?แจ๊ค แฟนฉัน? โชว์สปิริตเดินขึ้นเขาเปียกฝน ตั้งแต่ 3 ทุ่มยันตี 3 ใน ฤดูที่ฉันเหงา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?แจ๊ค แฟนฉัน? โชว์สปิริตเดินขึ้นเขาเปียกฝน ตั้งแต่ 3 ทุ่มยันตี 3 ใน ฤดูที่ฉันเหงา

IMG_5021_resize

หลังจากที่ แดน วรเวช ดานุวงศ์ ดึงนักแสดงคารมดีอย่าง แจ๊ค แฟนฉัน?? มาเป็นพระเอกใน ?ฤดูที่ฉันเหงา? งานนี้เพื่อให้เข้ากับชื่อหนัง แดนเลยจัดให้พระเอกของเราเปียกฝนทุกวันกันเลยทีเดียว!!! ถึงแม้จะมีพระเอกอีก 1 คน อย่าง โทนี่ รากแก่น มาร่วมแสดงนำคู่กันก็เถอะ แต่จากการรวบรวมสถิติการเปียกฝนแล้วมีอยู่คนเดียวที่เปียกฝนเยอะสุดจะเป็นใครไปไม่ได้นั่นคือ แจ๊ค แฟนฉัน หรือ เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ซึ่งเปียกถึงขนาดข่าววงในกระซิบมาว่าชั้นในที่เตรียมไปถึงกับไม่พอ เป่าแห้งกันชนิดไม่ทัน แถมพระเอกแจ๊คยังทุ่มเทสุดตัวเข้าโรงพยาบาลถึง 2 รอบ เพราะเครียดจัดที่ต้องรับบทพระเอกเต็มตัว และเปียกฝนทั้งวันทั้งคืน ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บของแม่ฮ่องสอน

ในฉากนี้เป็นฉากที่ผกก.แดน วรเวช ตั้งใจเป็นพิเศษเพราะนอกจากจะปริมาณของเม็ดฝนที่เนรมิตรขึ้นมาจะหนัก และกินพื้นที่ในการตกเยอะที่สุดแล้ว แถมถ่ายบนถนนในแทบเนินเขาที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ทำฝนตกที่พระเอกแจ๊คต้องเดินเปียกฝนด้วยระยะทางกว่า 60 เมตร ท่ามกลางอุณหภูมิของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่หนาวเหน็บเพียง 10 กว่า องศานิดๆ อีกต่างหาก และเพิ่มเติมความอลังการในงานทางด้านภาพด้วยการติดตั้งกล้องบนเครนขนาด 9 เมตรที่ยกตัวขึ้นสูงไปอีก เพื่อเก็บภาพระยะไกลให้เห็นบรรยากาศของฝนที่ตกเต็มพื้นที่ โดยมีหนุ่มแจ๊คจะต้องเดินตากฝนร้องเพลงมาอย่างอารมณ์ดีตามสไตล์คาแรคเตอร์โชว์เดี่ยวความเป็นพระเอก ซึ่งงานนี้ต้องยอมเปียกฝนถ่ายทำกันตั้งแต่ 3 ทุ่มยันตี 1 ??จนสุดท้ายถึงกับน็อคหมดสติไม่รู้ตัวคากองถ่ายเลยทีเดียว

DSC_4736

IMG_5001_resize

ซึ่งแจ๊คได้เล่าถึงบทบาทและพูดถึงฉากที่โหดสุดๆ ว่า

?ผมแจ๊คครับอยากจะบอกว่าหนังเรื่องฤดูที่ฉันเหงา ผมรับบทเป็นพระเอกชื่อว่าคุงงี๊ หรือ น้องคุงนะครับ คงไม่ต้องบอกนะครับว่าเป็นพระเอกจะต้องผจญกับการเปียกฝนมากขนาดไหน มากที่สุดในเรื่องเลยครับ โดนเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ผมต้องตากฝนเปียกตั้งแต่ 3 ทุ่มถึงตี 3 ซึ่งวันนั้นผมมีคิวถ่ายมาตั้งแต่เช้าแล้ว ปรากฎว่าผมดันหลับไป พี่แดนก็ปลุกใหญ่เลย ทีมงานมีพยุงด้วย มีคนมานั่งยันหลังเราเอาไว้ไม่ให้ล้ม ต้องยอมถ่ายทั้งๆ ที่เราหลับไปแล้ว ดีที่เป็นการถ่ายผ่านข้างหลัง? ซึ่งต้องสารภาพเลยว่า เราถ่ายมาหลายวัน เราก็ไม่ไหวแล้ว ง่วงแล้ว แล้วพี่แดนให้เปียกฝน จนยืนหลับจนสุดท้ายทีมงานต้องแบกขึ้นรถไปที่โรงแรม เพราะง่วงมาก ย้อนกลับไปนึกถึงตอนถ่ายบรรยากาศตอนถ่ายทำฉากนี้หนาวมาก เราถ่ายกันตั้งแต่เวลา3ทุ่ม บรรยากาศในกองถ่ายก็มืดมากๆ

IMG_5020_resize

IMG_4961_resize

แล้วในฉากนี้มีการใช้เครนขนาด 9 เมตร ติดกล้องเพื่อเก็บภาพเราเดินเปียกฝนขึ้นเขามา และแน่นอนครับฉากนี้ฝนต้องตก เราใช้เสาติดตั้งฝนถึง 6 ต้นด้วยกัน ระยะทางที่ผมจะต้องเดินเปียกฝนยาวถึง 60 เมตร ด้วยกันซึ่งผมก็จะจัดเต็มแน่นอน ทีมงานใช้เวลาในการเซ็ทฝน และวางกล้องอย่างอลังการมากถึง4ชม.ผมมั่นใจว่าบรรยากาศหนาวๆ ฝนตกแบบนี้ ผมอาจจะเป็นไข้ได้ สุดท้ายก็น็อคจริงๆ ต้องขอขอบคุณพี่แดน วรเวช ที่จับผมมาทำสารพัดมากๆ ในหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น ฉากฝนตก ฉากแปลกๆ จีบหญิง ถอดเสื้อกลางถนน ฯลฯ คือทำทุกอย่างเพื่อให้การแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาหลากหลายมากๆ เป็นหนังรักที่พูดได้ว่ามีฝนทุกวัน แต่สำหรับฉากนี้ต้องขอบอกว่าเป็นวันที่ผมต้องตากฝนนานที่สุด?

cIMG_4931_resize

เตรียมจับตาดูฉากนี้ให้ดีว่าอลังการฉ่ำแฉะขนาดไหน ทำไมแจ๊คถึงกับน็อควืดไปเลยทีเดียว 9 พ.ค.นี้กับ ?ฤดูที่ฉันเหงา? หนังรักสำหรับคนขี้เหงาที่ดูแล้วรับรองจะไม่เหงาอีกต่อไป