ผกก. ยอร์ช กระตุกต่อมโฮ เปิดฉาก ?คุณนายโฮ? ชีวิตสุดมึนพ่อเป็นทหาร น้องชายดันเป็นตุ๊ด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผกก. ยอร์ช กระตุกต่อมโฮ เปิดฉาก ?คุณนายโฮ? ชีวิตสุดมึนพ่อเป็นทหาร น้องชายดันเป็นตุ๊ด

ชมพู่ อารยา คุณนายโฮ

?คุณนายโฮ? งานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ?ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์? ภายใต้การดูแลของ M๓๙ ที่ไปจีบ นางเอกซุป?ตาร์ สาวสวย ?ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต? มารับบท ยัยโฮม้าเต่อ ผู้หญิงจอมงอแง ง้องแง๊ง ร้องไห้กับปัญหาทุกเรื่อง ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ กับเบื้องหลังงานการถ่ายทำประเดิมฉากแรก ผู้กำกับ ?ยอร์ช ฤกษ์ชัย? ขอเปิดฉากชีวิตสุดมึน อลวนอลเวงของ ?ยัยโฮ? ที่มีพ่อเป็นทหาร (น้าค่อม) และ มีน้องชายเป็นตุ๊ด (โก๊ะตี๋)? โดยตัว ?คุณนายโฮ? อยู่ตรงกลางระหว่างศึกครั้งนี้ โดยที่ไม่อาจอยู่ฟากฝ่ายไหนได้ เพราะเข้าฟากไหนใครๆก็เมินหน้าหนีไม่สนใจกลายเป็นคนไม่สำคัญไปซะอย่างนั้น งานนี้ ?ชมพู่? ต้องโชว์ลีลายุทธกระตุกต่อมโฮแตกแบบสั่งปุ๊บร่วงปั๊บ ทำเอาพระเอกหน้าใส ?อาเล็ก ?ธีรเดช ? ที่ร่วมฉากด้วยถึงขั้นอ้าปากค้าง

ชมพู่ อารยา คุณนายโฮ

ผกก. ยอร์ช ยกกองไปที่โรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ย่านบางเขน กันตั้งแต่เช้า ฉากนี้เล่าเรื่องชีวิต คุณนายโฮ (ชมพู่ อารยา) ที่ได้รับทุนไปเรียนต่อและดูงานเมืองนอก โฮ กังวลเรื่องที่ต้องไป ใจหนึ่งก็เสียดายโอกาส แต่อีกใจก็ห่วงพ่อทหารเก่าและน้องชายที่เป็นตุ๊ดจะอยู่กันอย่างไรถ้าไม่มีเธอ โฮ โทรหา ด็อก (อาเล็ก ธีรเดช ) ให้มาหาที่โรงเรียนเพื่อขอคำปรึกษา แต่แทนที่จะได้คำแนะนำที่ถูกใจ เธอกลับต้องร้องไห้โฮ

ชมพู่ อารยา คุณนายโฮ

ผกก. ยอร์ช เรียกนักแสดงทั้งคู่มาซักซ้อมทำความเข้าใจถึงบทบาทว่าจะถ่ายฉากปรับทุกข์ของ โฮ ก่อนทั้งคู่ต้องทำอารมณ์แบบซีเรียสหน้านิ่วคิ้วขมวด ซีนนี้ ชมพู่ กับเล็ก ต่อประโยคไปเรื่อยๆ จนถึงฉากไคล์แมกซ์ที่ คุณนายโฮ เจอคำพูดจี้ใจดำว่า “เป็นคนไม่สำคัญ จะอยู่หรือจะไปก็ไม่มีความแตกต่างอะไรหรอก” เท่านั้นแหล่ะ ชมพู่ ที่ดูเป็นปกติ คุยกันอยู่แบบสบายๆ ก็เริ่มเบะปาก ปากเริ่มเผยอ ตาเริ่มแดง และ น้ำตาก็เริ่มไหล จากนั้นก็ปล่อยโฮออกมาทันทีทันใดน้ำตาร่วงเผาะๆ? งานนี้ทำเอาพระเอกใหม่อย่าง ?อาเล็ก? รับอารมณ์ไม่ทัน ถึงขั้นอ้าปากค้างในความเป็นยอดฝีมือของนางเอกสาวคนนี้ ส่วน ผกก. ยอร์ช ก็ถึงกับนิ่งอึ้งด้วยความเซอร์ไพร้ส์ ปล่อยให้ ?ชมพู่? อินไปกับอารมณ์ความน้อยใจ เสียใจ ที่ไม่มีใครเห็นความสำคัญของตนเลยจนกระทั่งจบซีน

ยอร์ช ฤกษ์ชัย คุณนายโฮ

ผกก. ยอร์ช เล่าถึงนางเอกของเขาว่า ?เป็นฉากแรกที่ได้ลงมือทำงานร่วมกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ได้มีการพูดคุยกันถึงบท ถึงคาแร็คเตอร์กันเป็นอย่างดีให้ ชมพู่ ได้เข้าใจถึงที่มาที่ไปว่าทำไม คุณนายโฮ จึงเป็นผู้หญิงที่ชอบแก้ปัญหาด้วยการร้องไห้ พ่อเป็นทหาร แต่น้องชายดันเป็นตุ๊ด มันเป็นความอึดอัดอย่างมากของคนที่อยู่ตรงกลางแบบไม่รู้จะทำงัยแล้ว คุณนายโฮก็เลยร้องไห้มันซะเลย วินาทีแรกที่ผมมองชมพู่ผ่านจอมอนิเตอร์ นี่แหล่ะ คุณนายโฮ ที่ผมหาอยู่จริงๆ ก่อนหน้านี้มันมีฉากที่เขาจะต้องขำๆอารมณ์ดีก่อน พอเปลี่ยนมาเป็นฉากร้องไห้? เธอสุดยอดจริงๆครับ ผมได้สัมผัสว่า อ๋อ!! …จอมยุทธ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง เริ่มจากอารมณ์ค่อยๆ เปลี่ยนไปทีละนิดๆ เริ่มเศร้า เสียใจ เริ่มหน้าแดง น้ำตาเริ่มคลอ และไหล ร้องโฮออกมาในที่สุด กับฉากนี้ผมได้งานที่มากกว่าที่คิดไว้ด้วยซ้ำไปครับ มันเกินร้อยมากๆ ครับ?

อาเล็ก ธีรเดช คุณนายโฮ

เปิดฉากแรกให้ได้ชมฝีมือตัวแม่กันไปแบบชนิดที่ใครๆต่างก็ยกนิ้วในความสามารถกันไปเลย กับบทบาทใหม่ในงานหนังเรื่องล่าสุด ของ ?ชมพู่ อารยา? ไปชมฉากร้องไห้โฮ แต่สวยโคตรๆ ในแบบของชมพู่กันได้ 27 ธ.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

——————————

jfdghjhthit45