ก้วยหลุนเหม่ย รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก 2 เวที จากหนังรัก GF*BF

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ก้วยหลุนเหม่ย รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก 2 เวที จากหนังรัก GF*BF

เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับนางเอกสาวจากไต้หวัน ? ก้วยหลุนเหม่ย ทั้งจากบทสาวห้าวใน Blue Gate Crossing หรือบทนางเอกของเจย์ โจวใน Secret แต่ปีนี้ ถือได้ว่าเป็นปีที่อาชีพการงานรุ่งโรจน์มากอีกปีของเธอ เพราะนอกจากหนังเรื่องใหม่ล่าสุด GF*BF จะเป็นหนังที่ทำเงินแบบถล่มทลายทั้งในไต้หวันและฮ่องกงแล้ว บทนำในหนังเรื่องนี้ ยังส่งผลให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ทั้งจากเวที ?ม้าทองคำ? และ ?เอเชีย แปซิฟิก? อีกด้วย!

A01

A02

ใน GF*BF ก้วยหลุนเหม่ย มารับบท เหมยเป่า เด็กสาวที่อยู่กึ่งกลางระหว่างเพื่อนชาย 2 คน คบหากันมาตั้งแต่เรียนมัธยม และต้องห่างเหินกันเพราะความรู้สึกที่ลึกซึ้งเกินเพื่อน ความยากของบท เหมายเป่านั้น นางเอกสาวก้วยหลุนเหม่ยเผยว่า เธอจะต้องเล่นคาแรคเตอร์นี้ตั้งแต่เป็นเด็กมัธยมปลาย ยาวไปถึงวัยทำงาน ซึ่งการตีความบทต้องเป็นไปอย่างพิถีพิถัน

นอกจากนี้ GF*BF ยังใช้ช่วงเวลาสำคัญทางประวัติศาสตร์ไต้หวัน นำมาเป็นฉากหลังในหนังด้วย ก้วยหลุนเหม่ยจึงต้องทำการบ้านถึง 2 เท่า เพื่อที่จะทำความเข้าใจว่า คนหนุ่มสาวในยุคนั้นเป็นอย่างไร? นักวิจารณ์และผู้ชม ลงมติเอกฉันท์ว่า การแสดงของก้วยหลุนเหม่ยนั้น ถ่ายทอดความร้าวลึกออกมาได้อย่างทรงพลังหนักแน่น และเหมาะสมกับรางวัลที่ได้รับทุกประการ

KwaiLunMei-5-b

A03

พิสูจน์บทบาทที่ดีที่สุดในชีวิตการแสดงของ ก้วยหลุนเหม่ยได้ใน GF*BF หนังรักเอเชียที่ดีที่สุดในรอบปี เริ่ม 10 มกราคมนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

jfdghjhthit45