ตัวอย่างแรก และ หลากใบปิด จาก ผ้าพันคอแดง หนังสยองโดยผู้กำกับ สะบายดีหลวงพะบาง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตัวอย่างแรก และ หลากใบปิด จาก ผ้าพันคอแดง หนังสยองโดยผู้กำกับ สะบายดีหลวงพะบาง

เป็นหนังจากประเทศเพื่อนบ้านอีกเรื่องที่น่าดูเหมือนกันกับ ผ้าพันคอแดง ที่ตอนนี้ตัวหนังได้ปล่อยตัวอย่าง และ ใบปิด ออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆหนังลาวกันแล้ว กับผลงานการกำกับเรื่องใหม่ของผู้กำกับ ศักดิ์ชาย ดีนาน ที่เคยโด่งดังในบ้านเรา และ ประเทศลาว กันมาแล้ว ในหนัง โรแมนติค ดราม่า อย่าง สะบายดีหลวงพะบาง ที่นอกจากนั้นยังเป็นหนังแจ้งเกิดให้นางเอกอย่าง คำลี่ พิลาวง อีกด้วย โดยในหนังเรื่องใหม่เขาก็ไม่ลืมที่จะให้นางเอก คำลี่ กลับมารับบทนำอีกครั้งด้วยเช่นกัน กับภาพยนตร์แนวสยองขวัญได้อารมณ์หนังยุคเก่าๆอย่าง ผ้าพันคอแดง

กับเรื่องราวที่เกี่ยวกับ 30 กว่าปีก่อน ที่หมู่บ้านเล็กๆทางเหนือของแขวงเวียงจัน มีการเล่าลือกันถึงเรื่องของ หมอยาสมุนไพรชื่อสิท เขามีแม่ที่นอนป่วยเป็นอัมพาต และมีเมียที่คอยช่วยดูแล สิทอยากจะรักษาแม่ให้หาย จึงเดินทางมาอบรมวิชาแพทย์ที่แขวง ผ่านไปเดือนกว่าๆ พอสิทกลับมายังที่บ้านอีกครั้ง ก็มีเรื่องราวแปลกๆเกิดขึ้น มีคนลือว่ามีรถตกเขาแล้วมีคนหัวขาด คนข้างบ้านมักจะเห็นชายไม่มีหัว เดินวนเวียนรอบๆบ้านยามค่ำคืน ในส่วนของตัวสิท ก็รู้สึกว่าร่างกายตัวเองมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แผลที่คอจากอุบัติของเขานั้นทำให้ต้องใช้ผ้าพันคอแดงพันแผลไว้อยู่ตลอด มีเพียงเมียของสิท ที่เฝ้าจับตามองสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น และเธอก็เริ่มพบกับความผิดปกติบางอย่างที่ซ่อนอยู่ใต้ผ้าพันคอแดงอันลึกลับ นั่นเอง

ในส่วนของตัวสิท ก็รู้สึกว่าร่างกายตัวเองมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แผลที่คอจากอุบัติเหตุของเขานั้นทำให้ต้องใช้ผ้าพันคอแดงพันแผลไว้อยู่ตลอด มีเพียงเมียของสิท ที่เฝ้าจับตามองสิ่งที่กำลังเกิด

โดยตัวหนังมีกำหนดฉายในไทยวันที่ 5 ธันวาคม เฉพาะเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้นครับ

ใบปิดนี้ได้ไอเดียมาจากการ์ตูนสยองขวัญเล่มละ 1 บาทเมื่อก่อนนั่นเอง