ฮอลลีวู้ด รุมเชียร์ Safe Haven ในไทยได้กวีซีไรท์ จิระนันท์ พิตรปรีชา แปลบทภาพยนตร์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ฮอลลีวู้ด รุมเชียร์ Safe Haven ในไทยได้กวีซีไรท์ จิระนันท์ พิตรปรีชา แปลบทภาพยนตร์

หนังสือที่แปล

หลังจากเปิดรอบฉายเป็นการภายในเพื่อทดสอบผลตอบรับการเรียกน้ำตาสาว ๆ นับ 100 คน ในการชมภาพยนตร์เรื่อง? SAFE HAVEN รักแท้หยุดไว้ที่เธอ? ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาในอเมริกา ?ซึ่งเสียงตอบรับจากรอบ ๆ นั้นก็เป็นเครื่องการันตีว่า Safe Haven เป็นภาพยนตร์สุดซึ้งที่สร้างจากนิยายของ นิโคลัส สปาร์คส์ ที่เรียกน้ำตาจากสาว ๆ ไปได้ในทันที ??โดยผู้ชมในรอบนั้นได้ยกระดับความซึ้งขึ้นเทียบชั้น ภาพยนตร์เรื่อง The Notebook ( เดอะ โน้ตบุ๊ค )? และล่าสุด? ฮอลลีวู้ด ก็ตอบรับกระแสความซึ้งต่อทันที เพื่อเป็นการต้อนรับเดือนแห่งความรัก

ด้วยเปิดฉายรอบพิเศษ 2 ภาพยนตร์รักที่สร้างจากนวนิยายของ นิโคลัส สปาร์คส์? ให้ดูแบบต่อเนื่อง กับ ?THE NOTEBOOK ( รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก ) และ Safe Haven ( รักแท้หยุดไว้ที่เธอ ) ในคืนก่อนวันวาเลนไทน์ซึ่งเป็นวันที่ภาพยนตร์เรื่องSafe Haven เข้าฉายจริงในวันที่ 14 กุมภาพันธ์? ? เราเปิดรอบพิเศษให้กลุ่มสาว ๆ อายุ 20 + ได้ชมกันก่อน ผลที่ได้ พวกเธอพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดูSafe Haven จบแล้วทำให้นึกถึงหนังอย่างThe Notebook คงเป็นเพราะหนังทั้ง 2 เรื่องนี้มีฉากซึ้งหลายฉากที่ส่งความรู้สึกต่อถึงกันได้?? ลาสซี ฮอลสตรอมผู้กำกับภาพยนตร์ กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการจัดกิจกรรมครั้งนี้

คุณจิระนันท์ 4

คุณจิระนันท์ 3

คุณจิระนันท์

สำหรับในประเทศไทย เพื่อตอบรับความโรแมนติกของภาพยนตร์ ทางบริษัทจัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์ ได้คว้าตัวกวีซีไรท์ คุณจิระนันท์ พิตรปรีชา มารับหน้าที่แปลบทบรรยายของ ??SAFE HAVEN รักแท้หยุดไว้ที่เธอ? สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์? เนื่องจากเชื่อมั่นในฝีมือการแปลของ คุณจิระนันท์ เพราะนอกจากที่เธอจะเป็นผู้แปลตัวนิยายของ นิโคลัส สปาร์คส์ เกือบทุกเรื่องแล้ว อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ตัวหนัง? SAFE HAVEN ได้ถูกบรรจุไปด้วยเพลงประกอบสุดไพเราะ ไม่ต่ำกว่า 3-4 เพลงเอาไว้เพื่อเพิ่มดีกรีความโรแมนติกรับโปรแกรมวาเลนไทน์ของปีนี้

? ตัดสินใจรับงานแปลของ SAFE HAVEN รักแท้หยุดไว้ที่เธอ? เพราะชอบตัวนิยาย แล้วเมื่อได้แปลก็พบว่า เพลงในหนังเพราะมากเราแปลเพลงเอาไว้ครบทุกเพลง ยิ่งแปลก็ยิ่งซึ้ง ถือว่าเพลงเป็นตัวละครที่สำคัญของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ?สำหรับหนังอย่าง SAFE HAVEN เป็นหนังที่ครบองค์ประกอบเรื่องภาพสวยเพลงเพราะ ทำให้ใช้เวลาพอสมควรที่เดียวในการแปล ยิ่งเราต้องทำงานในระหว่างที่ต้องเดินทางไปด้วย ก็ถือว่าเหนื่อยนิดหน่อย แต่ก็อินนะ เพราะตอนแปลอยู่ใกล้ ๆ ทะเลพอดี ที่สำคัญ พระเอก กับนางเอก ในเรื่องนี้เวลาอยู่ในหนังแล้วดูหล่อสวยไปกับบรรยากาศของเรื่องเอามาก ๆ ??คุณจิระนันท์ พิตรปรีชา เล่าให้ฟังถึงบางส่วนในการทำงานกับภาพยนตร์? SAFE HAVEN

67415_10151222389857413_649246900_n

IMG_1394[1]

วาเลนไทน์ปีนี้!ไม่ต้องไปหารักแท้ที่ไหนไกล SAFE HAVEN รักแท้หยุดไว้ที่เธอ 14 กุมภา ในโรงภาพยนตร์