ไฟว์สตาร์ ตอกย้ำความเป็น ผู้นำ 3 มิติสัญชาติไทย ส่งหนัง 3D ลงจอปีหน้าอีก 4 เรื่อง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ไฟว์สตาร์ ตอกย้ำความเป็น ผู้นำ 3 มิติสัญชาติไทย ส่งหนัง 3D ลงจอปีหน้าอีก 4 เรื่อง

คุณเกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร 2

เกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องจากเห็นความต่อเนื่องในตลาดภาพยนตร์ 3D ในประเทศไทย ทำให้ไฟว์สตาร์จะยังคงทำ3D ออกมาอย่างต่อเนื่องในปี 2556 นี้ โดยคาดว่าจะสร้างภาพยนตร์ทั้งสิ้น 4 เรื่อง และ 3 ใน 4 เรื่องนั้นจะสร้างเป็น 3D เต็มรูปแบบตามถนัดเช่นเดิม

?ปีที่ผ่านมาหนัง3D ของเราประสบความสำเร็จดี ไม่ว่าจะเป็น ?407 เที่ยวบินผี? หรือ ?ตีสาม3D? ในปี 2556 นี้ เราจึงจะยังคงเดินหน้าสร้างภาพยนตร์ในระบบสามมิติเต็มรูปแบบออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีหน้าคาดการณ์ว่าเราจะสร้างภาพยนตร์ทั้งสิ้น 4 เรื่อง โปรเจ็คแรกตอนต้นปีชื่อว่า ?จิตสัมผัส? ว่าด้วยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่สามารถเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นนั่นคือภูติผี ปีศาจ เจ้ากรรมนายเวรและสัมภเวสี ซึ่งการที่สร้างเป็นสามมิติเต็มรูปแบบนี้ จะทำให้ผู้ชมได้เห็นภาพ ๆ เดียวกันกับตัวละครที่มี ?จิตสัมผัส? (The Second Sight) เสมือนเห็นจากตาของตัวเอง, เรื่องต่อไปที่จะสร้างในรูปแบบสามมิติก็คือโปรเจ็ค ?ตีสามคืนสอง? ซึ่งก็คือหนังผีสามเรื่องสามรส สามมิติ สามผู้กำกับ กับสามสถานการณ์ใหม่ที่หลอนไม่แพ้ของเดิม ส่วนอีกสองเรื่องที่เหลือยังต้องขออุบไว้ก่อน บอกได้แต่เพียงว่า เรื่องแรกเป็นสามมิติที่จะนำเสนอในรูปแบบอื่นเพื่อให้เห็นว่า ภาพยนตร์สามมิติของไทยไม่จำเป็นต้องคู่กับผีและความหลอนเท่านั้น ส่วนอีกเรื่องเราจะแหวกแนวตัวเอง โดยการสร้างภาพยนตร์คอมมาดี้-โรแมนติกให้ ?ทอม อิสรา นาดี? เจ้าของผลงาน ?OT.? จาก ?ตีสาม3D? ที่ทำให้หลายคนท้องคัดท้องแข็งมาแล้วรับหน้าที่ผู้กำกับ

Poster Eng - The Second Sight 3D

เหตุที่เราตั้งใจจะสานต่องานสร้างแบบ 3D ร้อยเปอร์เซ็นต์ต่อไปก็เป็นเพราะว่า เรายังเห็นทางที่มันไปได้ ยิ่งทำยิ่งสนุก ยิ่งทำคนก็ยิ่งชอบ ในไทยเราก็โอเค ในต่างประเทศก็ชอบเรามากซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่า ?ความกลัว? เป็นภาษาสากล ผู้คนเข้าใจกันทั่วโลก ประกอบกับงานโปรดักชั่น ทำให้ลูกค้ายังคงติดตามผลงานเราอย่างต่อเนื่อง ส่วนในไทยเองนั้น คนดูก็จะได้ชมงานที่มีความคุ้มค่าขึ้นเรื่อยๆ โปรดักชั่นของเราดีขึ้น จากเรื่องแรกที่เราใช้สามมิติแบบแมนนวล มาเป็นสามมิติที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ แล้วจากการสำรวจพบว่าแฟนหนังของเราเป็นวัยรุ่นซะส่วนใหญ่ เราก็จะปรับงานให้สนุกเอาใจพวกเขาด้วย เป็นสามมิติที่ใกล้ตัวคนไทย แต่คุณภาพของเราก็ไม่แพ้หนังเทศ แต่ที่น่าภูมิใจกว่านั้นคือ เป็นสามมิติระดับโลกที่คนไทยทำ 100 เปอร์เซ็นต์? เกียรติกมลกล่าว

ด้วยทั้งหมดนี้จึงสามารถกล่าวได้ว่า ไฟว์สตาร์จะตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านภาพยนตร์สามมิติสัญชาติไทยอย่างแท้จริง

jfdghjhthit45