One Piece Film Z วันพีซ ฟิลม์ แซด พร้อมฉายไทยต้อนรับปิดเทอม 25 เมษายนนี้

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / One Piece Film Z วันพีซ ฟิลม์ แซด พร้อมฉายไทยต้อนรับปิดเทอม 25 เมษายนนี้

ขอตอนรับปิดเทอมด้วย ภาพยนตร์ อนิเมชั่น ?วันพีซ? Film Z One Piece? เป็น อันดับที่ 1? การ์ตูนอะนิเมะในไทยที่ขายดีที่สุด…..!!!!

วันพีซ ฟิลม์ แซด ภาพ ยนตร์อนิเมชั่น จากหนังสือการ์ตูน วันพีซ ที่เป็นหนังสือการ์ตูนชื่อดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่ของยุคนี้ กับเรื่องราวการผจญภัยไปในท้องทะเลของ มังกี้ ดี ลูฟี่ เด็กชายที่เผลอกิน ?ผลปิศาจ? ผลไม้ที่ทำให้คนมีความสามารถพิเศษอันแสนพิสดาร จนทำให้ร่างกายเขากลายเป็น ยางยืด ในวัยเด็กเขาได้ถูกโจรสลัดช่วยชีวิตเอาไว้ ลูฟี่จึงตัดสินใจเดินตามรอยโจรสลัดคนนั้น โดยการก่อตั้ง ?กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง? ของตัวเองขึ้น โดยลูฟี่ได้ตั้งเป้าหมายว่าตัวของเขาเองจะต้องเป็นราชาโจร

ระหว่าง การเดินทางนั้น ลูฟี่ ก็ได้เพื่อนมาร่วมทางอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น โซโล นักดาบผู้ใช้เพลงดาบ สามเล่มที่ไม่เหมือนใคร, นามิ ต้นหนสาวที่มีฝีมือในการคาดการณ์สภาพอากาศ, ซันจิ พ่อครัวฝีมือดีที่มีเพลงเตะอันจัดจ้าน, อุซป มือแม่นปืนจอมโม้, ช็อปเปอร์ กวางน้อยที่กินผลปิศาจฮิโตะฮิโตะ ทำให้มีความรู้มากพอจะเป็นหมอได้, ?แฟรงกี้ ไซบอร์กช่างซ่อมเรือ, นิโค โรบิน ?นักโบราณคดีสาวที่ถูกรัฐบาลโลกตามล่า และ บรู๊ก นักดนตรีที่เหลือแค่โครงกระดูก การรวมตัวกันของตัวละครที่หลากหลาย แต่มีฝีมือเก่งกาจเช่นนี้ ทำให้กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางกลายเป็นโจรสลัดหน้าใหม่ที่มีความโดดเด่นมากกลุ่ม หนึ่ง แต่หนทางการมุ่งหน้าการเป็น ราชาโจรสลัด ของพวกเขายังมีทั้ง กลุ่มโจรลสลัดอื่นๆ, กองทัพเรือ และเกาะลึกลับอีกมากมายที่รอคอยทดสอบความสามารถของพวกลูฟี่อยู่อีกด้วย

POSTER OPZ_2 new

45179_448862648527030_1528417755_n

ด้วยความที่ลายเส้นและเนื้อเรื่องของ วันพีซ นั้นง่ายที่ต่อความเข้าใจ ?สนุกสนานไปในการเดินทางบนโลกที่ค่อนข้างจะแฟนตาซี มันส์ไปด้วยฉากแอคชั่นเหนือจินตนาการ ?ผสานด้วยเรื่องราวมิตรภาพอันแสนเข้มข้น ทำให้ วันพีซ ฉบับหนังสือการ์ตูนได้รับความนิยมอย่าง จนมียอดขายในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 200 ล้านเล่ม ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนขายที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์การขายหนังสือการ์ตูนของ ประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับในประเทศไทยที่ทุกครั้งเมื่อหนังสือการ์ตูนวันพีซวางแผงตามร้าน ต่างๆ จะมีผู้อ่านทั้ง เด็ก วัยรุ่น และ คนทำงาน เข้าไปซื้อหาหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ มันส์กันได้ 25 เมษายนนี้

logoZ_THAI_Gold new

เกร็ดแซ่บๆ ของ FILM Z

1.?????? ?วันพีซ? ฉบับหนังสือการ์ตูน เขียนโดย เออิจิโร่ โอดะ (ฉบับภาษาไทยเป็นลิขสิทธิ์ของทาง สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิก)

