เจ.เจ. อับรามส์ มีแผนสร้างหนังจากเกม Half-Life และ Portal

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจ.เจ. อับรามส์ มีแผนสร้างหนังจากเกม Half-Life และ Portal

uerterrl

ช่วงนี้ เจ.เจ. อับรามส์ ดูจะเข้าไปพัวพันเกี่ยวกับหนังที่เหล่ากี๊กและเนิร์ดทั้งหลายคลั่งไคล้เป็นอันมากครับ นอกจาก Star Trek และ Star Wars แล้ว ล่าสุดตามรายงานของ Wire บอกครับว่าแบด โรบ็อท บริษัทสร้างหนังของอับรามสื มีแผนจะเอาสองเกมดังอย่าง Half-Life และ Portal มาสร้างเป็นหนังคนแสดงด้วย

ในรายงานบอกครับว่าทั้งอับรามส์ และเก๊บ นิวเวลล์ ประธานกรรมการผู้บริหารของวาล์ว ซอฟต์แวร์ ผู้สร้างเกม Half-Life ลแะ Portal ได้ประกาศร่วมกันว่ามีแผนกำลังจะสร้างหนังจากเกมสองเรื่องนี้ ระหว่างที่ทั้งคู่ขึ้นเวทีในเวทีประชุมที่ชื่อว่า DICE ที่ลาส เวกัส เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้ ในหัวข้อที่แปลได้ว่า ?การเล่าเรื่องราวข้ามผ่านแพลทฟอร์ม: ใครได้ประโยชน์มากที่สุด คนดูหนังหรือผู้เล่นเกม?

?มีแนวคิดหนึ่งที่เรามีไว้สำหรับเกมที่เราอยากทำงานร่วมกับวาล์ว? อับรามส์บอก ซึ่งต่อมานิวเวลเฉลยว่า ?เรากำลังคิดหาทางอยู่ว่าจะสร้างหนัง Portal หรือ Half-Life ร่วมกันได้ไหม?

url

jj-abrams-valve-half-life-portal-movie

การประกาศอันเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ บอกออกมาท้ายการถกกันของทั้งคู่ระหว่างการประชุม ถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของเกมและภาพยนตร์ในแง่ของการเป็นสื่อที่ใช้เล่าเรื่อง

ยังไม่มีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายได้ตกลงเซ็นสัญญากันแน่นอนไหม แต่การประกาศครั้งนี้แปลว่าพวกเขากำลังระดมความคิดร่วมกันอยู่ครับ อับรามส์คงไม่ได้กำกับเองเพราะมีงานหนังอยู่ในมือหลายเรื่อง แต่คงสร้างงานออกมาผ่านแบด โรบ็อท สตูดิโอ ของเขา

ผมไม่รู้จักเกม Half-Life และ Portal เลย เพราะไม่ใช่นักเล่นเกม แต่คิดว่าเกมคงดังน่าดูอยู่ครับ เคยเห็นหน้าตากล่องของเกมตามร้านซอฟต์แวร์ต่างๆ จากข้อมูลที่หามาพบว่า Half-Life มีตัวเอกเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในสถาบันทดลองเกี่ยวกับการเดินทางข้าม มิติแล้วเกิดผิดพลาด ทำให้ติดอยู่ระหว่างมิติและต้องหาทางออกให้ได้ ระหว่างนั้นก็มีเอเลี่ยนจากมิติอื่นหลุดเข้ามาให้ตัวละครต้องปราบไปด้วย ส่วน Portal ก็เกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามมิติเหมือนกันครับ มีตัวเอกเป็นผู้หญิงที่เป็นเจ้าหน้าที่ทดลองปืนที่ยิงเปิดประตูทะลุมิติได้ และต้องเข้าไปทดลองในสถานที่เสี่ยงภัยเพราะสถาบันที่จ้างเธอมีแผนที่จะกำจัด เธอทิ้งด้วยเหตุผลสักอย่าง ทั้งสองเกมนี้เคยมีการสร้างเป็นหนังสั้นคนแสดงโดยแฟนของเกมซึ่งมีคนชอบเยอะ ทีเดียว อาจช่วยอธิบายเกี่ยวกับเกมได้ครับ คลิกชมได้ด้านล่าง

ข้อมูลจาก : เจไดยุทธ