9 นาทีของ Star Trek 2 และตย. Man of Steel จะฉายแปะหัว The Hobbit

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 9 นาทีของ Star Trek 2 และตย. Man of Steel จะฉายแปะหัว The Hobbit

ปีที่แล้ว เราได้เห็นฉากเปิดเรื่องของหนัง The Dark Knight Rises ของวอร์เนอร์ฯ ฉายให้ชมก่อนหนัง Mission: Impossible ? Ghost Protocol ของพาราเมาท์ ในโรง IMAX ปีนี้ดูเหมือนว่าสองค่ายนี้สลับกันครับ พาราเมาท์ พิคเจอร์สประกาศว่าพวกเขาจะฉายฉากในหนังความยาว 9 นาที ของ Star Trek Into Darkness ของเจ.เจ. อับรามส์ แปะหัวหนัง The Hobbit: An Unexpected Journeyในโรงไอแม็กซ์ราว 500 โรงในสหรัฐครับ ที่จะฉายวันที่ 14 ธันวาคมนี้

Star Trek Into Darkness เหมือนกับ The Dark Knight Rises ตรงที่มีการใช้กล้องไอแม็กซ์ถ่ายทำฉากบางส่วนเช่นกัน รวมถึงฉากเปิดเรื่องของหนัง แต่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าตรงที่ไม่ใช่ฉากไอแม็กซ์ธรรมดาครับ แต่เป็น IMAX 3D ด้วย

นอกจากฉากเปิดเรื่อง 9 นาทีแล้ว พาเราเมาท์ก็จะปล่อยตัวอย่างแรกของหนังออกมาในวันเดียวกันด้วยครับ ฉายเปิดหัวหนัง The Hobbit ในโรงทั่วไป แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะรวมกับโรงหนังในบ้านเราหรือไม่ครับ อย่างไรก็ดี เราก็คงจะได้ดูออนไลน์พร้อมกับในสหรัฐ

นอกจากนี้แล้ว รายงานจาก CMBบอกด้วยว่าวอร์เนอร์ฯ ไม่ยอมน้อยหน้าพาราเมาท์ เพราะวอร์เนอร์ฯจะปล่อยตัวอย่างใหม่ของหนังซูเปอร์แมน Man of Steel ออกมาแปะหัวหนัง The Hobbit เหมือนกันครับ และเราก็คงจะได้ดูตัวอย่างหนังทั้งหมดนี้พร้อมกับในสหรัฐหากที่บ้านเรายังไม่พร้อมเอามาฉายในโรงครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