เปิดเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2013 SFX Cinema เอ็มโพเรียม 13-20 ก.พ.

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / เปิดเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2013 SFX Cinema เอ็มโพเรียม 13-20 ก.พ.

Clap!French Film Festival 2013

เปิดเทศกาลกันไปแล้ว สำหรับเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2013 (Clap! French Film Festival 2013) โดยความร่วมมือระหว่าง สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า คัดสรรหนังดีการันตีด้วยรางวัลจากหลายเวทีมาให้ชมกัน 8 เรื่อง 8 รส โดยทุกเรื่อง ทุกรอบ มีบทบรรยายไทย-อังกฤษ จัดฉายตั้งแต่วันที่ 13-20 กุมภาพันธ์ ที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เอ็มโพเรียม ที่เดียวเท่านั้น

เทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2013

งานนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นายตีแยรี วีโต เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงาน และยังได้พบกับ James Huth ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสคนดังที่กำกับภาพยนตร์เรื่อง Happiness Never Comes Alone ภาพยนตร์ที่ได้รับคัดเลือกให้เปิดเทศกาลในครั้งนี้ พร้อมด้วยเหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงทางสังคม และวงการบันเทิง อาทิ วิคเตอร์ เกรียงศักดิ์ ศิลากอง, ปรัชญา ปิ่นแก้ว, กอล์ฟ ปวีณ ภูริจิตปัญญา, นุช นีรนาท โคทส์, มะลิ โคทส์ท,โย ยศวดี หัสดีวิจิตร ,ซาร่า บอลล์? และเปิ้ล จริยดี ธรรมวิทย์ สเปนเซอร์

ผู้กำกับชาวฝรั่งเศส James Huth

ภายในงานจัดได้อย่างเรียบหรู ดูคลาสสิค ตามสไตล์ฝรั่งเศส ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสคนดังของงาน James Huth กล่าวว่า ?รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมงานและหนังของผมได้รับเลือกใหเป็นหนังเทศกาลในครั้งนี้ ขอให้สนุกกับหนังของผมนะครับ?

ปรัชญา ปิ่นแก้ว กอล์ฟ ปวีณ

ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ องค์บาก กล่าวว่า ?ภาพยนตร์หลายๆเรื่องในเทศกาลครั้งนี้ น่าสนใจมาก อยากให้ทุกๆคนมาดูกัน หนังฝรั่งเศสมีเสน่ห์ในตัวมันเอง ถ้าคุณได้ดูรับรองจะหลงรักหนังฝรั่งเศสครับ?

ทางด้าน กอล์ฟ ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับภาพยนตร์สุดฮ็อตรัก 7 ปีดี 7หน กล่าวว่า ?โดยส่วนตัวชอบดูหนังจากหลายๆประเทศอยู่แล้ว เช่น หนังจีน หนังเกาหลี ส่วนหนังฝรั่งเศสก็เป็นอะไรที่ไม่ค่อยได้ดูบ่อยนัก ก็ดีครับที่มีจัดเทศกาลหนังฝรั่งเศสขึ้น ถ้ามีเวลาจะมาดูให้ครบทุกเรื่องเลยครับ?

เปิดเทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2013 (Clap!French Film Festival 2013)

เทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2013 หรือ Clap! French Film festival 2013 จะเปิดให้คอหนังได้ชมกันในวันที่ 13-20 กุมภาพันธ์ 2556 ภาพยนตร์มีบทบรรยายไทย-อังกฤษ ทุกเรื่องทุกรอบ โดยจำหน่ายบัตรในราคาเพียง120 บาท สำหรับนักศึกษาราคาพิเศษเพียง 100 บาท และยังมีโปรโมชั่นพิเศษเมื่อซื้อบัตร 2 เรื่อง ดูฟรี 1 เรื่อง*(ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

สำหรับคอหนังที่สนใจสามารถสอบถามรอบฉายภาพยนตร์และรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่? SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com? หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม

——————————-