เหลียงเจียฮุย คืนจอพิชิตภารกิจสุดระห่ำ ในหนังเฉือนคม Cold War – 2 คมล่าถล่มเมือง

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เหลียงเจียฮุย คืนจอพิชิตภารกิจสุดระห่ำ ในหนังเฉือนคม Cold War – 2 คมล่าถล่มเมือง

โคลด์ วอร์ .. 2 คมล่าถล่มเมือง ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดระห่ำที่พูดถึงวงการตำรวจได้ลึกซึ้งที่สุดเท่าที่ฮ่องกงเคยสร้างมา กับภารกิจลับที่มีตำแหน่งสูงสุดในกรมตำรวจฮ่องกงเป็นเดิมพัน พร้อมกับการเชือดเฉือนคาแรคเตอร์ระหว่าง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฝ่ายบริหาร อย่าง ?ชอน เลา – Sean Lau? (รับบทโดย กัว ฟู่เฉิง) และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฝ่ายปฏิบัติการ ?เวส ลี – Waise Lee? (รับบทโดย เหลียง เจียฮุย)

2? ผู้กำกับภาพยนตร์เลือดใหม่ของฮ่องกง ลองแมน เหลียง (Longman Leung) และ ซันนี่ ลัค (Sunny Luk) ที่หยิบเอาเค้าโครงจากเหตุการณ์เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามาเป็นแนวทางการเขียนบท โดยเปลี่ยนให้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเกาะฮ่องกง? ซึ่งแน่นอนความแตกต่างกันของชีวิต วัฒนธรรม องค์กร ทำให้ผู้กำกับต้องทำการบ้านมากมายตั้งแต่การการทำงานและการใช้ชีวิตจริงๆ ของพวกตำรวจ รวมถึงเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ทำให้หนังมีความสมจริง ให้คนดูเชื่อในบท และที่สำคัญนักแสดงที่คัดเลือกจะต้องมั่นใจว่า คาแรคเตอร์ที่ได้รับ จะต้องสุดเฉียบคมขนาดไหน? ซึ่ง 1 ใน 2 นักแสดงหลักคือ เหลียง เจียฮุย ก็กลับมารับบท เวส ลี รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฝ่ายปฏิบัติการ ในหนังเรื่องนี้

โดย เหลียง เจียฮุย? ได้เปิดเผยถึงการทำงานในหนังเรื่องนี้ว่า ?โคลด์ วอร์ เป็นภาพยนตร์แนวตำรวจและอาชญากรรม?? ซึ่งฮ่องกงเองก็มีชื่อเสียงในการสร้างภาพยนตร์แนวนี้อยู่แล้ว? หากสมมุติเหตุการณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเกิดขึ้นที่ประเทศจึนหรือสิงค์โปร์ มันก็จะขาดความสมจริงไปเลย ตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมมีความสุขมาก ที่ผ่านมาผมอาจจะแสดงภาพยนตร์น้อยลงไปบ้าง เพราะผมเลือกบทที่เหมาะสมด้วยเพราะผมไม่เคยรู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนวิเศษที่ตรงไหน ก็เป็นนักแสดงคนหนึ่งในวงการเท่านั้น?? ผมแสดงภาพยนตร์มาหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งหลายเรื่องเป็นบทที่ต้องใช้อารมณ์มาก? จากนั้นก็จะมีคนดู คอยส่งจดหมายมาบอกอยู่ เสมอว่าชอบผมในบทบาทนี้เพราะอะไร ซึ่งแน่นอนว่าบทบาทใน โคลด์ วอร์ เป็นบทที่น่าสนใจ ผมต้องเปลี่ยนคาแรคเตอร์ โกนผม ไว้หนวด ให้ดูอายุมากขึ้น มีทั้งซีนอารมณ์ และแอ็คชั่น ท้าทายความสามารถของผม และท้าทายความคิดของคนดู นี่ก็เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่อง ที่ทำให้ผมตัดสินใจไม่ไปเล่นหนังที่อเมริกา แต่เลือกที่จะเล่นหนังอยู่ในฮ่องกง เพราะที่นี่คือบ้านของผมครับ?

โคลด์ วอร์ 2 คมล่าถล่มเมือง ภาพยนตร์แอ็คชั่นจากฮ่องกงที่จะกลับมาทวงบัลลังก์ตำแหน่งหนังแอ็คชั่นคืนให้ กับฮ่องกงอีกครั้ง ซึ่งถือได้ว่าจะเป็นการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของวงการอุตสาหกรรม ภาพยนตร์เอเชียเลยทีเดียว

มีกำหนดฉายในระบบดิจิตอล 29 พฤศจิกายนนี้ เครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซินีม่า ซิตี้