บวงสรวง “ฤดูที่ฉันเหงา” กำกับหนังเรื่องที่2ของแดน พร้อมดัน “แจ๊ค แฟนฉัน” ขึ้นแท่นพระเอก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บวงสรวง “ฤดูที่ฉันเหงา” กำกับหนังเรื่องที่2ของแดน พร้อมดัน “แจ๊ค แฟนฉัน” ขึ้นแท่นพระเอก

บวงสรวง ฤดูที่ฉันเหงา

ได้ฤกษ์บวงสรวงอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับฟ้าฝนที่โปรยปรายมาอย่างเป็นใจ เข้ากับบรรยากาศของภาพยนตร์รักโรแมนติคคอมมิดี้ที่มีฝนเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง สำหรับ ?ฤดูที่ฉันเหงา? ภาพยนตร์เรื่องที่สองในชีวิต จากผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย แดน วรเวช ดานุวงศ์ ที่งานนี้ เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หัวเรือใหญ่ของค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดไฟเขียวผ่านตลอด ให้หนุ่มแดนเตรียมพร้อมถ่ายทำรับหน้าหนาวต้นเดือน ธ.ค. นี้ เพื่อประเดิมให้เป็นหนังรักเรื่องแรกของปี พ.ศ. 2556 จากค่ายใบโพธิ์ พร้อมได้ปรัชญา ปิ่นแก้ว รับหน้าที่โปรดิวเซอร์

บวงสรวง ฤดูที่ฉันเหงา

งานนี้จัดพิธีบวงสรวงที่ บ.เลเซอร์แคท ของหนุ่มแดนพร้อมเปิดตัวนักแสดงนำจากภาพยนต์ หนุ่มโทนี่ รากแก่น พร้อมดัน แจ๊ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ขึ้นแท่นพระเอกเป็นบทที่หนุ่มแดนตั้งใจเขียนมาเพื่อให้ทั้งคู่โดยเฉพาะ รวมทั้งเปิดตัว 3 นางเอกใหม่ถอดด้ามที่ประเดิมผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกไม่ว่าจะเป็นสาวเสียงหวานอย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์, นารา เทพนุภา? และใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ บรรยากาศงานบวงสรวงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะเข้ากับอารมณ์ความโรแมนติคคอมมิดี้ของหนังรักที่งานนี้หนุ่มแดนตั้งใจเกินร้อย เพราะเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์เหมือนกับฝนและความรักที่มักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากจะเขียนบท กำกับภาพยนตร์ด้วยตัวเองแล้วยังเขียนเพลง เลือกโลเกชั่นและคัดเลือกนักแสดงด้วยตัวเอง

