“เรียว-กิตติกร” ทำ “คู่กรรม” ทุ่มเทค้นข้อมูล เพื่อความสมจริงในการสร้างตัวละคร

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เรียว-กิตติกร” ทำ “คู่กรรม” ทุ่มเทค้นข้อมูล เพื่อความสมจริงในการสร้างตัวละคร

คู่กรรม

หลังประเดิมความสำเร็จต้นปีกับภาพยนตร์ ?คุณนายโฮ? ที่กวาดรายได้ไปกว่า 90 ล้านบาท ?M๓๙ -บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ จำกัด? ก็พร้อมมอบความสุขให้กับแฟนๆอย่างต่อเนื่องทันที โดยได้ส่งภาพยนตร์ ?คู่กรรม? จากฝีมือการกำกับของผู้กำกับฯ ?เรียว- กิตติกร เลียวศิริกุล? ซึ่งถือเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์การกำกับเฉพาะตัวที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการแสวงหาแนวทางสร้างภาพยนตร์ใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆได้ชมกัน นำแสดงโดยนักแสดงระดับซุป?ตาร์ ของเมืองไทยอย่าง?ณเดชน์ คูกิมิยะ? มารับบท ?โกโบริ? และนักแสดงน้องใหม่สาวน้อยนัยน์ตาใสซื่อ เจ้าของดีกรีแชมป์แบตมินตันเหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ที่ทุ่มเทเวลา และ ความตั้งใจเกินร้อยอย่าง ?ริชชี่ -อรเณศ? ดีคาบาเลส? รับบทเป็น ?อังศุมาลิน? พร้อมเข้าโรงฉายในวันที่ 4 เมษายน นี้

ซึ่งกับภาพนิ่งต่างๆ และ ตัวอย่างฉบับเต็มที่ทาง M๓๙ ปล่อยออกไปก็เรียกได้ว่าสร้างกระแสความสนใจให้กับผู้ชม และ บรรดาแฟนคลับทั่วประเทศเป็นอย่างมาก โดยผกก. ?เรียว-กิตติกร?? ก็ได้เปิดใจว่า

เรียว กิตติกร เลียวศิริกุล

?ต้องขอบคุณสำหรับเสียงตอบรับของทุกคนที่มีเข้ามานะครับ สำหรับภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ผมใช้เวลาเตรียมงานตั้งแต่ช่วงปีที่กรุงเทพเกิดน้ำท่วม ก็ได้อ่านบทประพันธ์ ซึ่งเขียนโดยคุณทมยันตี และ รีเสิร์ชข้อมูลมาโดยตลอดจนกระทั่งได้ลงมือถ่ายทำกันจริงๆก็เมื่อปีที่ผ่านมา ผมมองว่าโครงสร้างของคู่กรรมนั้นดีอยู่แล้ว เป็นเรื่องราวที่มีหลากหลายมุมให้ได้ทำ ตอนเป็นนิยายในนิตยสารรายสัปดาห์ จะมีเรื่องราวแต่งเติมต่อยอดมาเยอะ เพราะคุณทมยันตีใช้เวลาเขียนเรื่องนี้หลายปี จึงมีความคิดเห็นและการพัฒนาของตัวละครเปลี่ยนไปตลอดเวลา และในความคิดของผม คู่กรรม เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ทางด้านวรรณกรรมนะ ผมไปเจอบางคนที่มีอายุหน่อย เขาก็มาคุยกันว่าเรื่องราวของ คู่กรรม มีส่วนที่ เป็นความจริงอยู่

คู่กรรม

ส่วนตัวไม่รู้สึกว่าเป็นงานยาก แต่การทำเรื่องจากวรรณกรรมที่มีส่วนของประวัติศาสตร์มาผสมผสานอยู่ด้วย เป็นเรื่องที่เราต้องทำการบ้านเยอะ เพราะมีเรื่องความถูกต้องของยุคสมัย ของเวลา ผู้คน บรรยากาศในสมัยนั้นเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของความสมจริงที่ต้องละเอียดกับการทำการบ้านอย่างเช่น บทพูดตัวละครจะพูดอย่างไร พูดญี่ปุ่นเป็นไทย พูดไทยเป็นญี่ปุ่น แล้วถ้าพูดญี่ปุ่นกับญี่ปุ่น คนไทยจะรู้เรื่องไหม ก็เลือกให้ผู้หญิงต้องพูดญี่ปุ่น พูดอังกฤษ พูดเยอรมัน ญี่ปุ่นสำเนียงไทย สำเนียงไหน ภาษาไทยย้อนยุคหรือไม่ย้อนยุค นี่เป็นการบ้านที่ต้องหาข้อมูลอย่างละเอียด เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย โลเกชั่น บทภาพยนตร์ บทถ่ายทำ เรื่องนี้หนักที่งานสร้างตัวละคร กว่าจะสร้างให้เป็นตัวละคร โกโบริ ? อังศุมาลิน ผมใช้เวลาไปกับการสร้างตัวละครเยอะ ซ้อมเยอะ ใช้เวลากับช่วงพรีโพรฯเยอะ ซึ่งทั้งหมดก็ต้องรีเสิร์ชเอง เพราะใช้ใครก็ไม่มันส์ต้องทำเองถึงจะเข้าถึงข้อมูลที่เราอยากได้

คู่กรรม

ส่วนของนักแสดงก็มีการคุยกันกับทางคุณเอมี่ และ ทีมงาน ซึ่งด้วยความเหมาะสมตามที่เราตีความว่าโกโบริ น่าจะเป็นทหารวัยรุ่นที่โดนมอบหน้าที่ให้ต้องมาสงคราม ก็เลยมองว่า ณเดชน์ น่าจะเป็นโกโบริได้ลงตัวที่สุดพอได้คิวน้องมาก็ได้เริ่มงานเวิร์ชช็อบกันทันที ส่วนอังศุมาลิน ผมมองว่าอยากได้นักแสดงใหม่ที่มีความใส และ มีเวลามาเวิร์คช็อบกับเราได้เยอะๆที่ทำให้เราสามารถใส่ความเป็นอังศุมาลินได้? พอมีโอกาสได้ ริชชี่ มาซึ่งเขามีเวลาให้เวิร์คช็อบอย่างเต็มที่ก็เลยได้ทำให้ คู่กรรม เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ชอบตรงที่เขาใสดี ? ผกก. เรียว กล่าว

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ ที่สร้างกระแสความสนใจให้กับบรรดาแฟนๆอย่างมากมายในช่วงเวลานี้ พบกับภาพยนตร์? ?คู่กรรม? ได้พร้อมกันในวันที่ 4 เมษายน 2556? ณ โรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