10โปสเตอร์ดี 10โปสเตอร์ห่วย ของปี2012

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 10โปสเตอร์ดี 10โปสเตอร์ห่วย ของปี2012

ในที่สุดก็ผ่านพ้นปี 2012 ไปแล้ว และโลกก็ยังคงอยู่ดีเหมือนเดิม ว่าแล้วทางหลายสำนักหลังจากจัดกันไปทั้งหนังดี หนังไม่ดี ตารางหนังทำเงิน และ อีกมากมาย ก็มาถึง โปสเตอร์หนัง กันแล้ว ที่ถึงเวลาจัดว่าโปสเตอร์หนังเรื่องไหนดีไซน์ออกมาได้สวยงาม แปลกตา และ น่าค้นหา เช่นเดียวกับตัวหนังมากที่สุด และหัวข้อดังกล่าวนี้เราจึงขอยกการจัดอันดับมาจากเว็บ Yahoo!.com กับ 10 โปสเตอร์ที่ออกแบบมาสวยหรู และอีก 10 โปสเตอร์ที่ไร้ความคิดสร้างสรรค์นั้นเองครับ ไปชมกันเลย

ยอดเยี่ยม

bestposter_01

1. The Amazing Spider-Man : หนังไอ้แมงมุมภาคล่าสุด ที่โปสเตอร์ทีเซอร์ตัวนี้เล่นกับเงาสะท้อนของตัวละคร ปีเตอร์ พาร์กเกอร์ ให้กลายเป็นรูปแมงมุมได้อย่างสวยงามด้วยแสงเงา และแสดงถึงตัวหนังที่จะบ่งบอกว่าภาคนี้จะ มืดม่น และ ลึกลับ มากกว่าภาคก่อนนั้นเองครับ

bestposter_02

2.CASA DE MI PADRE – หนังตลกแนวคาวบอยสปาร์เก็ตตี้ ของ วิล ฟาร์เรล ที่โปสเตอร์ออกแบบให้เห็นถึงการกลับมาโลดแล่นอีกครั้งของหนังแนวคาวบอยที่ชนะใจทุกเพศทุกวัย

bestposter_03

3. The Dark Knight Rises : โปสเตอร์ทีเซอร์ตัวที่ 2 ที่ออกมาให้ชมกัน จนทำให้แฟนๆแบทแมนต้องกลัวกันไปแถบๆว่าแท้จริงแล้ว โนแลน จะปิดตำนานด้วยการฆ่า อัศวินรัตติกาล จริงหรือไม่ พร้อมทั้งแสดงถึงความแกร่งกล้าของตัวละครร้ายในภาคนี้อย่าง เบน ไปพร้อมกันด้วย

bestposter_04

4. Django Unchained – หนังล้างแค้นสุดเจ๋งจาก เควนติน ทารันติโน่ ที่โปสเตอร์ตัวแรกที่ปล่อยออกมาก็แสดงให้เห็นถึงความเก๋าพอตัวของผู้กำกับ ที่ไม่แสดงทั้ง ชื่อเรื่อง นักแสดง แต่เลือกที่จะแสดงแค่ว่า นี่คือหนังใหม่ของ เควนติน ทารันติโน่ นะเฟ้ย

bestposter_05

5. Looper – หนังไซไฟสุดล้ำของผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน ที่โปสเตอร์ทีเซอร์เลือกจะแสดงให้เห็นภาพของ โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ และ บรูซ วิลลิส สะท้อนกันเหมือนมองในกระจก กับร่างในอดีต และ อนาคต ที่มีควันกลางคั่นกลางให้เห็นเหมือนกับว่าเส้นกาลเวลาก็ซับซ้อนเช่นเดียวกัน

bestposter_06

6. The Paperboy – หนังดราม่า ทริลเลอร์ ของ ลี แดเนียล ที่โปสเตอร์แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ของหนังยุคเก่าแต่เก๋า ที่มาพร้อมกับตัวละครที่เปรียบเสมือนกับสะอาดเรียบร้อย ทั้งที่จริงแล้วมีแต่ความโสมม และ ต่ำต้อย นั่นเอง

bestposter_07

7. Prometheus – หนังภาคต้นกำเนิดของ เอเลี่ยน โดยผู้กำกับ ริดลี่ย์ สก๊อตต์ ที่ใบปิดไม่ได้บ่งบอกอะไรเกี่ยวกับหนังว่านี้คือภาคต้นของ เอเลี่ยน แต่กลับเป็นแสดงให้เห็นแต่ความลึกลับ ของเจ้าหัวใบยักษ์ ที่ตั้งอยู่ในห้องแช่แข็งนั้นเอง

bestposter_08

8. Skyfall – หนังภาคที่ 23 ของ เจมส์ บอนด์ ที่โปสเตอร์ย้อนกลับไปรำลึกหนังเก่าๆของสายลับจากอังกฤษ ที่ขอแค่มี ปืน , สูทสวยหรู และ ท่ายิงปืนเท่ๆก็เป็นพอ

bestposter_09

http://Grow-grape.com/

9. This is 40 หนังภาคแยกของ Knocked-Up ของผู้กำกับ จัดด์ อพาโทว์ ที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตคู่บั้นปลายอายุเลขสี่ ที่เต็มไปด้วยความน่าเบื่อ และ น่าหงุดหงิด เช่นเดียวกับคู่ของ พอล รัดด์ และ เลสลี่ย์ มานน์ ในโปสเตอร์นั้นเอง

