เมื่อประธานาธิบดีตกอยู่ในมือผู้ก่อการร้าย ทำเนียบขาวโดนบุก Olympus Has Fallen

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เมื่อประธานาธิบดีตกอยู่ในมือผู้ก่อการร้าย ทำเนียบขาวโดนบุก Olympus Has Fallen

เอ็ม พิคเจอร์ส ชวนผู้ชมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจการช่วยเหลือตัวประกัน ที่เดิมพันด้วยชีวิตของประธานาธิบดีคนสำคัญของสหรัฐอเมริกา? ในภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์เรื่อง ?OLYMPUS HAS FALLEN? (โอลิมปัส แฮส ฟอลเลนน์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ?ผ่าวิกฤตวินาศกรรมทำเนียบขาว?

พบกับการโคจรมาร่วมงานครั้งสำคัญของสองนักแสดงมากฝีมือที่เคยประชันบทบาทในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง The Dark Knight? อย่าง แอรอน แอ็คฮาร์ท และ มอร์แกน ฟรีแมน กับผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ทั้งคู่ต้องสวมบทบาทเป็นผู้นำคนสำคัญของประเทศมหาอำนาจ ลองมาฟัง แอรอน แอ็คฮาร์ท เล่าถึงบทบาที่เขาได้รับในภาพยนตร์เรื่องนี้ดู…

OHF_02509

ดูหนังรอบพิเศษ Olympus Has Fallen (30ที่นั่ง)

??ในภาพยนตร์เรื่อง Olympus Has Fallen ผมรับบทเป็น Benjamin Asher (เบนจามิน แอชเชอร์) ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา? หลังจากที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีไม่นานอยู่ๆก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นกับภรรยาที่รักของเขา และภัยมืดที่เข้ามาคุกคามเบนจามินอย่างไม่ลดละ? เขาถูกผู้ก่อการร้ายตามล่าและหวังจะใช้ตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาเป็นเครื่องต่อรองกับผู้ก่อการร้าย มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่อยู่ๆ ผู้นำของประเทศจะถูกบุกจับไปเป็นตัวประกัน? มันเป็นการส่งสัญญาณถึงความมั่นคงของประเทศมหาอำนาจเลยทีเดียวครับ? สำหรับผมฉากที่ท้าทายที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ฉากที่ประธานาธิบดีถูกผู้ก่อการร้ายจับคล้องกุญแจมือและถูกซ้อมทำร้ายอย่างไร้ความปราณี ผมรู้สึกว่ามันเป็นการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ของผู้นำที่กำลังถูกท้าทายอำนาจ และดูหมิ่นศักดิ์ศรี วินาทีนั้นต่อให้ตัวเบนจามินจะต้องโดนรุมทำร้ายหนักเท่าไหร่ แน่นอนว่าเขาจะไม่มีวันยอมให้ผู้ก่อการร้ายมาทำลายประเทศที่เขารักอย่างแน่นอน

ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะถูกทาบทามให้มารับบทผู้ชายที่ทรงอำนาจที่สุดในโลก มันเป็นอีกหนึ่งบท บาทที่ท้าทายความสามารถมากๆ ไม่บ่อยนักที่ผมจะได้เล่นภาพยนตร์แอ็คชั่นเพียวๆ ที่เต็มรูปแบบขนาดนี้มากก่อน ผมแฮปปี้ที่ได้ร่วมงานกับ อังตวน ฟูกัว เขาเป็นผู้กำกับมีวิสัยทัศน์ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง? และมีความสามารถทางด้านภาพยนตร์แอ็คชั่นมากๆ ซึ่งรับรองว่าผู้ชมจะได้เห็นช็อตเด็ดๆ ของฉากบู๊แอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ ผมอดตื่นเต้นไม่ได้ที่จะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนเสร็จสมบูรณ์แล้ว เพราะขนาดแค่ตอนดูผ่านมอนิเตอร์ผมยังสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้น มันมีอะไรให้ลุ้นทุกฉากทุกตอนครับ อยากให้ลองติดตามกันดู…?

OHF_02584

OHF_09988.NEF
ทางด้านนักแสดงฝีมือสุดเก๋าอย่าง Morgan Freeman? (มอร์แกน ฟรีแมน) เปิดใจถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า…

??ผมรับบทเป็น อลัน ทรัมบุล?ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ต้องมานั่งแท่นรักษาการหลังจากที่ประธานาธิบดีถูกผู้ก่อการร้ายจับตัวไป ในขณะที่ประเทศกำลังตกอยู่ในสภาวะวิกฤติถึงขีดสุด เขาจำเป็นต้องแบกภาระการตัดสินใจทุกอย่างของประเทศนี้? และทำหน้าที่ต่างๆ แทนประธานาธิบดีให้ลุล่วง มันไม่ใช่เรื่องง่ายแต่เขาจำเป็นต้องทำ และทำมันออกมาให้ดีที่สุดด้วย

Olympus Has Fallen (โอลิมปัส แฮส ฟอลเลนน์) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นมาก หลังจากที่ได้อ่านบท ผมรู้สึกได้ทันทีเลยว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความลุ้นระทึกตลอดเวลาผมมั่นใจว่าในชีวิตจริงของคนเรา มีไม่กี่คนหรอกที่จะได้เป็นวีรบุรุษ แล้วในเมื่อโอกาสมาอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว มีหรือที่คุณจะไม่คว้ามันไว้? การได้ร่วมงานกับ อังตวน ฟูกัว ผมว่าเขาเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีมากๆ? ผมเคยร่วมงานกับผู้กำกับมาหลายคนซึ่งธรรมชาติของพวกเขาจะไม่ค่อยใส่ใจในตัวนักแสดงมากนัก แต่ อังตวน ยินดีรับฟังความคิดเห็นของนักแสดงอยู่เสมอ ไม่ว่าผมจะเสนออะไร เขาก็เปิดโอกาสให้ผมได้แชร์ไอเดียด้วยตลอด จุดเด่นคือเขาเป็นคนที่ทำงานเร็ว ตัดสินใจเด็ดเดี่ยว มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ถ้ามีโอกาสผมอยากร่วมงานกับเขาอีกครั้ง…?

OHF_13131.NEF

OHF_13539.NEF

?OLYMPUS HAS FALLEN ผ่าวิกฤตวินาศกรรมทำเนียบขาว? นำแสดงและอำนวยการสร้างโดย เจอราร์ด บัตเลอร์ ร่วมด้วยสุดยอดนักแสดงฝีมือระดับพระกาฬ อาทิ แอรอน เอ็คฮาร์ท , มอร์แกน ฟรีแมน, แอชลี่ย์ จั๊ดด์ , ราดาห์ มิทเชลล์ ฯลฯ กำกับความระห่ำโดย อังตวน ฟูกัว? วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์