หวงเสี่ยวหมิง, หยูเหวินเล่อ, หรวนจิงเทียน ทุ่มสุดตัวเพื่อ ?The Guillotines พยัคฆ์ร้าย กิโยติน?

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / หวงเสี่ยวหมิง, หยูเหวินเล่อ, หรวนจิงเทียน ทุ่มสุดตัวเพื่อ ?The Guillotines พยัคฆ์ร้าย กิโยติน?

The Guillotines 06

http://Bestbettafish.com/

ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวพ่อของคนทำหนังระดับแถวหน้าแห่งเอเชียสำหรับแอนดรูว์ เลา ทั้งในฐานะสุดยอดผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีสายตาเป็นเลิศในการคัดเลือกนักแสดงมาสวมบทบาท และถ่ายทอดชีวิตของแต่ละตัวละครให้โลดแล่นออกมาได้อย่างสมจริงไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นการเลือก ?กัวฟู่เฉิง ประกบ เจิ้งอวี้เจี้ยน? ใน ฟงอวิ๋นขี่พายุทะลุฟ้า, ?เหลียงเฉาเหว่ย เฉือนบทบาทหลิวเต๋อหัว หรือ หยูเหวินเล่อปะทะเอดิสัน ชาน ใน ?สองคนสองคม (INFERNAL AFFAIRS) รวมไปถึงปลุกปั้นนักแสดงรุ่นใหม่ให้แจ้งเกิดประสบความสำเร็จโด่งดังและเป็นที่รู้จักในโลกภาพยนตร์มาโดยตลอดทั้ง เจย์โชว์จาก INITIAL D, เจิ้งอวี้เจี้ยน และเฉินเสี่ยวชุนจาก กู๋หว่าไจ๋ YOUNG AND DANGEROUS ฯลฯ

และเมื่อผนึกกำลังกับผู้กำกับ-โปรดิวเซอร์มือ 1 อย่าง ปีเตอร์ ชานคนทำหนังที่ไม่เคยย่ำอยู่กับที่และมักปฏิวัติรูปแบบวิธีคิด ค้นหาแนวทางการสร้างสรรค์ภาพยนตร์รูปแบบใหม่ๆ จนประสบความสำเร็จโดนใจผู้ชมไปทั่วเอเชียทั้งจากหนังรักอย่าง เถียนมี่มี่ 3,650 วันรักเธอคนเดียว, หนังผีอย่าง THE EYE คนเห็นผี, อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต (THREE) ฯลฯ จนเกิดเป็น พยัคฆ์ร้าย กิโยติน (THE GUILLOTINES) โปรเจ็คต์ปฏิวัติรูปแบบของภาพยนตร์แอ็คชั่นกำลังภายใน 3 มิติที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงมากที่สุดอยู่ในขณะนี้

The Guillotines 04

164_0184

ความโดดเด่นที่สุดของโปรเจ็คต์ที่มาเพื่อเปิดศักราชใหม่ประจำ 2556 ตั้งแต่การดีไซน์ไอเดียของการถ่ายทอดฤทธานุภาพของ ?กงจักรโลหิต? อาวุธสำคัญซึ่งเป็นหัวใจของหนังกำลังภายใน3มิติเรื่องนี้ผสมผสานเข้ากับพล็อตเรื่องสุดเข้มข้นที่ผูกโยงเข้ากับความสำคัญของทุกตัวละครที่มีตั้งแต่กลุ่มมือสังหารประจำตัวจักรพรรดิ์ผู้ถือครองอาวุธอันทรงอานุภาพ, กลุ่มผู้นำการปฏิวัติที่หวังโค่นอำนาจ, กลุ่มตัวละครปริศนา ฯลฯ ที่ล้วนแล้วต่างต้องเชือดเฉือนกันถ่ายทอดผ่านการแสดงแบบถึงเลือดถึงเนื้อและยอมทุ่มสุดตัวโดยไม่ใช้สตันท์ถึงขนาดได้รับบาดเจ็บ และได้รับฝากร่องรอยบาดแผลไปตามส่วนต่างๆ บนร่างกายกันถ้วนหน้าในระหว่างการถ่ายทำโดยกลุ่มนักแสดงเลือดใหม่ระดับแถวหน้าสุดฮอตซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองมากที่สุด

นำทีมโดยหวงเสี่ยวหมิง ซูเปอร์สตาร์ชาวจีนสุดฮอตที่มาแรงที่สุดการันตีด้วยภาพยนตร์ 10 เรื่อง ซี่รี่ส์ 19 เรื่อง ฝากผลงานจาก Ip Man 2 สำหรับ The Guillotines พยัคฆ์ร้ายกิโยติน นอกจากเขาจะได้รับบาดเจ็บที่ขาและเผชิญกับแรงระเบิดจากคิวเอฟเฟ็คต์แล้ว เขายังต้องลงทุนไว้หนวดไว้เครา ฟิตร่างกายให้แกร่งขึ้น รวมทั้งยังต้องลดน้ำหนักลงกว่า 5 กิโลฯ เพื่อรับบทมือสังหารปริศนา และระหว่างการถ่ายทำ เขาจะเก็บตัวอยู่ในห้องพักคนเดียว ไม่สุงสิงกับใคร เพราะบุคลิกตัวละครของเขาคือจอมยุทธผู้มีบาดแผลในใจ จึงต้องถ่ายทอดอารมณ์เจ็บปวดลึกๆ ทางสายตา

The Guillotines 01

The Guillotines 07

?ตัวละคร ?เทียนหลาง? (หมาป่าสวรรค์) หัวหน้ากลุ่มชาวฮั่น เป็นคนลึกลับ เดาอารมณ์ได้ยาก เขามีปูมหลังค่อนข้างซับซ้อน จึงมีทั้งบุคลิกความเป็นผู้นำและคนบ้า เป็นทั้งมนุษย์และหมาป่าผู้เดียวดายสำหรับผมแล้วถือเป็นการแสดงที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง?

