10 อันดับหนังที่มีการดาวน์โหลดเถื่อนมากที่สุดแห่งปี 2012

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 10 อันดับหนังที่มีการดาวน์โหลดเถื่อนมากที่สุดแห่งปี 2012

ปลายปีแบบนี้ก็มักจะมีการจัดอันดับแห่งปีครับ แต่อันดับแห่งปีในทางดีที่ไม่มีหนังเรื่องไหนอยากได้ น่าจะเป็นอันดับของหนังที่มียอดดาวน์โหลดเถื่อนแห่งปีผ่านเว็บไซต์ BitTorrent ครับ มันเป็นตัวบ่งชี้กลายๆ ว่าหนังเรื่องนั้นเป็นที่นิยม แต่ก็อาจเป็นความนิยมที่ผู้สร้างหนังอาจไม่อยากได้ เพราะนั่นเท่ากับว่ารายได้ที่พวกเขาจะได้รับต้องลดลงไปด้วย โดยเฉพาะหนังทุนสูงบางเรื่องที่ไม่ค่อยทำเงินในอเมริกาอย่าง Cloud Atlas ที่ติดอยู่ในอันดับ 7 ของการดาวน์โหลดเถื่อนด้วย

นอกจากนี้ ก็หนังอย่าง Flight และ The Man with the Iron Fists ที่ติดอยู่ในอันดับด้วย อาจทำให้ผู้จัดจำหน่ายหนังในบ้านเราไม่สบายใจ เพราะหนังยังไม่เข้าฉายเลย

ส่วนหนังที่เซอร์ไพรส์มากๆ ที่อยู่ในอันดับด้วย และเป็นหนึ่งในหนังโปรดปีนี้ของผมก็คือ The Perks of Being a Wallflower อาจเพราะเป็นหนังที่ผู้จัดจำหน่ายในสหรัฐฉายหนังเรื่องนี้แบบจำกัดโรงมาก เกินไป แต่หนังเป็นหนังที่มีคนอยากดูกันเยอะมาก ยอดดาวน์โหลดเถื่อนก็เลยเยอะตาม ถ้าหนังได้ฉายแบบทั่วไปมากกว่านี้อาจทำให้ผู้จัดจำหน่ายได้เงินมากกว่าที่ ควรได้ก็ได้ครับ หนังที่น่าแปลกใจอีกเรื่องก็คือ Hit and Run ซึ่งเดายากมากกว่าเพราะเหตุผลใดถึงเข้ามาอยู่อันดับได้ ส่วนอันดับหนึ่งของโผนี้ก็คือ Taken 2 ครับ

ดูอันดับทั้งหมดที่ด้านล่างครับ

1. Taken 2
2. Hit and Run
3. The Man With the Iron Fists
4. The Dark Knight Rises
5. The Bourne Legacy
6. Flight
7. Cloud Atlas
8. Skyfall
9. The Perks of Being a Wallflower
10. Looper

Taken-2-review-e1349124804748

_tn_2.0.203867014_ztp_9BEuEeKv9wALXav2Ew_Looper 2--621x414

ที่มา : Jediyuth.wordpress.com

jfdghjhthit45