จับ2เพลงรักของ “ดัง พันกร – ตี๋ เอเอฟ4” ประกอบหนังหลอน “ตีสาม3D”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จับ2เพลงรักของ “ดัง พันกร – ตี๋ เอเอฟ4” ประกอบหนังหลอน “ตีสาม3D”

ตีสาม 3D

แม้จะเป็นหนังสยอง หลอน ระทึกขวัญ สั่นประสาท แต่ ?ตีสาม3D? ก็มีพื้นฐานมาจากความรัก ทั้งรักพี่รักน้อง รักเพื่อนพ้อง และรักของของตัวเอง จนทำให้ ?ดัง พันกร บุณยะจินดา? และ ?ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร? หรือ ?ตี๋ เอเอฟ4? ต่างก็มีความคิดเดียวกันจนเสนอสร้างสรรค์เพลงประกอบภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องรักและการโหยหารักทั้งคู่

ดัง พันกร

โดย ดัง พันกร จาก Revol Music Creation (รีโวล์ มิวสิค ครีเอชั่น) ได้ทำเพลง ?เวลากับความรัก? เพลงรักบาดลึก พูดถึงความรักที่หากไม่ใช้รักแท้ๆแล้ว อยู่ด้วยกันก็เหมือนถูกฆ่าให้ตายทั้งเป็น

?สำหรับเพลง ?เวลากับความรัก? ก็เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มFunista(ฟันนิสต้า) ของดังด้วย แต่ด้วยเนื้อหาของเพลง เข้ากับหนังเรื่องตีสาม 3D ก็เลยเรียกว่าเป็นโอกาสดี และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่เพลงนี้ทางไฟว์สตาร์ให้ความสนใจและนำมาใช้เป็นเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ครับ เนื้อหาก็จะพูดถึงเรื่องความรักที่ไม่สมหวัง ถูกคนรักทำเหมือนไร้ค่า ไร้ตัวตน เหมือนกับว่าคบกันเพื่อฆ่าเวลา ซึ่งดังเองรู้สึกเห็นใจคนที่มีความรักแบบนี้นะครับ ส่วนตัวเองก็ยังไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้เลยนะ และถ้าเป็นไปได้ก็ขอไม่เจอเลยดีกว่า เพราะมันคงต้องทุกข์ใจมากแน่ๆ(หัวเราะ) ตอนนี้เพลง เวลากับความรัก ก็ปล่อยเพลงและมิวสิคฯให้ได้ชมกันแล้วด้วย ซึ่งในมิวสิคฯก็จะมีภาพบางส่วนของหนังเรื่องนี้ให้ดูด้วย แค่ดูจากในมิวสิคฯ ดังก็รู้สึกกลัวแล้วนะ? ยิ่งพอมาเป็นหนังสามมิติอีก บอกได้เลยว่าต้องน่ากลัวเพราะจะต้องสมจริงสุดๆแน่?

ตี๋ เอเอฟ

ขณะที่ ตี๋ เอเอฟ แห่งทรู แฟนเทเชีย ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่องตีสาม3D ด้วยนั้น ก็ส่งเพลง ในคืนที่เธอหายไป ( tonight ) เพลง pop rock ช้าๆ ด้วยเสียงดนตรีบาดอารมณ์บอกเล่าช่วงเวลาที่ไม่มีคนที่รักหรือของที่รักนั้นอยู่กับเราอีกต่อไปแล้ว

?ใช้เวลาคุยงานกับพี่ๆ ทีมโปรโมเตอร์เพลงเพียงไม่นาน ก็ลุยงานกันเลย เพราะที่จริงผมมีแผนงานที่จะมีซิงเกิ้ลใหม่ของผมในปลายปีนี้อยู่แล้ว อยากทำเพลงช้าๆ ฟิลเหงาๆ บ้าง และพอดีจังหวะเหมาะที่สุดก็คือ มีโปรแกรมหนังตีสามที่ผมได้เล่น จะเข้าฉายวันที่ 22 พฤศจิกายน นี้ ก็เลยคุยคอนเซปไปพร้อมๆ กัน ก็ออกมาเป็นเรื่องราวความเศร้าของคนๆ นึงที่ต้องเสียใจกับสิ่งที่ทำและไม่ได้ทำ ผมก็เคยนะเรื่องแบบนี้ ซึ่งผมว่าความรักอารมณ์นี้มันเกิดขึ้นได้ ผมเป็นคนนอนดึก(เรียกว่าบ่อยครั้งที่ดึกมาก) เลยคิดว่าหลายคนน่าจะรู้สึกเข้าถึงความเหงาที่สุดก็เวลากลางคืน เวลาเงียบๆ สงบ ได้คิด ได้ยินเสียงความคิดถึง ได้รู้สึกถึงหัวใจที่ไม่มีใครคนนั้นอยู่ในคืนนี้? มันคงเป็นคืนที่เธอหายไปจากชีวิตที่เคยคุ้นน่ะเอง? ยิ่งได้พี่ติ๊ก (กฤษติกร พรสาธิต? ) เขียนคำร้องให้อีก ยิ่งอินใหญ่ ผมชอบผลงานพี่เค้า หวังว่าทุกคนก็คงชอบเหมือนกัน?

ติดตามประสบการณ์หลอนยกกำลัง 3 ?ตีสาม 3D? 22 พฤศจิกายนนี้ แน่นอน

————————————

ลองฟังเพลงกันดูครับ เวลากับความรัก ของ ดัง พันกร และ ในคืนที่เธอหายไป ( tonight ) ของ ตี๋ เอเอฟ4