หรวนจิงเทียน ไอดอลหนุ่มขวัญใจวัยรุ่นทั้งในฮ่องกง ,จีน, ไต้หวัน โด่งดังจากซี่รี่ส์ทางจอแก้ว หนุ่มมาดกวนจากหนังจีนสุดฮิตที่ทำเงินในไต้หวันมากที่สุดประจำปี ?แสบยกเมือง? (Monga) และทำให้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจาก Hong Kong Film Award และ Golden Horse Awards และเพื่อรับบทตัวละคร ?เลิ่ง (ยะเยือก)? หัวหน้าหน่วยกิโยตินเลือดร้อน เขายอมปฏิเสธโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับฯ ฉีเคอะ และ โจวซิงฉือเลยทีเดียว

250_0440

?ผมอยากเล่นหนังแอ็คชั่นกำลังภายในหวือหวาแปลกตาในสไลต์ล้ำๆ แบบนี้สักครั้งครับ ในเรื่อง ผมรับบทเป็นหัวหน้าทีมสังหาร ผมจึงต้องฝึกวางท่าออกลวดลายแอ็คติ้งการใช้อาวุธแบบคล่องแคล่วสุดๆ ที่สำคัญ อาวุธชิ้นนี้จะมีรูปแบบไม่ตายตัว บางครั้งเป็นดาบในการต่อสู้ แต่บางครั้งก็สามารถขว้างมันออกไปเป็นกงจักรสังหารได้ ด้วยความพลิกแพลงพิสดารพันลึกหลากรูปแบบผมเลยโดนทีมงานจับให้ฝึกให้ซ้อมท่าทางการใช้อาวุธนานกว่าคนอื่นๆครับ?

หยูเหวินเล่อ พระเอกนายแบบหนุ่มสุดเข้มมากฝีมือที่แจ้งเกิดจาก ?ต้นฉบับสองคนสองคม? (Infernal Affair II) ประสบความสำเร็จโด่งดังจาก Initial D ?สำหรับในภาพยนตร์เรื่อง The Guillotineพยัคฆ์ร้ายกิโยติน นอกจากการฝึกฝนคิวบู๊ที่หนักหนาสาหัสเป็นพิเศษแล้ว เขายังต้องมีการแสดงฉากต่อสู้ลอยตัวโดยใช้สลิง รวมไปถึงการขี่ม้าผาดโผนข้ามเครื่องกีดขวาง ที่สำคัญเขาต้องแกร่งพอที่จะแบกชุดเกราะน้ำหนักกว่า 10 กิโลฯ ติดตัวตลอดเวลา

The Guillotines 08

543_IMG_2316

?สิ่งที่พวกเราตกลงกันตั้งแต่วันแรกของการถ่ายทำ คือจะไม่มีการใช้สตั๊นท์แสดงแทน เราต้องแสดงทุกฉากด้วยตัวเอง นอกจากคิวบู๊แล้ว หนังเรื่องนี้ยังมีฉากระเบิดมากกว่าหนังกำลังภายในเรื่องอื่นๆ คิดดูสิครับทีมงานต้องสร้างฉากหมู่บ้านขึ้นมาเพื่อให้เราทำลายทิ้งเฉยเลย โดยใน ?พยัคฆ์ร้าย กิโยติน? ผมรับบท ?ไห่ตู้? (เมืองทะเล) มือสังหารผู้จงรักภักดีต่อฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน เป็นตัวละครผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ ทั้งยังชัดเจนในเป้าหมายของตน เขามุ่งมั่นเดินหน้าลุยไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ผมสัมผัสได้ว่าจุดร่วมของทั้งสามตัวละคร คือพวกเขาเป็นคนไม่ยอมแพ้แกร่งกร้าวและต่อสู้สุดกำลังเพื่อเป้าหมายของตน”

และแน่นอนว่านอกจากทั้ง 3 นักแสดงหนุ่มชื่อดังแห่งยุคแล้ว ยังมีนักแสดงรุ่นใหม่ หลี่ยู่ชุน (Bodyguards and Assassins, Flying Swords of Dragon Gate) และ จิ่งป๋อหราน (หนึ่งในคู่ดูโอ BOBO) รวมไปถึงการได้ ?หวังอยู่? พระเอกกำลังภายในผู้โด่งดังในอดีตมารับเชิญในบทบาทสำคัญ เตรียมพบกับความมันส์เฉียดหน้าทะลุจอในระบบ3มิติและระบบปกติกับ ?พยัคฆ์ร้ายกิโยติน? (The Guillotines) 3 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

โปสเตอร์ กิโยติน

jfdghjhthit45