2.?????? ?วันพีซ? ในรูปแบบหนังสือการ์ตูนนั้น ถือว่าเป็นการ์ตูนที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ณ เวลานี้

3.?????? ยอดตีพิมพ์ทั้งหมดของ ?วันพีซ? ฉบับหนังสือการ์ตูนในประเทศญี่ปุ่นปัจจุบัน เป็นจำนวนมากกว่า 250 ล้านเล่ม ถ้าหากมาตั้งเป็นแนวตั้งจะได้ความสูงประมาณ 3,750 กิโลเมตร? เทียบเท่าได้กับระยะทางไปกลับภาคเหนือและภาคใต้ของประเทศไทยเกือบสองรอบเลยทีเดียว

4.?????? ?วันพีซ? ถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นครั้งแรกสุดในปี 1998 ในครั้งนั้นเป็นเพียงอนิเมชั่นสำหรับเปิดโชว์ในงานอีเวนท์

5.?????? ?วันพีซ? เริ่มสร้างเป็นอนิเมชั่นฉายออกอากาศทางโทรทัศน์ในปี 1999 และยังคงทำการออกอากาศอยู่จนถึงทุกวันนี้

6.?????? ในปัจจุบันอนิเมชั่น ?วันพีซ? ฉายในประเทศญี่ปุ่นมามากกว่า 500 ตอนแล้ว

7.?????? ภาพยนตร์ ?วันพีซ? ภาคแรก ถูกสร้างและทำการฉายเมื่อ ปี 2000

8.?????? ซึ่งภาพยนตร์ ?วันพีซ ฟิล์ม แซด? นั้นเป็นภาพยนตร์ภาคที่ 12 แล้ว

9.?????? ภาพยนตร์ ?วันพีซ ฟิล์ม แซด? นี้ ถือว่าเป็น ภาคที่ 2 ที่ อาจารย์เออิจิโร่ โอดะ ผู้ให้กำเนิด วันพีซ มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ ซึ่งภาคแรกที่อาจารย์รับหน้าที่นี้ก็คือ ?วันพีซ สตรองก์ เวิล์ด ผจญภัยเหนือหล้าท้าโลก? (ลิขสิทธิ์ของบริษัท ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) จำกัด)

10.?? ?วันพีซ ฟิล์ม แซด? เป็นภาพยนตร์วันพีซเรื่องแรก ที่ดำเนินเรื่องในช่วง ?นิวเวิล์ด? ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากที่พวกลูฟี่ไปฝึกฝนตัวเองให้เก่งมากขึ้น ทำให้ตัวละครต่างๆ ในภาคนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากภาพยนตร์ภาคก่อนอย่างเห็นได้ชัด

11.?? ?วันพีซ ฟิล์ม แซด? เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุด ในกลุ่มของภาพยนตร์ที่ทำการเข้าฉายในปี 2012

12.?? ?วันพีซ ฟิล์ม แซด? ผงาดเหนือภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Skyfall และ Twilight : The Brakign Dawn Part 2 ด้วยการขึ้นอันดับ 1 บน Box Office ประเทศญี่ปุ่นติดต่อกัน 4 สัปดาห์? ในช่วงที่ภาพยนตร์ดังระดับโลกทั้งสองเรื่องทำการฉายอยู่

13.?? เป็นครั้งแรกที่ตัวละครฝ่ายตรงข้ามกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางนั้นเป็นอดีตทหารเรือยศพลเอก ถือเป็นทหารเรือที่มีฝีมือแข็งแกร่งมากที่สุดเท่าที่พวกลูฟี่เคยเผชิญหน้ามาก่อน

14.?? ด้วยความสำเร็จสูงสุดของ ?วันพีซ? จนกลายเป็นอนิเมชั่นที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ แบรนด์ระดับโลกหลายยี่ห้อใช้ตัวละครกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับพวกเขา ตัวอย่างเช่น A|X Armani Exchange, รถยนต์ Nissan, เครื่องดื่ม Pepsi เป็นต้น

15.?? สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋วในประเทศญี่ปุ่น 2 ล้านคนแรก จะได้รับหนังสือการ์ตูน วันพีซ ?ตอนที่ 1000? มาเป็นของแถมด้วย

?Y???E?