9.bestposter_10

10. Wreck-It Ralph – โปสเตอร์สุดเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเวทมนตร์ ของเกมส์สมัยยุค 8 บิต ที่กำลังจะกลับมาครองเมืองอีกครั้งนึง

————————————————————–

ยอดแย่

worstposter_01

1. Alex Cross – หนังทริลเลอร์ สืบสวน ไล่ล่า ของ ไทเลอร์ เพอร์รี่ ที่นอกจากจะวางเงาซ้อนกันจนเห็นเป็นชินตา หนังยังมาพร้อมกับคำโปรยแปลกๆอย่าง 'อย่าลองดีกับอเล็กครอสส์' (โดยในภาษาอังกฤษใช้คำว่า Don't Cross with Alex Cross ซึ่งเป็นลูกเล่นคำระหว่างคำว่า Cross ที่แปลว่า ข้าม และ นามสกุล ของตัวเอกนั้นเอง)

worstposter_02

2. The Expendables 2 – หนังแอ็คชั่นภาคต่อ ที่โปสเตอร์ใบนี้ทำให้เรารู้ได้ว่า บนใบปิดใบนึง เราสามารถใส่ทั้งนักแสดงกล้ามโต และ ภาพระเบิดเถิดเทิงเข้าไปได้อย่างรกๆ

worstposter_03

3. Flight – หนังคนแสดงของ โรเบิร์ต เซ็คมิคคิส ที่บางทีมันก็รู้สึกว่าว่างเปล่าจนเกินไป

worstposter_04

4. Intruders – การวางตัวอักษร และ ชื่อเรื่อง บนใบหน้า และตัดทั้ง ปาก และ ตา ของ ไคลฟ์ โอเว่น ออก ถือเป็นความคิดที่แสดงให้เห็นถึงยุคตกต่ำของโฟโต้ช้อป

worstposter_05

5. Journey 2 : The Mysterious Island – การให้ ไมเคิล เคน ขี่บนผึ้งยักษ์ และ โดนนกไล่ล่า , โอ้ แค่ดูหน้าของ ท่านเซอร์ ไมเคิล เคน ก็คงรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่กับใบปิดนี้

worstposter_06

6. Killing Them Softly – หนังทริลเลอร์ ดราม่า ของ แบรด พิตต์ ที่เราก็อาจจะต่างตระหนกถึงอาวุธที่อยู่ในมือของเขา ถ้าหากมันไม่ถูกบดบังไปด้วย ชื่อหนัง ที่ใหญ่เกะกะเสียก่อน

worstposter_07

7. Men in Black 3 – ทีเซอร์ โปสเตอร์ ที่พยายามจะหาอะไรที่แปลกใหม่โดยการเรียงคำว่า MIB ให้กลายเป็นใบหน้าคน ทั้งที่มันกลับกลายเป็นทำให้ วิล สมิธ ดูเหมือน เอเลี่ยน ที่ลายตามากๆ

worstposter_08

8. Stolen – ทั้งแอ็คชั่นของ นิโคลัส เคจ และ คำโปรย ก็ทำให้เรานึกถึงหนังเรื่อง Taken ของ เลียม นีสัน ทันที

worstposter_09

9. Total Recall – ใบปิดที่แสดงให้เห็นถึงความใหญ่ยักษ์ของ โคลิน ฟาร์เรล มากกว่า นาฬิกา บิกเบน และ เคท เบ็คกินเซล ที่รอบล้อมไปด้วยสิ่งของทุกอย่างในอนาคต นำมาซึ่งการจัดวางที่ผิดหูผิดตา

worstposter_10

10. The Twilight Saga : Breaking Dawn Part 2 – หลังจากมีแต่โปสเตอร์กอดจูบกันมาถึง 4 ภาค จนนำมาถึงจุดจบอันยิ่งใหญ่ มันกลับกลายเป็นเหมือนทำให้ เบลล่า เอ็ดเวิร์ด และ เจค๊อบ กำลังเต้นรำ และ วิ่งเข้าเส้นชัยแบบตลกๆอยู่บนลานน้ำแข็ง

jfdghjhthit45