แดน วรเวช ดานุวงศ์

?ก็เลือกนักแสดงเองครับเริ่มจากทาบทาม และเริ่มต้นพูดคุยกับทุกคนที่เรามองว่าเหมาะกับหนังตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มเขียนบทด้วยซ้ำครับว่าโอเคไหม อยากจะเล่นไหม ว่าเรามีบทแบบนี้พล็อตแบบนี้นะ แล้วพอทุกคนตอบตกลง ผมก็เริ่มเขียนตามความเป็นพวกเขานะครับ ก็ตอนเขียนบทเองก็จะเขียนไปตามชื่อจริงของนักแสดงแต่ละคนด้วยซ้ำเพื่อให้ได้ความรู้สึกของแต่ละคนแล้วค่อยมาเปลี่ยนชื่อทีหลัง สำหรับเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวความรักในหลายๆมุมมองนะครับ เป็นความรักที่เราถ่ายทอดผ่านความรู้สึกที่เกี่ยวกับฝน อยู่ที่ว่าใครมีความรู้สึกแบบไหนกับฝน สมมติว่าดูไปแล้วฝนตกเรานึกถึงใคร รู้สึกอย่างไรกับความรักที่เกิดขึ้นในขณะนั้น? แล้วอีกอย่างคือฝนมันตกได้ในทุกฤดูกาล ก็เปรียบได้กับความรักที่เกิดได้ในทุกช่วงเวลาเหมือนกัน โดยที่ตัวเราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เรื่องนี้ก็จะต้องมีการเปียกๆ แฉะๆ กันเยอะหน่อย ต้องถ่ายกลางฝน ก็จะอยู่กลางฝนประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ เรื่องราวมันจะเกี่ยวกับฝนเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าเราเอาฝนมาเป็นตัวดำเนินเรื่องของความรัก แทนความรู้สึกของทุกๆ คน จริงๆ ก็ถือว่าเป็นความรู้สึกของคนส่วนนรวมด้วยครับที่มีความรู้สึกกับฟ้าฝนกับช่วงเวลานั้นๆ จะเศร้าจะเหงาจะอะไร?? ถึงดูจะเป็นหนังรักสบายๆ แต่งานนี้เหล่านักแสดงทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าก็ต้องมีการเวิร์คช็อพกันแบบเข้มข้นสุดฤทธิ์ แถมแอบกระซิบว่าบทที่แดนเขียนมาให้ทั้งยากและท้าทายทีเดียว

บวงสรวง ฤดูที่ฉันเหงา
โทนี่ รากแก่น, แป้งโกะ, แดน วรเวช, นารา เทพนุภา, แจ็ค แฟนฉัน

โทนี่ : “เรื่องนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวผมมาก ก็เป็นช่างตัดผมด้วย? เล่นคู่กับแป้งโกะด้วย ก็จะมีการเวิร์คช็อพมากทีเดียว ก็จะค่อนข้างยาก เพราะแดนเขียนบทยาก ก็ต้องมีการเวิร์คช็อพมากหน่อย”

แป้งโกะ : “ใช่ค่ะ พี่แดนบอกเวิร์คช็อพนิดนึง แต่จริงๆ ก็มีการเวิร์คช็อพไม่นิดนึงนะค่ะ (หัวเราะ) ก็หนักอยู่เหมือนกันเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกด้วย ”

แดน : “ก็จะได้ดูต้นปีหน้าครับ หลังจากบวงสรวงเสร็จก็จะเริ่มถ่ายทำกันธ.ค.นี้แล้วก็หวังว่าทุกคนจะมีความ สุขกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แล้วก็มีความรักดีๆ กันนะครับ? ส่วนโปรแกรมฉายเห็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับฝนต้องเข้าฉายในช่วงหน้าฝนรึ เปล่า? ไม่ครับ เรามองว่าจริงๆ แล้วฝนโดยเฉพาะในเมืองไทยนี่มาได้ทุกฤดูเลยครับอย่างสงกรานต์จะเห็นว่ามีฝน ตกอยู่เป็นประจำ ก็คิดว่าจะได้ดูกันประมาณต้นปีครับ ?ฤดูที่ฉันเหงา?

นารา : “ส่วนของหนูก็เล่นหนังเรื่องแรกเหมือนกันค่ะ มีการเวิร์คช็อพบ้างด้วย ก็หนักอยู่เหมือนกัน พี่แดนบอกว่าบทของนาราในเรื่องจะต้องเล่นเป็นเด็กใสๆๆ แต่พี่แดนบอกว่าตัวจริงนาราซนมาก พี่แดนก็จะต้องดึงความใสของเราออกมาให้มากที่สุดค่ะ (หัวเราะ) ”

แจ๊ค : “สำหรับผมแล้วเรื่องค่าตัวทีแรกก็ไม่ได้คุยครับ แค่พี่เขาให้โอกาสเราเป็นพระเอกก็ดีใจแล้วครับ (หัวเราะ) นี่ผมพยายามนิ่งอยู่นะครับ พยายามเตรียมตัวไว้ตลอดครับ เพราะต้องวางลุคส์ให้เป็นพระเอก”

——————————