สหมงคลฯ ปั้น4หนุ่มหน้าใสลงโปรเจ็ค “เกรียน ฟิคชั่น” บัญญัตินิยามใหม่ให้วัยรุ่นยุค2013

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สหมงคลฯ ปั้น4หนุ่มหน้าใสลงโปรเจ็ค “เกรียน ฟิคชั่น” บัญญัตินิยามใหม่ให้วัยรุ่นยุค2013

เกรียนฟิคชั่น

พอชื่อหนัง ?เกรียนฟิคชั่น? ทำเอาหลายคนเกิดความสงสัยและอาจเข้าใจว่า นี่มันคือหนังตีแผ่ประเด็นทรงผมนักเรียนชาย นักเรียนหญิง ที่กำลังเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ร้อนๆ อยู่ในขณะนี้รึเปล่า เกรียนฟิคชั่น คืออะไร ?จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ? โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์รุ่นใหม่ ทายาทเสี่ยเจียงแห่งค่ายใบโพธิ์ ให้นิยามไว้ว่า

จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ

?สำหรับเกรียนฟิคชั่น เป็นความตั้งใจของบริษัทที่อยากจะทำหนังวัยรุ่นสักเรื่องต้อนรับปิดเทอม ก็ได้มีโอกาสคุยกับมะเดี่ยว เพราะจริงๆ เขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับฯยุคบุกเบิกที่ปลุกกระแสหนังวัยรุ่นให้กับวงการหนังบ้านเรา นั่นคือ รักแห่งสยาม ที่ท้ายสุดมันคือหนังวัยรุ่น-ครอบครัวที่สร้างปรากฎการณ์มากมาย และหลังจากนั้นมะเดี่ยวก็หันไปกำกับแต่หนังดราม่าและระทึกขวัญ เราก็คิดว่า เขาควรจะได้กลับมาทำสิ่งที่เป็นวัยเขาอีกบ้าง? แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่มะเดี่ยวจะทำหนังวัยรุ่นที่มีสัดส่วนของความตลกสอดแทรกกระจายไปทั้งเรื่อง ?เกรียนฟิคชั่น? จะเป็นหนังวัยรุ่นที่ สะท้อนตัวตน ความคิด ความฝัน สิ่งที่อยู่ในความสนใจของวัยรุ่นยุคนี้ออกมา นอกเหนือจากเรื่องเพื่อนและความรักที่เป็นเรื่องพื้นฐานของวัยนี้เขาอยู่แล้ว ข้อความที่เราอยากส่งถึงวัยรุ่นยุคนี้ก็คือ พลังวัยรุ่นมันมีมากมาย ปล่อยให้มันระเบิดออกมา จะผิดจะพลาดแค่ไหน ก็ลุกขึ้นใหม่ ก็แค่นั้น อย่าไปกลัวที่จะล้ม อย่าไปกลัวที่ลุก อย่าไปกลัวที่จะเจอคำตอบที่ไม่ต้องการ?

เกรียน ฟิคชั่น

งานนี้ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และสตูดิโอ คำม่วน เลยส่ง 4 หนุ่มหล่อละอ่อนใสที่มีดีกรีความฮ็อตระดับสูงปรี๊ด ไม่ว่าจะเป็น เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน (16 ปี) ,? เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (16 ปี) , ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา (15 ปี) 3 นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ที่ประเดิมฝีไม้ลายมือทางการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แท็คทีมด้วยอีก1 หนุ่ม แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา จาก HOME ความรัก ความสุข ความทรงจำ เป็นตัวแทนวัยรุ่ยยุค 2013 ถ่ายทอดเรื่องราวของ ?เกรียนฟิคชั่น?? ภาพยนตร์ที่จะมอบนิยามใหม่ให้กับคำว่า ?เกรียน?? ไหนลองมาฟังกันความหมายของคำว่า ?เกรียน? ในมุมมองพวกเขาตอนนี้กันก่อน มันคืออะไรกันบ้าง

เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน
เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน

เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน? 😕 ?เกรียน? มันคือ การที่เรากล้าทำในสิ่งที่คนอื่นเขาไม่ทำกัน อย่างถ่ายคลิป เอาเรื่องเศร้าหรือเรื่องที่คนอื่นคิดว่าเป็นเรื่องที่แย่มาทำแล้วปรับมุมมองให้เห็นอีกด้านที่ดี ทำให้เป็นเรื่องตลก บางคนอาจจะมองว่าลามปาม แต่อีกมุม มันก็กลายเป็นสร้างเสียงหัวเราะให้คนที่กำลังเศร้าอยู่ก็ได้ อะไรแบบนี้?

เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม? ?ความเกรียน มันคือ ความเท่ห์แบบไม่จำกัดทรงผม ตอบให้อินเทรนด์ (หัวเราะ) คือ ไม่จำเป็นต้องตัดผมสั้นเกรียนไม่จำเป็นต้องพยายาม แต่มันคือ สิ่งที่มาจากข้างในจริงๆ?

ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา
ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา

ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา ?เกรียน มันคือ ขั้วพลังวัยรุ่นที่บ้าๆ ถึงขั้นบ้าที่สุด ใครเจอพลังนี้เร็ว ก็จะมันมากๆ เพราะเราจะกล้าทำนู้นทำนี้ ไม่กลัวใคร ใครที่ยังไม่เจอ แล้วได้แต่มองคนอื่น โคตรเศร้าเลย แต่เดี๋ยวเราก็เจอ อย่าไปกั๊กมันไว้?

แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา
แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา?

แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา? ?ความเกรียน มันคือ กล้า ที่จะลอง? ไม่คิดว่ามันจะมีความผิดพลาดรึเปล่า ลองทุกอย่างที่ตัวเองทำได้? เช่นเรื่องจีบหญิง ถ้าเราไม่ลองจีบ เราจะไม่รู้ว่าเราชอบเขา หรือเขาชอบเรารึเปล่า พอได้ลองแล้วจะรู้ (หัวเราะ)?

เกรียนฟิคชั่น

ทั้ง 4 คนนี้ จะมารับบท ตี๋, โอ๊ต, ม่อน, โมน (ตามลำดับ) ซึ่งจะเป็นเพื่อนรักที่มีจุดร่วม ?เกรียน? เดียวกันมาตั้งแต่ม.ต้น จนปัจจุบันขึ้นมัธยมปลาย ชีวิตก็เริ่มพลิกผัน เมื่อตี๋ดันแอบชอบดาวโรงเรียนสุดเพอร์เฟ็คผู้มีความฝันจะเป็น someone ให้ได้ แต่ดันไปทำเขาอับอายประชาชี…ก็เลยเกิดเรื่องมากมาย ชีวิตมันไม่ง่าย.. แต่มันก็ไม่ยาก? วัยหัวเกรียนยังมีพลัง ?ซ่า? / ?บ้า? ที่จะเรียนรู้ชีวิตอีกเยอะ

งานนี้มีเกรียนตัวพี่ร่วมแจมมากมาย ทั้ง กิ๊ฟซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์, ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง, มิว-ลักษณ์นารา เปี้ยทา (รักนี้หัวใจมีครีม, วนาลี) , โบ๊ท เดอะเยอร์ส – นิธิศ วารายานนท์ และ ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย

 

เกรียนฟิคชั่น

แฟนเพจอยู่นี่ www.facebook.com/GreanFictions

 

จับตาดูทั้ง 4 หนุ่มที่จะมานิยามคำว่า “เกรียนฟิคชั่น” ในแบบฉบับของวัยรุ่นยุค 2013 กันให้ดีๆ 18 เม.ย.นี้ พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

———————————-