“ออม-สุชาร์” มาแรงในจีน เป็นพิธีกรรายการ “เผิงโหย่ว” เชิญคนจีนเที่ยวไทย

Home / ข่าวหนัง / “ออม-สุชาร์” มาแรงในจีน เป็นพิธีกรรายการ “เผิงโหย่ว” เชิญคนจีนเที่ยวไทย

ออม สุชาร์

กระแสความนิยมด้านสื่อบันเทิงของประเทศไทย เริ่มเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมในประเทศจีนทั้งด้านภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์, เพลง รวมถึงตัวศิลปินของไทยเอง ก็ได้รับความนิยมจากผู้ชมชาวจีนเป็นจำนวนมากขึ้นทุกปี อีกทั้งรัฐบาลไทยได้สนับสนุน ส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้ขยายตัวมากขึ้น โดยเฉพาะสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มีจำนวนคนมากที่สุดในโลก จึงเป็นที่มาถึงการผลิตรายการโทรทัศน์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต นาม ?เผิงโหย่ว? (Peng You ความหมายคือ ?เพื่อน?)

โดยรายการที่มีวัตถุประสงค์ผลิตเพื่อนำเสนอ-เผยแพร่วัฒนธรรมไทยไปยังผู้ชมชาวจีน โดยทางรายการฯ ได้รับความร่วมมือจาก ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เป็นหลักในการดำเนินการพร้อมทั้งคัดเลือกนักแสดงชาวไทยที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน ซึ่งเธอคนนั้นคือ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง นักแสดงสาวที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง yes or no ทั้ง 2 ภาค ซึ่งในประเทศจีน ออม-สุชาร์มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่ง คนจีนรุ่นใหม่ติดตามผลงานของเธอผ่านทางอินตอร์เน็ตต่างๆ และที่ youku.com ซึ่งเป็นเวบของประเทศจีนที่เหมือนกับ youtube.com โดยมีผู้ชมหลายล้านคนเลยทีเดียว

เผิงโหย่ว

ออม-สุชาร์ เล่าให้ฟังถึงการทำงานว่า ?รายการเผิงโหย่ว จะเป็นรายการที่มุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยพร้อมกับการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม รวมถึงการเปิดโอกาสทางการตลาดระหว่างสองประเทศ โดยใช้ความบันเทิงเป็นสื่อกลางในการนำเสนอ โดยรายการฯ จะเป็นวาไรตี้แบบเรียลิตี้โชว์ จัดขึ้นโดยการคัดเลือกผู้ชมหรือชาวจีนที่สนใจท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวน 4 คน เดินทางเข้ามาร่วมทำกิจกรรมแนะนำสถานที่ เรื่องราว ชิวิตความเป็นอยู่และวัฒนธรรมของไทย โดยเริ่มต้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 3 วัน 2 คืน (เนื่องจากสุพรรณบุรี ได้ลงนามเป็นบ้านพี่เมืองน้องกับเมืองเฉิงตู ประเทศจีน) ร่วมกับพิธีกรคนไทยคือออม

โดยในการถ่ายทำครั้งแรก มี ติ๊นา-ศุภนาฏ จิตตลีลา ที่เคยทำงานกับออมใน yes or noร่วมเป็นแขกรับเชิญ เป็น 3 วันที่สนุกมากๆ ค่ะ เราได้ทั้งเพื่อนใหม่ๆ พร้อมกับเพื่อนๆ ทั้งจีนและไทยและรายการเผิงโหย่ว พอนำไปออนแอร์ทาง www.youku.com ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมชาวจีนจำนวนมาก ทำให้มีเสียงเรียกร้องจากชาวเพื่อนๆ คนจีนที่อยากเข้ามาร่วมทำกิจกรรมรายการนี้ และครั้งต่อไปทางรายการกำลังประสานงานกับเมืองบ้านพี่เมืองน้อง ?อุทัยธานี? กับ ?กวางโจว? อยู่คาดว่าจะเริ่มถ่ายทำตอนที่สองได้ในต้นปี 2556 นี้ค่ะ?

ออม สุชาร์

Link? รายการ? http://i.youku.com/pengyouchannel