ลิโด้-สกาล่า ประกาศฉายระบบดิจิตอล และไม่ปรับราคา เริ่มเรื่องแรก “แจ็คผู้สยบยักษ์”

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / ลิโด้-สกาล่า ประกาศฉายระบบดิจิตอล และไม่ปรับราคา เริ่มเรื่องแรก “แจ็คผู้สยบยักษ์”

3145

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจด้วยกับคอหนังที่ชอบความคมชัด ในโรงหนังสุดคลาสสิค และราคาถูก เพราะในวันนี้ทางเครือ เอเพ็กซ์ ที่มีโรงหนัง ลิโด้ และ สกาล่า อยู่ในเครือ ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางโรง สกาล่า และ ลิโด้ 2 ได้ปรับการฉายหนังเป็นระบบดิจิตอล ตามกระแสตลาดจากการที่มีหนังถ่ายด้วยระบบนี้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในด้านราคาตั๋ว ทางโรงหนังก็ยังคงราคาเดิมไว้ที่ 100 บาท ส่วนด้านบนของ สกาล่า ก็จะเป็น 120 บาทเช่นเดิม แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจไป ว่าเราจะไม่ได้ดูในระบบฟิลม์อีก เพราะถ้าเรื่องไหนนั้นเป็นถ่ายทำด้วยฟิลม์ ทางโรงหนังก็ยังจะคงฉายฟิลม์อยู่เช่นเคยจ้า

ลิโด้ สกาล่า ฉายดิจิตอล

ลิโด้ สกาล่า ฉายดิจิตอล

ซึ่งทางระบบ ดิจิตอล ของโรงหนังนั้นจะเริ่มฉายเรื่องแรกให้ได้ชมกันพรุ่งนี้กับ Jack the Giant Slayer แจ็คผู้สยบยักษ์ ที่โรงสกาล่า ใครอยากลองไปสัมผัสระบบ ดิจิตอล ในโรงหนังคลาสสิคๆอย่างนี้ก็อย่ารอช้า เตรียมไปพิสูจน์กันได้เลยครับ

อนึ่ง หนังนอกกระแสของทางค่ายหนังเอ็มพิคเจอร์, ยูไนเต็ด ส่วนหนึ่งเป็นระบบดิจิตอล (ซึ่งเดิม พอเอามาฉายลิโด้ ต้องแปลงเป็นฟิล์ม) อนาคตอาจได้ดูหนังจิบลิ แบบดิจิตอลก็ได้นะครับรวมไปถึงหนังอินดี้ของไทย ก็ถ่ายดิจิตอลกันซะส่วนมาก หนังไทยค่ายใหญ่ในอนาคตก็จะไม่ถ่ายฟิล์มกันแล้ว

และเราก็รอดูการปรับตัวของโรงหนังเฮาส์ RCA โรงหนังนอกกระแสอีกเจ้า

ลิโด้ สกาล่า ฉายดิจิตอล

 

https://www.facebook.com/pages/Apex-Lido/178476282205992

 

ลิโด้ สกาล่า ฉายดิจิตอล