักแสดง

และในงานนี้ นักแสดงนำทั้ง 5 คน ก็พร้อมใจกันมาร่วมงาน นำทีมโดย ?เจน ? เจนจิรา จำเนียนศรี? ที่เคยทำให้หลายๆคนประทับใจมาแล้วจากภาพยนตร์ ฝันหวานอายจูบ ในเรื่อง ?เด็กสาว Bloom?? นี้ เจน รับบทเป็นอ้อ 1 ในแก๊งเด็กสาวที่ขอตามฝัน โดยการเข้าแข่งขันแข่งเรือพร้อมกับเพื่อนๆ เป็นกิจกรรมสุดท้ายที่ได้ทำร่วมกัน ก่อนที่แต่ละคนจะแยกย้ายกันไปตามเส้นทางชีวิต และก่อนที่จะพ้นวัย”เด็กสาว”

งานเปิดตัวภาพยนตร์ เด็กสาว Bloom

เจน ? เจนจิรา ให้สัมภาษณ์ว่า ?มาเล่นเรื่องนี้สนุกมาก เจนต้องหัดพายเรือ เพราะในเรื่องเป็นเด็กอยุธยาโตมากับสายน้ำ พายเรือเป็นตั้งแต่เด็กๆ? แต่โชคดีที่เพื่อนที่เล่นด้วยกันอีก 3 คน เป็นนักพายเรือจริงๆ ก็เลยช่วยกันได้ ฝึกท่าทาง ขอคำแนะนำจากเขาได้ สำหรับเรื่อง เด็กสาว Bloom คาแรคเตอร์จะต่างไปจากเรื่องก่อนๆที่เจนเคยเล่น เพราะที่ผ่านมาอย่าง ฝันหวานอายจูบ กับ หลุดสี่หลุด บุคลิกจะล้นๆหน่อย ออกแนวฮาๆ ปล่อยมุขเต็มที่ เรื่องนี้ต้องลดความ alert ลงเยอะเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ไกลจากตัวเองเท่าไหร่? อยากให้ทุกคนติดตามผลงานเรื่องล่าสุดของเจนด้วยค่ะ ที่สำคัญเป็นหนังที่ภาพสวยมาก และ คนดูจะยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง? ส่วนนักแสดงคนอื่นๆแม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่แต่ความใสและความตั้งใจก็ทำให้หลายคนประทับใจในการแสดง

งานเปิดตัวภาพยนตร์ เด็กสาว Bloom

ทางด้าน ฟ้า พูลวรลักษณ์ ผู้กำกับ เปิดใจว่า ?ที่เลือกน้องเจนมาเล่น เพราะเคยเห็นเขาตั้งแต่ฝันหวานอายจูบ ชอบในความเป็นธรรมชาติ ในความใส ไร้เดียงสา เราอยากได้เด็กคาแรคเตอร์แบบนี้มาเล่นเป็นอ้อ และเขาก็ทำได้ดี ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ อีก 4 คน ในแก๊งเด็กสาว ทุกคนก็น่ารักหมด มีเสน่ห์ในจอภาพยนตร์มากๆ? เด็กสาว Bloom เป็นหนังเรื่องแรกของผม ซึ่งก็สร้างมาจากเรื่องสั้นเรื่องแรกของผม เรื่อง สู้เขาสิ…อ้อ? ตั้งแต่ตอนผมเขียนเรื่องสั้นเรื่องนี้ ผมมีภาพอยู่ในหัวอยู่แล้ว ว่าถ้าทำเป็นหนังจะทำยังไง และผมก็ตั้งใจจะทำเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกด้วย ส่วนโปรเจ็คเรื่องต่อไปก็ต้องขอดูฟีดแบคจากเรื่องแรกก่อนครับ แต่ผมเชื่อว่า ทั้งความใสของเด็กๆ ความบริสุทธิ์ของสายน้ำ ต้นไม้ ธรรมชาติในเรื่อง น่าจะทำให้ทุกคนเบิกบานใจได้?

และที่ทำให้ ฟ้า พูลวรลักษณ์ ยิ้มตลอดในงานวันนี้ เพราะได้กำลังใจดี จากครอบครัว ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และน้องๆที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วย รวมถึงน้องชายคนสนิท คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์ ผู้บริหารค่ายหนัง จีทีเอช

งานเปิดตัวภาพยนตร์ เด็กสาว Bloom

มิตรภาพ สายน้ำ การแข่งขัน และการเติบโตของพวกเธอ จะเดินทางมาพบกับทุกคน 8 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์