“ชิน ชินวุฒ” ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์เพลงประกอบภาพยนตร์ ทุ่มสุดตัวกับ “ทองสุก13”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ชิน ชินวุฒ” ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์เพลงประกอบภาพยนตร์ ทุ่มสุดตัวกับ “ทองสุก13”

เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ

พลิกคาแรคเตอร์จากนักร้องหนุ่มสุดเท่มารับบทที่ท้าทายความสามารถในภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปี 2013 ใน “ทองสุก 13” นอกจากจะรับบทหนักที่ต้องเล่นถึง 3 คาแรคเตอร์แล้วนั้น หนุ่มชิน ชินวุฒ ยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เพลง “เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ? ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ทองสุก 13 อีกด้วย งานนี้ได้นักแต่งเพลงฝีมือดีอย่าง ฟองเบียร์ มาร่วมแต่งเนื้อร้อง โดยทีเพื่อนซี้ทั้งในจอและนอกจออย่าง น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ มาร่วม featuring?? บรรยากาศในการอัดเพลงจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งชินและน้ำชาได้เผยถึงความประทับใจในการทำงานร่วมกันครั้งนี้ว่า

“เพลง เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ? เป็นเพลงที่ผมได้มีโอกาสโปรดิวซ์เอง หน้าที่ของโปรดิวเซอร์คือดูแลการผลิตของเพลงๆนี้ทั้งหมด ก็คือโปรดักชั่นทั้งหมด โปรดิวเซอร์ไม่ใช่นักแต่งเพลงด้วยซ้ำ แต่ว่าวันนี้ผมรับหน้าที่เป็นทั้งนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ โดยได้พี่ฟองเบียร์มาช่วยเขียนเนื้อร้องทำนองให้แล้วก็ผมกับพี่หมู มือกีตาร์ของผมช่วยกันเรียบเรียงเพลงนี้? แล้วก็ได้น้ำชามาร้องคู่กัน สำหรับการเป็นโปรดิวเซอร์แน่นอนว่าแตกต่างจากการเป็นนักร้องอยู่พอสมควร? นักร้องเรามีหน้าที่ที่จะเข้ามาในห้องอัด แค่ร้องสิ่งที่เค้าทำมาให้เรา? อาจจะมีช่วยกันดีไซน์มีไอเดียอะไรก็แลกเปลี่ยนกัน? ส่วนโปรดิวเซอร์ทำตั้งแต่ศูนย์ยันร้อย เพราะฉะนั้นเราเป็นโปรดิวเซอร์ และเป็นนักร้องในเพลงนี้ด้วย ก็ยากนิดนึงใช้เวลานานนิดนึงแต่ว่าหลายๆคนก็ชอบเพลงนี้ก็รู้สึกดีครับโดยเฉพาะทีมงาน ดีใจที่ชอบผลงานที่เราทำออกมา

เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ

ส่วนเรื่องแนวเพลงนี้เป็น pop เลยครับ? จริงๆเราตั้งใจให้มัน pop เลย เราตั้งให้เป็นเพลงที่มีคนร้องตามได้ โดยอยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนของความรู้สึกของทองสุกที่มีต่อน้ำก็คือตัวละครที่ผมเล่นกับตัวละครที่น้ำชาเล่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมกับน้ำชาได้มีโอกาสมาร้องเพลงนี้ด้วยกัน เหตุผลที่ชื่อเพลงนี้เพราะว่าทองสุกเนี่ยถึงแม้จะรักน้ำมากแค่ไหนก็ตาม จริงๆความรู้สึกของน้ำและทองสุกเนี่ยจะรักกันตลอด ไม่ว่าจะยังไงก็ตามไม่ว่าจะมีอะไรมากีดขวางก็จะรักกันตลอด และบางทีบางครั้งบางครั้งบางคราเนี่ยจะรู้สึกว่าเราไม่ได้เห็นอยู่ข้างหน้าแต่เราก็ยังเห็นกันอยู่ในใจเสมอ? เหมือนกับประโยคหนึ่งในเนื้อเพลงที่เป็นตัวแทนความรู้สึกว่า “แม้สายตาฉันมองไม่เห็นแต่ว่าหัวใจฉันยังมองเห็นเธอ”? มันจะมีความรู้สึกว่าทองสุกอยู่ในน้ำก็เลยมีความใกล้เคียงกันตรงเนื้อร้องกับเนื้อเรื่อง? เพลงนี้มันยากเพราะว่ามันเป็นเพลงที่ร้องคู่ด้วย? แล้วมันต้องมีท่อนที่ร้องประสาน? คือต้องคอยดูภาพรวมว่าทำออกมาแล้วมันจะเป็นยังไง? เป็นความลงตัวหาจุดกึ่งกลางระหว่างชินกับน้ำชา? ตอนร้องด้วยกัน คีย์เพลงเนี่ยหาโน๊ตประสานยากมาก? เราประสานกันให้โน๊ตอยู่ระหว่างกันและกัน ซึ่งยากมากๆ แต่ออกมาและเพราะก็ดีครับ”? หนุ่มชินกล่าวถึงผลงานตัวเองด้วยความภูมิใจ

เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ

ส่วน น้ำชา ก็กล่าวถึงการร่วมงานกับชินในครั้งนี้ว่า “เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ทองสุก 13 เป็นเพลงที่เหมือนทองสุกร้องให้กับน้ำ? ซึ่งน้ำเนี่ยป็นตัวละครที่ทองสุกแอบหลงรักน้ำ? ในแบบที่ไม่มีความหมาย? รักแบบคนรัก? รักแบบเพื่อน รักแบบครอบครัวเดียวกัน? คือรักเหมือนเป็นทุกๆอย่างของเค้ารองจากแม่ของเค้าแล้วเพลงนี้จึงเป็นเหมือนความรู้สึกของทองสุกทั้งหมดที่มีกับน้ำ เนื้อหาของเพลงเธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ? ไม่ต้องมีใครรู้หรอกว่าเรารักกันแค่ไหน เรารู้สึกต่อกันแบบไหน แต่แค่ให้หัวใจของเรามองเห็นกันก็พอแล้วแค่นั้นเอง? เป็นความรักที่ตีความหมายไม่ได้ แต่แค่ให้หัวใจเรารู้? ชินเป็นโปรดิวเซอร์เพลงนี้เก่งมากแล้วก็ทำทุกอย่างเลย? ส่งเพลงให้ชาฟังตลอด ปรึกษากันว่าชาต้องร้องอย่างนี้นะ หรือเป็นแบบนี้ดีไหมแบบนั้นดีไหม แล้วก็สรุปจบที่เป็นแบบนี้? ซึ่งชินก็เป็นคนเรียบเรียงเนื้อร้องและทำนอง มีพี่ฟองเบียร์เป็นคนเขียนเพลง

เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ

ความยากของเพลงนี้คือการที่เราสองคนต้องร้องประสานเสียงกันซึ่งชาเคยมีประสบการณ์เป็นนักร้องประสานเสียงมาก่อนสมัยที่อยู่โรงเรียนก็ประมาณ ม.6 ที่ได้เคยร้องประมานเสียง? ซึ่งก็นานมากจบมานานแล้วก็เหมือนเรามารื้อฟื้นความทรงจำเก่าๆ? ความสามารถเดิมๆที่เราเคยทำได้? ซึ่งก็ค่อนข้างที่จะยากเหมือนกัน เพราะมันต้องใช้หูฟังในการร้องประสานให้ตรงกัน ซึ่งขัดกับชิน เพราะมันต้องประสานเข้าด้วยกัน? ร้องต้องประสานให้เข้ากันซึ่งชาถือว่ายากที่สุดในเพลงนี้นะซึ่งก็คือท่อนประสาน? ยังไงก็ฝากผลงานภาพยนตร์และเพลงประกอบภาพยนตร์ทองสุก 13 เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ชินและน้ำชาตั้งใจทำมากๆ อยากให้คนดูและคนฟังมีความสุขกับผลงานของเราสองคนค่ะ”

เธอจะอยู่ในใจของฉันเสมอ

เห็นความทุ่มเทของหนุ่มชินและความตั้งใจของสาวน้ำชาอย่างนี้แล้ว? การันตีได้ว่าเพลงนี้ต้องเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน? ติดตามความตั้งใจของทั้งคู่ได้ใน ?ทองสุก13? ภาพยนตร์ไทยแนวใหม่สยองขวัญสั่นประสาทแบบ NON STOP ที่ห้ามพลาด 31 มกราคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

————————-

แถม โปสเตอร์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

ทองสุก13