ก้องเกียรติ โขมศิริ ขุนพันธรักษ์ราชเดช ขุนพันธ์ นายพลตำรวจหนวดเขี้ยว น้อย วงพรู บวงสรวง บาแรมยู ประวัติขุนพันธ์ สหมงคลฟิล์ม หนังขุนพันธ์ อนันดา เอเวอริ่งแฮม

บวงสรวงหนัง “ขุนพันธ์” ตำนานยอดตำรวจวีรบุรุษ ผกก.โขม จับอนันดา ปะทะน้อย วงพรู

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บวงสรวงหนัง “ขุนพันธ์” ตำนานยอดตำรวจวีรบุรุษ ผกก.โขม จับอนันดา ปะทะน้อย วงพรู

บวงสรวงหนัง ขุนพันธ์

ใครที่เป็นแฟนหนังของสุดยอดผู้กำกับของเมืองไทย ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? เตรียมล้างตาดูผลงานเรื่องใหม่ของเขากันไว้ได้เลย เพราะล่าสุดผลงานเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า ?ขุนพันธ์? ภาพยนตร์แอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์ประจำปีของค่ายใบโพธิ์ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? ร่วมกับ ?บาแรมยู? ก็ได้ฤกษ์บวงสรวงไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

บวงสรวงหนัง ขุนพันธ์

ซึ่งงานนี้เหล่านักแสดงคุณภาพก็มาร่วมพิธีกันอย่างครบครัน นำทีมโดย ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? ที่มาสวมบท ?ขุนพันธ์? ตำนานยอดตำรวจวีรบุรุษที่มีฉายาว่า ?นายพลหนังเหนียว??? ผู้มีตัวตนจริงอยู่ในประวัติศาสตร์ ร่วมด้วย ?กฤษดา สุโกศล แคลปป์? ที่มาสวมบทวายร้ายคู่ปรับของขุนพันธ์ รวมไปถึงนักแสดง เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง, กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, แฟรงค์ เดอะสตาร์-ภคชนก์ โวอ่อนศรี, สนธยา ชิตมณี, กานต์พิสชา เกตมณี

ก้องเกียรติ โขมศิริ
ก้องเกียรติ โขมศิริ

ซึ่งในหนังเรื่องนี้ได้เล่าถึง ขุนพันธ์ ผู้เป็นทั้ง นักสืบ? มือปราบ? และ จอมขมังเวทย์?? ซึ่งยังคงเป็นที่เคารพและศรัทธาของเหล่าตำรวจ และ เป็นสัญลักษณ์ของความดีในสมัยนั้น ซึ่ง ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? พูดถึงแรงบันดาลใจในการหยิบยกเรื่องราวของบุคคลในตำนานมาสร้างเป็นหนังว่า

?แรงบันดาลใจมาจาการที่ผมอยากทำเรื่องของคนดีๆ คนหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะมีแรงบีบคั้นจากบ้านเมือง จากภาวะต่างๆ แต่เค้าก็เชื่อมั่นที่จะทำความดี เพื่อแผ่นดิน ทำเพื่อในหลวง คือมีอยู่ภาพหนึ่งในหนังสืองานศพ ที่ท่านต่อเทียนจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วขุนพันธ์ต่อเทียนเล่มนั้นมา ผมก็เรียกทีมงานมาแล้วบอกว่าเราจะสร้างหนังเรื่องนี้จากภาพๆ นี้ เราจะเป็นเทียนเล่มต่อไป เราจะเป็นเทียนต่อจากท่านนะ แต่เราจะไม่ทำหนังแบบยัดเยียดแบบว่าให้คนรู้ว่าท่านคือคนดีนะ แต่เขาเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่เจอปัญหาจริงๆ ซึ่งเป็นปัญหาที่หนักกว่าสมัยนี้มาก เราตั้งใจจะต่อเทียนเล่มนั้นต่อจากท่าน ในฐานะคนทำหนัง หลายๆ ครั้งที่เราทำเพื่อบำบัดตัวเอง แต่จังหวะหนึ่งในชีวิตเราก็คิดว่า เราจะทำหนังยังไงให้เกิดประโยชน์กับคนอื่นในแบบที่เราถนัดนะ เราจะให้อะไรกับคนดู นอกจากความบันเทิง ความมันส์ที่ต้องให้กับคนดูอยู่แล้ว เราก็คิดว่าคุณงามความดีที่อยู่ในตัวหนังนี้จะมีผลต่อประเทศชาติ ตอนนี้ผมเชื่อว่าบ้านเมืองเราต้องการสัญลักษณ์ที่จะบอกว่าคนดีมีที่อยู่ ไม่ใช้คนขี้โกงที่มีพื้นที่?

