"ฐา กิตติ์ลภัส" ทุ่มสุดตัว! โหนสลิงจนปวดหลัง เพื่อท่าผีร่ายรำชวนสยอง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / "ฐา กิตติ์ลภัส" ทุ่มสุดตัว! โหนสลิงจนปวดหลัง เพื่อท่าผีร่ายรำชวนสยอง

ฐา กิตติ์ลภัส ทองสุก 13

หนึ่งภารกิจที่ท้าทายความสามารถของนักแสดงสาวสวยเซ็กซี่ “ฐา กิตติ์ลภัส? กรสุทธิ์ไรวรรณ” ในภาพยนตร์ ?ทองสุก 13? นั่นคือการแต่งหน้าเอฟเฟค และโหนสลิงจนปวดหลัง ในภาพยนตร์สยองขวัญ Non stop ?ทองสุก13? ของผู้กำกับฯ ?คุ้ย? วันที่ ทวีวัฒน์ วันทา

โดยฉากนี้เป็นฉากที่ ปุ้ย ( รับบทโดย ฐา กิตต์ลภัส ) วิ่งตามหลังแฟน บีม ( รับบทโดย กอล์ฟ ณัฐภัสสรา ) ออกมาข้างนอกบ้าน แต่พอวิ่งกลับมาที่ประตูกลับถูกประตูปิดใส่หน้าพอดี ตัวปุ้ยจึงถูกกระแทกประตูเต็มเหนี่ยว ร้องเรียกเพื่อนๆ ทั้ง บอย น้ำ แจ๊ค? แต่ก็ไม่มีใครเห็นหรือได้ยินมาเปิดให้ แต่พอมองไปเห็นหน้าต่างที่ม่านเปิดอยู่ กลับพบว่า ภายในบ้านมีร่างตัวเองโผล่มาที่หน้าต่างเหมือนกัน? ปุ้ย ที่อยู่นอกบ้านจึงทุบกระจกหน้าต่างเสียงดัง ทำให้ น้ำ (น้ำชา ชีรณัฐ) สะดุ้งตื่น และพบว่ามีข้อความถูกเขียนจากด้านนอกหน้าต่างว่า ?ช่วยด้วย? น้ำถอยหลังจนไปชนกับ บอย ( ฌอห์ณ? จินดาโชติ!) ทันใดนั้นก็มีเสียงกรีดร้องดังลั่นมาจากบนบ้าน แจ๊ค? ( รับบทโดย น็อต อัครณัฐ ) ที่นอนอยู่รีบลุกขึ้น และวิ่งไปตามเสียงกรี๊ด บอยกับน้ำรีบวิ่งขึ้นไปดูเช่นกัน พอเปิดประตูเข้าไปก็เห็น? บีมนั่งตัวสั่นอยู่มุมห้องและชี้ไปที่ปุ้ยซึ่งกำลังหงายหน้าร่ายรำอยู่บนเตียงในท่าที่ชวนสยอง

ฐา กิตติ์ลภัส ทองสุก 13

ฉากนี้รายละเอียดการทำงานถ่ายทำค่อนข้างมาก ระหว่างที่ทีมงานกำลังเซ็ทบรรยากาศภายนอกและภายในบ้านอยู่นั้น คุ้ย ผู้กำกับได้เรียกนักแสดง ฐา มาทำความเข้าใจถึงอารมณ์ในฉากนี้? หลังจากใช้เวลาทำสมาธิไม่นาน ฐาก็ผ่านฉากนี้ไปด้วยความโล่งใจ? ทีมงานจึงย้ายไฟและกล้องเข้ามาถ่ายทำต่อในบ้าน ผู้กำกับกำชับให้นักแสดงทุกคนตั้งใจและทุ่มเทใส่อารมณ์ความกลัวออกมาให้เต็มที่ เทคแรกนักแสดงทุกคนยังเล่นออกมาเกร็งอยู่บ้าง บวกกับฐาที่ต้องใช้สลิงแสดงท่ารำไทยแบบหงายหลัง? เลยต้องคอยนัดแนะคิวจังหวะรับส่งให้กันและกัน กว่าจะได้ภาพสมใจผู้กำกับ? ต้องถ่ายทำกันเกือบ? 30 เทค? ทุกคนก็เล่นออกมาด้วยความรู้สึกกลัวตามธรรมชาติโดยปริยาย

ฐา กิตติ์ลภัส ทองสุก 13

โดย ?ฐา? เล่าถึงฉากนี้ให้ฟังว่า ?หนังเรื่องทองสุก 13 เป็นครั้งแรกที่ฐาได้มีโอกาสแต่งหน้าเอฟเฟค และโหนสลิง ต้องบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่หนักพอสมควรสำหรับคนที่ไม่เคยผ่านตรงนี้มาก่อน เพราะเวลาที่แต่งหน้าเอฟเฟ็คเสร็จแล้ว? ช่างแต่งหน้ายังนำหน้ากากมาใส่เข้าไปอีกชั้นหนึ่งจนปากเริ่มเหวอะ หน้าเริ่มแหวะ ตอนนั้นรู้สึกหน้าของตัวเองหนักมาก และหายใจไม่ค่อยออกด้วย คิววันนั้นใช้เวลาแต่งหน้านานกว่า? 3 ชั่วโมง แต่ที่ลำบากอีกอย่างหนึ่งคือ ฐาต้องใส่คอนเทคเลนส์สีขาว ทำให้มองไม่เห็นอะไรเลย เวลาพี่คุ้ย ผู้กำกับฯ บอกเปลี่ยนมุมกล้อง นักแสดงคนอื่นเขาจะเดินย้ายกันได้ทันทีอัตโนมัติ แต่ของฐาจะยืนอยู่กับที่ ไปไหนไม่ถูก (หัวเราะ) ต้องรอทีมงานมาจูงแขนพาเดินไป

ฐา กิตติ์ลภัส ทองสุก 13

ถ่ายฉากนี้ต้องถ่ายไปเบรกพักไป เพราะต้องหงายหลัง จนเมื่อยมาก ปวดหลังไปหมดทั้งตัวเลยคะ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ก่อนกลับบ้านก็ถ่ายรูปหน้าตัวเองเก็บไว้ค่ะ น่ากลัวมาก คนรอบข้างยังไม่อยากเห็นเลย ขนาดน้ำชาเข้าห้องน้ำแล้วตกใจว่าใครเนี่ย (ขำ) ส่วนพวกพี่ช่างแต่งหน้าก็จะแนะนำให้ฐาไปจุดธูปบอกเจ้าที่ ขอให้การถ่ายทำราบรื่นไปด้วยดี การได้เล่นหนังเรื่องนี้ทำให้ฐาได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายหนัง ทั้งเรื่องเอฟเฟ็คท์และสลิงที่ต้องทรงตัวอยู่บนนั้นเป็นชั่วโมงจนเอวเคล็ดกลับมาบ้าน? แต่ที่สำคัญคือฐารู้สึกถึงมิตรภาพความเป็นเพื่อน ความห่วงใยของเพื่อนนักแสดงทุกคน? ตลอดจนทีมงานเรื่องนี้น่ารักและสนุกสนานมากค่ะ?

ทองสุก 13

ติดตามฉากสยองขวัญนี้ได้ในภาพยนตร์เรื่อง ?ทองสุก13? ผลงานการเขียนบทโดย เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ กำกับภาพยนตร์โดย ทวีวัฒน์ วันทา ผลิตโดยค่าย เวฟ พิคเจอร์ส กำหนดฉาย 31 มกราคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

jfdghjhthit45