อลังการงานสร้าง ฉากเฮลิคอปเตอร์ฉากใหญ่ใน A Good Day to Die Hard

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อลังการงานสร้าง ฉากเฮลิคอปเตอร์ฉากใหญ่ใน A Good Day to Die Hard

จากความร่วมมือจากรัฐบาลชาวฮังการี ทำให้ในฉากการถ่ายทำสามารถใช้เฮลิคอปเตอร์โจมตี Mi:24 ของกองกำลังทหารได้ Mi:24 ผลิตขึ้นโดยชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ใช้งานคล่องตัวที่สุดในกองทัพอากาศสหภาพโซเวียตเมื่อครั้งอดีต โดยถูกเก็บสำรองไว้โดยกองทัพอากาศฮังการีและค่อยๆ ใช้เครื่องบิน NATO แทน กองถ่ายได้รับสิทธิ์ในการใช้เครื่องบินหนึ่งในนั้นเพียงไม่กี่อาทิตย์ก่อนที่จะถูกระบุว่าปลดออกจากประจำการ และได้รับอนุญาตให้บินเหนือน่านฟ้าบูดาเปสต์ที่ความสูงมากสุดและต่ำสุดตามที่ได้รับบอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ

A Good Day to Die Hard

ผู้ควบคุมฉาก กาเบอร์ วาราดี้ ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับกองทัพอากาศฮังการี และนับถือในการอนุญาตเรื่องกฏการบินอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน วาราดี้เล่าว่า ?เราได้รับอนุญาตให้บินเฮลิคอปเตอร์เหนือพื้นดินที่ความสูงราว 50 เมตรได้ ตามกฏอนุญาตคือ 900 เมตร จอห์น มัวร์ต้องการให้ประตูเฮลิคอปเตอร์เปิดจากทางด้านซ้าย โดยที่นักแสดงอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัย โดยปกติแล้วคำขอพวกนี้จะไม่เป็นที่อนุญาต แต่เนื่องจากนี่คือ Die Hard และ บรูซ วิลลิส เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมมากในฮังการี จึงเป็นการเปิดโอกาสให้มากกว่าเรื่องเฮลิคอปเตอร์พวกนั้น?

A Good Day to Die Hard

การเสี่ยงและการกลัวความสูงเกิดขึ้นมาในความรู้สึกของ ยูเลีย สไนเกอร์ เมื่อบอกเธอว่าต้องเข้าไปอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ที่เปิดประตูไว้และต้องบินเหนือน่านฟ้าของบูดาเปสต์ คำตอบรับแรกของเธอคือไม่มีทาง

?ฉันกลัวความสูง ฉันกลัวมากจนมองออกไปนอกระเบียงไม่ได้ด้วยซ้ำ? สไนเกอร์ยอมรับว่า ?ฉันตัวแข็งทื่อเลย แต่เดินไปที่ห้องแต่งตัว สวมบทบาทตัวละคร และออกมาด้วยความพร้อม คุณจะเห็น เออริน่า ตัวละครของฉันมีความกล้าและแข็งแกร่งกว่าฉันมาก ในฐานะของยูเลียฉันไม่เคยทำอะไรแบบนั้นเลย แต่ในฐานะของเออริน่า ฉันต้องไม่เกรงกลัวอะไรเลย มันกลับเป็นประสบการณ์สุดมหัศจรรย์จริงๆ ฉันได้เห็นทิวทัศน์ทั่วทั้งเมืองบูดาเปสต์ที่ความสูงนับหลายร้อยเมตรกลางอากาศ?

A Good Day to Die Hard

นอกจาก Mi:24 ในภาพยนตร์มีการนำเสนอ Mi:26 ของชาวรัสเซียที่ชื่อ ?Halo? ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ลำใหญ่ที่สุดในโลก มีน้ำหนัก 25 ตันและสามารถบรรทุกน้ำหนักเพิ่มอีก 25 ตันได้ (กล่าวกันว่ามีสิ่งเดียวที่มีพลังพอในการขนส่ง Mi:26 ทางเครื่องบินได้คือ Mi:26) เฮลิคอปเตอร์มีความยาว 38 เมตร มีห้องนอนกว้าง 60 เมตร เครื่องยนต์ 30,000 พลังม้า 8 ใบพัด แต่ละใบยาว 14 เมตร ความเร็วสูงสุด 250 น็อต

A Good Day to Die Hard

จอห์น มัวร์ เป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเครื่องบิน (มีกล่องนิตยสาร ?Air Forces Monthly? เป็นเครื่องยืนยัน) เขากล่าวว่า ?นี่เป็นครั้งแรกที่ Mi:26 ปรากฏโฉมในภาพยนตร์ตะวันตก ถือเป็นเรื่องอัศจรรย์ที่ได้เผยโฉมเจ้ายักษ์ลำนี้ และได้ทำอะไรที่ไม่เคยลองทำมาก่อน?

หากเฮลิคอปเตอร์เปรียบเสมือนน้ำตาลโรยหน้า ตัวเค้กคงต้องเป็นฉากไล่ล่าของรถยนต์ที่ใช้เวลาถ่ายทำเกือบ 2 เดือนครึ่ง รวมถึงยานพาหนะอีกนับร้อย Mercedes Benz มอบรถมูลค่านับหลายล้านเหรียญและรถบรรทุกอีกหลายคันให้สำหรับถ่ายทำ รวมถึงสาม ?พระเอก? ที่ใช้ขับไล่ล่าอย่าง GL ซีรี่ส์ SUV รถตู้ Sprinter และ Unimog ยานพาหนะของกองกำลังทหารที่มีความแข็งแกร่งและมีหน้าตาโดดเด่นแบบสไตล์ยุโรป

A Good Day to Die Hard

A Good Day to Die Hard

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ http://www.agooddaytodiehard-thai.com/? หรือ http://www.facebook.com/DieHardMoviesThailand?? A Good Day to Die Hard – วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก 14 กุมภาพันธ์นี้? ต้อนรับวันวาเลนไทน์ มันส์ทะลุเพดานบ้า ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น