โฉมแรกของเมลคีธ ตัวร้ายใหม่ จากกองถ่าย Thor: The Dark World

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โฉมแรกของเมลคีธ ตัวร้ายใหม่ จากกองถ่าย Thor: The Dark World

กองถ่ายหนัง Thor: The Dark Worldของมาร์เวล ได้ไปถ่ายทำกันที่กรินนิชในอังกฤษ ระหว่างสัปดาห์นี้ครับ และก็มีภาพเบื้องหลังการถ่ายทำหลุดออกมา ซึ่งหนึ่งในภาพที่น่าสนใจก็คือโฉมแรกของคริสโตเฟอร์ เอ็คเซลสตัน ผู้รับบทเป็นเมลคีธ หนึ่งในตัวร้ายสำคัญของภาคนี้ ผู้เป็นผู้นำของเหล่าเอลฟ์แห่งโลกมืด ที่นำกองทัพมารุกรานแอสการ์ดและโลก ใกล้ๆกันนั้นก็เผยโฉมเหล่าเอลฟ์แห่งโลกมืดที่เป็นทหารของตัวร้ายนี้ด้วย

ใบหน้าของเมลคีธมีสองสีคล้ายในฉบับคอมมิค ครึ่งหนึ่งขาว อีกครึ่งดำ มีหูตั้งแบบเอลฟ์ สวมชุดดำ และเกราะสีเงิน เหล่าสมุนก็สวมชุดคล้ายกัน เพียงแต่มีหน้ากากสีเงินปิดหน้าด้วย

เมลคีธเป็นผู้ปกครองดินแดนสวาร์ทาล์ฟเฮม ดินแดนแห่งดาร์คเอลฟ์ มีอาวุธสำคัญเป็นกำปั่นแห่งฤดูหนาวดึกดำบรรพ์ จุดอ่อนของเมลคีธก็คือเหล็ก แต่ก็มีพลังพิเศษกึ่งเทพหลายอย่าง เช่นหายตัวได้ ปล่อยพลังแสงได้ เป็นต้น

ใน Thor: The Dark World ระเบียบของจักรวาลเกิดปั่นป่วนจากเหตุการณ์ใน The Avengers ทำให้ธอร์ต้องหาทางคืนความสงบสุขให้อีกครั้ง แต่เผ่าพันธุ์ดึกดบรรพ์ที่นำโดยเมลคีธมีแผนจะนำพาจักรวาลสู่โลกมืดอีกครั้ง

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีพลังกล้าแข็งแม้แต่โอดิน (แอนโธนี ฮอปกินส์) ก็ยังต้านทานไม่อยู่ ธอร์ได้พบว่าหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะกอบกู้จักรวาลได้อยู่ที่เจน ฟอส์เตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน) ซึ่งภารกิจนี้ทำให้เขาได้พบกับเธออีกครั้ง และอีกหนึ่งกุญแจสำคัญก็อยู่ที่โลกิ (ทอม ฮิดเดลสตัน) ซึ่งถูกจองจำอยู่ในคุกของแอสการ์ด ทำให้ธอร์ต้องขอความช่วยเหลือ โดยที่เขาก็ไม่มั่นใจว่าโลกิจะยังมีแผนร้ายอะไรอีกหรือไม่ ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ CMB ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ

—————

ไหน มีคนบอกว่า เหมือนตัวเทเลทับบี้

teletubbies