?เหลียงเฉาเหว่ย? ยก ?The Grandmaster? เป็นหนังดีที่สุดในชีวิต ทุกฉากเพอร์เฟ็ก

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ?เหลียงเฉาเหว่ย? ยก ?The Grandmaster? เป็นหนังดีที่สุดในชีวิต ทุกฉากเพอร์เฟ็ก

_MG_5670

ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างสุดตัว สำหรับผลงานภาพยนตร์จีนแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของนักแสดงมากความ สามารถชื่อดังอย่าง Leung Chiu Wai (เหลียงเฉาเหว่ย)? กับภาพยนตร์เรื่องTHE GRANDMASTER (เดอะ แกรนด์มาสเตอร์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ?ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน? ?

งานนี้นักแสดงฝีมือเก๋าLeung Chiu Wai (เหลียงเฉาเหว่ย) ต้องสวมวิญญาณเป็น ?ยิปมัน? สุดยอดปรมาจารย์ของ บรูซ ลี? โชว์เพลงหมัด หย่งชุน ศิลปะการต่อสู้ที่ถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดตำนานกังฟูชื่อก้องโลก ??แถมยังได้ครูดีอย่าง ?ยิปชุน? ??ทายาทแท้ๆ ของ ?ยิปมัน? มาสอนเพลงหมัดแบบตัวต่อตัว ลองมาฟัง Leung Chiu Wai (เหลียงเฉาเหว่ย) นักแสดงมากความสามารถเปิดใจถึงผลงานเรื่องล่าสุดของเขาดู…

The Grandmaster ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน

??.ในเรื่องผมรับบทเป็น ยิปมัน ปรมาจารย์ที่มีความชำนาญด้านเพลงหมัดหย่งชุน ?ยิปมันเป็นคนรักสงบ ไม่โอ้อวดตัวเอง ชอบใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับครอบครัว แต่มาวันหนึ่งชีวิตเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงหลังยุคสงคราม ทำให้ยิปมันและครอบครัวต้องย้ายไปอยู่ฮ่องกง เพื่อพิสูจน์ฝีมือเพลงหมัดหย่งชุนให้เป็นที่ยอมรับเพื่อให้เขาได้มีโอกาสกลับมาเปิดสำนักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งยิปมันจะทำสำเร็จหรือไม่ต้องลองไปติดตามกันดู

ภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับผมแล้วผมรู้สึกภูมิใจที่สุดในตลอดระยะเวลาที่ผมได้แสดงหนังบู๊มาหลายต่อหลายเรื่อง? ผมกล้าการันตีว่าหนังเรื่องนี้เยี่ยมยอดจริงๆ เชื่อมั้ยตลอดการถ่ายทำผู้กำกับเน้นในรายละเอียดสุดละเมียดละมัยทุกขั้นตอนจริงๆ? ภาพแต่ละเฟรมที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์ ถูกคัดสรรและดูและการผลิตให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด? ยิ่งฉากในการต่อสู้ผมชื่นชมนะมีมุมกล้องรอบตัวผมที่เก็บทุกรายละเอียดแบบ 360 องศาเลยจริงๆ? ต้องขอยกเครดิตให้ผู้กำกับWong Kar Wai (หว่องกาไว)ที่เสนอบทนี้ให้ผมได้แสดงแถมยังได้ครูสอนเพลงหมัดหย่งชุนที่เป็นทายาทแท้ๆ ของยิปมัน มาเป็นคนสอนทักษะทุกอย่างให้ มันช่วยให้ผมเข้าใจศาสตร์ของศิลปะการต่อสู้มากขึ้น ??ผมใช้เวลาในการฝึกฝนเพลงหมัดหย่งชุนอยู่ประมาณ 3 ปีเต็ม กว่าที่แฟนๆ จะได้เห็นลีลาเพลงหมัดและการต่อสู้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ??มันเป็นอะไรที่ทรหดอดทนและท้าทายมากๆ(หัวเราะ) ผมกระดูกแขนหักสองครั้ง ?แต่มันก็ไม่ได้ให้ผมท้อนะเพราะทีมงานทุกคนทุ่มเทกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก

_STK5598

_MG_9652

ในเมื่อทีมงานไม่ถอยผมเองก็ต้องไม่ถอยเช่นกัน ?เราทำจนในที่สุดมันก็สำเร็จเป็น The Grandmaster (เดอะ แกรนด์มาสเตอร์) เป็นงานมาสเตอร์พีชอีกเรื่องสำหรับผม? อีกเรื่องที่ผมรู้สึกภูมิใจคือการได้ร่วมงานกับสองนักแสดงอย่าง Zhang Ziyi (จางซิยี่) เธอเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมมาก ทุกๆ ครั้งก่อนการถ่ายทำเธอจะเตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือไดอะล็อก เธอเป็นนักแสดงที่มีอนาคตไกลเลยทีเดียว? ?ส่วน Song-Hye kyo(ซองเฮเคียว) เป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านมาก เป็นนักแสดงมืออาชีพมากๆ ส่วนผู้กำกับคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะทั้งผมและ Wong(หว่อง) เราผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ(ยิ้ม)

ตลอดเวลายี่สิบปีที่ผ่านมาเราเป็นเหมือนเพื่อนเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ?เราไว้ใจและเชื่อใจซึ่งกันและกันต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าเขาจะให้ผมทำอะไรผมก็จะทำ เพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่เขาคิดมันจะช่วยให้หนังเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดและมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ? ?The Grandmaster (เดอะ แกรนด์มาสเตอร์) เป็นหนังดีที่สุดของผมอีกเรื่อง ชีวิตนี้ถ้าผมไม่ได้เล่นเรื่องนี้ ผมคงนอนตาไม่หลับ? ผมอยากให้แฟนๆ มาลองติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้ แฟนๆ จะได้เห็นฉากการต่อสู้ที่บู๊หนักแน่นแต่พริ้วไหวทุกกระบวนท่าตามสไตล์ของ Wong Kar Wai (หว่องกาไว) นอกจากนี้ยังได้รู้จักกับศิลปะการต่อสู้ของกังฟูที่หลากหลายแขนง ??และยังได้รู้จักกับเส้นทางชีวิตของยิปมัน ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าสุดยอดปรมาจารย์ของ บรูซ ลี ??มาเป็นกำลังใจให้กับผมด้วยนะครับ…?

_MG_4364-1

เอ็ม พิคเจอร์ส ?ชวนแฟนๆ ร่วมสัมผัสสุดยอดภาพยนตร์จีนแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปี สุดยอดตำนานกังฟูชื่อก้องโลกอย่าง?ยิปมัน? ในภาพยนตร์เรื่อง The Grandmaster ยอดปรมาจารย์ยิปมัน ??ที่กวาดรายได้อันดับ 1 มาแล้วกว่า 3 ประเทศ ??นำแสดงโดย Leung Chiu Wai (เหลียงเฉาเหว่ย), Zhang Ziyi (จางซิยี่), Chang Chen (จางเจิ้น) และ Song-Hye kyo (ซองเฮเคียว) จากผลงานการกำกับของผู้กำกับฝีมือเก๋าอย่าง Wong Kar Wai (หว่องกาไว) พร้อมพิสูจน์ด้วยสายตาคุณแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์