ตัวอย่างแรก ?หล่อลากไส้? ปลุกตำนาน ?เสือสมิง? ภาพยนตร์ไทย อนิเมชั่นแนวใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตัวอย่างแรก ?หล่อลากไส้? ปลุกตำนาน ?เสือสมิง? ภาพยนตร์ไทย อนิเมชั่นแนวใหม่

พลิกโฉมวงการภาพยนตร์ไทยให้ดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น สำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่อง ?หล่อลากไส้ (Tiger and Wolf)? นำแสดงโดย ?ต้น ณัฐวัตร (ต้น AF7) / แชมป์ วศิษฎ์ / กานต์ กุลานุพงศ์? และเป็นผลงานการกำกับของ ?โน้ต สราวุธ อินทรพรหม? ที่ขอปฏิวัติวงการภาพยนตร์ไทย ด้วยการเลือกใช้การ์ตูนอนิเมชั่นเข้ามามีส่วนช่วยสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

และเป็นการปลุกกระแสการ์ตูนอนิเมชั่นของไทยให้เทียบเท่าระดับเอเชีย และที่สำคัญภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการเล่าถึงตำนานความเชื่อของคนไทยเกี่ยวกับ เสือสมิง ที่คล้ายกับตำนานของอาถรรพ์ระดับโลกอย่าง มนุษย์หมาป่า งานนี้ทางผู้กำกับจึงเกิดไอเดียเรื่องความเชื่อของทั้ง 2 ตำนาน และนำมาผสมผสานจนกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องหล่อลากไส้ ซึ่งผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เผยว่า

PIC03

PIC05

?จริงๆ ตัวผมอยากสร้างหนังการ์ตูนไทยสำหรับวัยรุ่นมานานแล้ว เนื่องจากผมมองว่าวงการการ์ตูนไทยที่ผ่านมา จะสร้างแต่เฉพาะการ์ตูนที่มีเนื้อหาสำหรับเด็กอนุบาล เด็กประถม หรือเด็กเล็กๆ ขณะที่วงการการ์ตูนญี่ปุ่นจะเน้นกลุ่มวัยรุ่น และวัยทำงานมากกว่า จนสิ่งเหล่านี้สร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลให้กับประเทศญี่ปุ่น และก้าวไปสู่ระดับโลกแล้ว ผมจึงเกิดไอเดียขึ้นมาว่าทำไมเราถึงไม่ลองสร้างหนังการ์ตูนขึ้นมาดูบ้าง แล้วคนไทยชอบหนังแนวแอ็คชั่น การ์ตูนญี่ปุ่นที่มาดังๆ ในไทยส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวแอ็คชั่น ผมเลยอยากจะสร้างภาพยนตร์ไทยที่บวกเอาเรื่องของการ์ตูนอนิเมชั่นเข้าไปด้วย เพราะผมมั่นใจว่ายุคนี้การ์ตูนอนิเมชั่นของไทยน่าสนใจมาก ลายเส้นสวย สีสันโดดเด่น เทียบเท่าระดับเอเชีย ระดับโลกได้เลย

แล้วด้วยความที่ตัวผมชอบซึ่งศึกษาเรื่องตำนานอาถรรพ์ต่างๆ ของไทย อย่างตำนานเรื่องของ เสือสมิง เป็นตำนานโบราณที่น่าสนใจมากๆ ผมเลยดึงตำนานตรงนี้มาเป็นคาแรกเตอร์ของตัวละครในภาพยนตร์เรื่องหล่อลากไส้ โดยผมได้นำเสนอเรื่องราวของปีศาจตนนี้ ในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนแน่นอน และเพื่อไม่ให้เป็นการย่ำอยู่กับที่ ถ้าจะมาเล่าเรื่องของเสือสมิงเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่สนุก อาจยังไม่แปลกใหม่พอ ผมเลยพลิกมุมมองว่าถ้าเราดึงเรื่องของ มนุษย์หมาป่า เข้ามาร่วมแจม ซึ่งมันเป็นความเชื่อของทางฝรั่งมานานแล้ว และเป็นอาถรรพ์ตำนานระดับโลกเลย ใครๆ ก็รู้จักมนุษย์หมาป่า แล้วถ้าเสือสมิงกับมนุษย์หมาป่ามาเจอกัน อะไรจะเกิดขึ้นได้บ้าง ผมว่ามันค่อนข้างน่าสนใจมากๆ ในการนำเสนอ

PIC13

toon11

แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้นำเสนอแต่การ์ตูนอนิเมชั่นอย่างเดียว เราก็จับคนดูทั่วไปด้วยการแบ่งส่วนของภาพยนตร์ให้มีส่วนของคนแสดงจริงๆ เรื่องนี้เราได้ ต้น ณัฐวัตร (ต้น AF7) / แชมป์ วศิษฎ์ และ กานต์ กุลานุพงศ์ มาร่วมแสดงด้วย คือในภาพยนตร์จะเป็นเรื่องราวตัดสลับระหว่างเหตุการณ์ที่เป็นคนแสดงจริงกับเหตุการณ์ในการ์ตูน ซึ่งตรงนี้จะเป็นมิติใหม่ที่จะเกิดขึ้นในวงการภาพยนตร์ไทยอย่างแน่นอน ผมขอฝากภาพยนตร์เรื่อง หล่อลากไส้ด้วยนะครับ? 25 เมษายนนี้

toon14