อนันดา เอเวอริ่งแฮม
อนันดา เอเวอริ่งแฮม

น้อย วงพรู
น้อย วงพรู – กฤษดา สุโกศล แคลปป์

นอกจากนี้ ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? ยังพูดถึงการจับเอาสุดยอดนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? และ ?น้อย วงพรู? มาเป็นคู่ปรับกันในหนังเรื่องนี้ว่า

?คือจริงๆ มันจะเป็นแอ๊คชั่น ซึ่งสัดส่วนของความเป็นดราม่ามันก็ยังมีอยู่บ้าง ผมยกตัวอย่างอย่างเรื่องฮีทที่เป็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง อัล ปาชิโน่ กับ โรเบิต เดอนีโร อันนี้คือการเปรียบเทียบ แต่ตอนนี้ถ้านึกถึงนักแสดงที่มีอินเนอร์มากๆ ในประเทศไทย ก็คืออนันดาที่มารับบทขุนพันธ์ ตัวร้ายคือพี่น้อยวงพรูที่ชื่อว่าอะแวสะดอ แค่นี้มันก็ก่อให้เกิดดราม่าโดยธรรมชาติแล้ว พลังงานของสองคนนี้มาเจอกันมันก็เกิดแอ๊คชั่นได้แล้ว?

ใครที่รอดูผลงานของสุดยอดผู้กำกับ ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? และเหล่าสุดยอดนักแสดงของเมืองไทย ต้องอดใจรอ ?ขุนพันธ์? ปีนี้ได้ดูกันแน่

———————————————

พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช

ประวัติขุนพันธ์

พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช (18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2446-5 กรกฎาคม พ.ศ. 2549) อดีตนายตำรวจชื่อดังของวงการตำรวจไทย ซึ่งท่านมีชื่อเสียงเป็นอันมากในการปราบโจรร้ายในภูมิภาคต่างๆของไทย ในภาคกลางเช่น เสือฝ้าย เสือย่อง เสือผ่อน เสือครึ้ม เสือปลั่ง เสือใบ เสืออ้วน เสือดำ เสือไหว เสือมเหศวร ที่พัทลุง ปราบ เสือสังหรือเสือพุ่ม ที่นราธิวาส ปราบผู้ร้ายทางการเมือง ในปี พ.ศ. 2481 หัวหน้าโจรชื่อ ?อะเวสะดอตาเละ? จนท่านได้ฉายาจากชาวไทยมุสลิมว่า ?รายอกะจิ? ซึ่งแปลว่า อัศวินพริกขี้หนู จากผลงานที่ท่านสามารถปราบโจร เสือร้ายต่างๆ ได้มากมาย จึงได้รับฉายา ดังต่อไปนี้

– นายพลตำรวจหนังเหนียวผู้จับเสือมือเปล่า
– นายพลตำรวจหนวดเขี้ยว
– ขุนพันธ์ฯ ดาบแดง (เชื่อกันว่าเป็นดาบที่ตกทอดมาจาก พระยาพิชัยดาบหัก ฝักดาบมีถุงผ้าสีแดงห่อหุ้ม ตัวดาบมีความคมกล้ายิ่งนัก )
– รายอกะจิ (อัศวินพริกขี้หนู) ฯลฯ
– จอมขมังเวท

ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/ขุนพันธรักษ์ราชเดช

—————————————-