แซม ไรมี่ วางแผน Army of Darkness 2 และ Evil Dead รีเมคก็มีภาคต่อเช่นกัน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แซม ไรมี่ วางแผน Army of Darkness 2 และ Evil Dead รีเมคก็มีภาคต่อเช่นกัน

url

หลังจากเคยมีข่าวออกมาว่า แซม ไรมี่ กำลังวางแผนทำ Evil Dead 4 อยู่นั้น ดูเหมือนวันนี้มันจะออกมาเป็นจริงแล้ว แต่มันก็ไม่ได้เชิง Evil Dead 4 ซะทีเดียว เพราะหนังที่เขาวางแผนกำลังทำภาคต่ออยู่นั้นกลับเป็น Army of Darkness 2 ภาคต่อของหนังกองทัพกระดูก ที่เอาเข้าจริงๆในภาคแรกของมันนั้นก็มีความเห็นจากนักวิจารณ์ และ คนดู มากมายเช่นเดียวกันว่ามันคือ Evil Dead 3 เพียงแค่เปลี่ยนชื่อเรื่อง และ ตัวพล๊อตใหม่ทั้งหมด โดยทางผู้ร่วมโปรเจคกับ แซม ไรมี่ อย่าง ร๊อบ ทาเพิร์ท ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Comingsoon ไว้ว่า ‘สิ่งที่เรากำลังจะทำนั้นคือ Army of Darkness 2 แต่ทุกคนกลับเรียกมันว่า Evil Dead 4 ทั้งที่จริงแล้ว Army of Darkness นั้นไม่ใช่ Evil Dead ยกเว้นการที่แฟนคลับของหนังจะเรียกมันเช่นนั้น’

และเมื่อพระเอกคู่ใจของ แซม ไรมี่ อย่าง บรูซ แคมเบลล์ ได้ถูกถามว่า เขาจะกลับมาในภาคต่อเรื่องนี้ไหม เขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ‘แซม ได้ถามผมถึงการกลับมาเล่นหนังเรื่องนี้ทุกๆ 6 เดือน ผมได้ยินมันมาเป็นพันๆครั้งแล้ว เพราะในใจจริงๆของเขา เขาไม่ได้อยากปล่อยให้โปรเจคนี่หลุดลอยไปหรอก เขารักที่จะทำหนังชุดนี้ และพวกเราก็ด้วย ถึงแม้มันจะทำออกมายาก และ ต้องใช้เวลา ซึ่งอย่างไรก็ตาม ผมจะไม่มีวัน ปฏิเสธ เขาอย่างแน่นอน’ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าตอนนี้เราคงต้องรอแค่โปรเจคนี้เดินหน้าพร้อมทีมนักแสดง และ แซม ไรมี่ กลับมาให้บ้าคลั่งแบบที่เคยเป็นอย่างแน่นอน

evil-dead-first-look

ซึ่งในขณะเดียวกัน หนังสร้างชื่อของ แซม ไรมี่ อย่าง Evil Dead ฉบับรีเมค ก็เพิ่งจะได้ฉายรอบพิเศษไปที่เทศกาลหนังผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง SXSW ไปหมาดๆ และเสียงตอบรับของมันที่ออกมานั้นก็มาแนวทางด้านบวก ที่ชื่นชอบความบ้า ตลกร้าย และ เซอร์ไพรส์ กว่าที่ในตัวอย่างตัดต่อออกมา และในระหว่างการสัมภาษณ์ตัวผู้กำกับเด็กปั้นของ แซม ไรมี่ อย่าง เฟเด อัลวาเรซ เขาก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยการบอกว่า ‘ สงสัยผมว่านี้คือการประกาศอย่างเป็นทางการครั้งแรก และใช่ พวกเรากำลังเขียนบทภาคต่อของ Evil Dead เรียบร้อย’ ทั้งที่ตัวหนังยังไม่ได้เข้าฉายวงกว้าง ในอเมริกา แต่ดูเหมือนทางตัวผู้กำกับจะเตรียมปั้นหนังภาคต่อของตัวเองไว้แต่เนิ่นๆเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในตัวหนังภาคแรกนั้นจะเป็นอย่างไรบ้านเราจะได้ชมกัน 9 พฤษภาคมนี้ ครับ