มาชมคอสเพลย์ ของแฟนๆหนังทไวไลท์ในไทย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาชมคอสเพลย์ ของแฟนๆหนังทไวไลท์ในไทย

คอสเพลย์ ทไวไลท์

ปรากฏการณ์ ทไวไลท์ ยังคงแรงต่อเนื่องไม่หยุด เมื่อ กลุ่มแฟนคลับภาพยนตร์ชุด ทไวไลท์ พร้อมใจกันแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครทีพวกเขารัก ในกิจกรรม ทไวไลท์ซาก้า แฟน คอสเพลย์ ที่จัดขึ้นโดย มงคลเมเจอร์ และ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า? เมื่อวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยผู้เข้าแข่งขันใช้เวลาแต่งตัวกันหลายชั่วโมงเพื่อให้ คาแรคเตอร์ ออกมา โดนใจกรรมการแบบไม่มีใครยอมใคร?

คอสเพลย์ ทไวไลท์

อาทิเช่น ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 4 คุณนฤมล สุขอยู่ เด็กสาวที่แต่งคอสมาเป็น เจน แห่งกลุ่ม โวลตูรี? ?ชอบตัวละครเจน เพราะความร้ายกาจของเธอถือว่าเป็นตัวละครที่มีสีสันและเป็นคู่ปรับที่น่ากลัวของเบลล่า ค่ะ?

หมายเลข 7 คุณคชินทร์ ตังสวานิช ที่แต่งคอสมาเป็น เจคอบ หมาป่าหนุ่มที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทของตัวเอง ที่เป็นคนรักของแวมไพร์หนุ่มสุดหล่อ? ?ผมคอสเป็นเจคอบ ตอนที่ตกหลุมรัก เรเนสเม่ ผมว่าเป็นช่วงที่ เจคอบ เท่มาก?

และ ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 20 คุณประภาสิริ บุตรช่วง ทีแต่งคอสมาเป็น โรซาลี คัลเลน สาวแวมไพร์เลือดร้อนแห่งตระกูลคัลเลน ?ที่แต่งเป็นโรซาลี ก็เพราะ เธอเป็นตัวละครที่มีสีสันและมีอะไรให้เล่นเยอะดี เป็นแวมไพร์ที่ชอบมากที่สุดในตระกลูคัลเลนค่ะ?

คอสเพลย์ ทไวไลท์

โดยหลังจากสัมภาษณ์ผู้เข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายซึ่งก็ได้สร้างความนักใจให้กับกรรมการผู้ตัดสินรางวัลทั้ง 3 ท่านที่นำโดย คุณ วรวุฒิ วรวิทยานนท์ บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ? คุณภานุวัจน์ ทองร่มโพธิ์? ตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด คุณฤกษ์ชัย ลิ้มทองคำ? อาร์ต ไดเร็กเตอร์ บรษัทมงคลเมเจอร์

คอสเพลย์ ทไวไลท์

โดยผลการตัดสินเรียกได้ว่าเป็นคะแนนที่สูสีมากโดยผู้ที่ชนะเลิศรางวัล ทไวไลท์ แฟน คอสเพลย์ ได้แก่ หมายเลข 20 คุณประภาสิริ บุตรช่วง ซึ่งจะได้รับเงินรางวัล 5000 บาท โปสเตอร์ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ และ DVD BOXET ภาคแรกจนถึงภาคจบ โดยคุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ ผู้อำนวยการ รางวัลขวัญใจกรรมการได้แก่ คุณ คุณนฤมล สุขอยู่ ที่ได้รับ พรีเมียมชิ้นพิเศษนำเข้าจากประเทศอเมริกา แหวนแต่งงานเบลล่า รวมถึง เสื้อยืดลิขสิทธิ์จากภาพยนตร์? และ รางวัลพิเศษถึงไม่ใช่แต่ก็อยากให้? เป็นรางวัลพิเศษสำหรับน้องที่ตั้งใจแต่งตัวมาเพื่องานนี้ ถือเป็นรางวัลให้กำลังใจสำหรับมือใหม่หัดแต่งคอสเพลย์ โดยผู้ที่ได้รางวัลนี้ได้แก่ คุณคชินทร์ ตังสวานิช

คอสเพลย์ ทไวไลท์

คอสเพลย์ ทไวไลท์

จากกระแสที่แรงแบบคลั่งโลก จนทำให้รายได้ 4 วันแรกในไทยของ THE TWLIGHT SAGA : BREAKING DAWN PART 2 กวาดรายได้ไปกว่า 98 ล้านบาทซึ่งถือว่าเป็น รายได้ที่สูงที่สุดในภาพยนตร์ชุดทไวไลท์ ในขณะที่ หนังภาคนี้ไล่ทุบทุกสถิติของทุกภาคที่เคยทำไว้ โดยสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการเปิดตัวเป็นอันดับหนึ่งใน 61 ประเทศทั่วโลกที่เข้าฉาย โดยไล่ตั้งแต่อังกฤษ (24.4 ล้านเหรียญ), รัสเซีย (20.3 ล้านเหรียญ), บราซิล (19 ล้านเหรียญ, ฝรั่งเศส (16.4 ล้านเหรียญ), ออสเตรเลีย (12.7 ล้านเหรียญ, อิตาลี (12.4 ล้านเหรียญ), สเปน (11.8 ล้านเหรียญ), เม็กซิโก (11.8 ล้านเหรียญ) รวมถึงประเทศไทยที่เปิดตัวในวันพฤหัสสูงสุดตลอดกาลด้วยรายรับกว่า 23 ล้านบาท และก็ทำรายได้นอกอเมริการวมไปกว่า 200 ล้านเหรียญ เปิดตัวแรงที่สุดในทุกภาค

ในขณะเดียวกันในอเมริกา ตั้งแต่รอบมิดไนท์ก็เปิดตัวด้วยรายรับที่สูงถึง 30.4 ล้านเหรียญ มากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา และเพียงแค่วันศุกร์วันเดียวก็ทำรายได้ถล่มทลายกว่า 71.2 ล้านเหรียญ ก่อนที่รายรับสามวันแรกจะเปิดตัวด้วยรายรับกว่า 141 ล้านเหรียญ ทำให้รายได้รวมในสัปดาห์แรกของ Breaking Dawn ? Part 2 ก็สูงถึง 341 ล้านเหรียญ ทำลายสถิติของทุกภาคทุกผ่านมา

THE TWLIGHT SAGA? : BREAKING DAWN PART 2 แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น ภาค 2 วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

—————————-