เอส เอฟ ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรม นำ Dolby ATMOS ระบบเสียงสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกที่เดียวในไทย

Home / ข่าวหนัง / เอส เอฟ ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรม นำ Dolby ATMOS ระบบเสียงสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกที่เดียวในไทย

Dolby Atmos 2 (590 x 332)

30 เมษายน 2556: เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมเพื่อคอหนังต่อเนื่อง ล่าสุด!! ทุ่มกว่า 10 ล้านติดตั้ง ?Dolby ATMOS? นวัตกรรมระบบเสียงในโรงภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก พร้อมเปิดประสบการณ์ให้คอหนังได้สัมผัสกันอย่างเต็มอรรถรสที่แรกและที่เดียวในไทย ตอบโจทย์การเป็นโรงภาพยนตร์สุดล้ำที่หนึ่งในใจลูกค้า

นายสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ?แนวทางการดำเนินธุรกิจของเอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น คือการมุ่งมั่นเดินหน้าคัดสรรและมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกท่าน โดยเฉพาะเรื่องการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นสิ่งที่เอส เอฟ ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพราะถือเป็นหัวใจหลักในธุรกิจโรงภาพยนตร์ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม สามารถทำให้ลูกค้าประทับใจและชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เราไม่หยุดที่จะค้นหาและเลือกเทคโนโลยีเหล่านั้นมาให้ลูกค้าได้สัมผัสก่อนใครอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นระบบการฉายภาพยนตร์ Sony Digital Cinema 4K ที่เรานำมาให้ลูกค้าชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มตาด้วยภาพที่ละเอียดที่สุด คมชัดที่สุด จนได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก และล่าสุด!! เอส เอฟ ก็ได้ลงทุนกว่า 10 ล้านบาทในการนำนวัตกรรมระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ?Dolby ATMOS? มาติดตั้งให้ลูกค้าได้สัมผัสกันอย่างเต็มหู เต็มอรรถรสเสมือนจริงด้วยโสตสัมผัสแห่งความคมชัดและละเมียดละไมมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เท่านั้น ซึ่งเรียกว่าเป็นโรงภาพยนตร์แรกและที่เดียวในประเทศไทย?

Dolby_Atmos_HomePage_Hero

ระบบเสียง Dolby ATMOS เป็นนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุดของโลก ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากระบบเสียงแบบ Dolby Surround 7.1 ที่นิยมใช้กันอยู่ในโรงภาพยนตร์ปัจจุบัน ซึ่งจากเดิมการแสดงผลของตำแหน่งเสียงแต่ละแชลแนล ตัวลำโพงเซอร์ราวด์จะถูกติดตั้งในตำแหน่งบริเวณรอบๆตัวผู้ชมในโรงภาพยนตร์ ทั้งด้านซ้าย ด้านหลัง และด้านขวา ซึ่งจะแสดงผลการแยกเสียงออกสู่ลำโพงได้เพียง 8 แชลแนล แต่ในระบบ Dolby ATMOS ล่าสุดนี้จะเป็นการติดตั้งลำโพงเพิ่มขึ้นจากเดิมในตำแหน่งเหนือศีรษะผู้ชม โดยสามารถรับสัญญาณ เสียงจากภาพยนตร์ได้มากกว่า 128 แชนแนล

และสามารถแสดงผลแยกเสียงออกสู่ลำโพงได้มากที่สุดถึง 64 ตัวและลำโพงทุกตัวต้องมี Power Amp ในการคอนโทรลทุกๆตัวแยกอิสระจากกัน จึงทำให้การฟังเสียงจากภาพยนตร์มีความเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงและสมบูรณ์แบบที่สุด อาทิ เสียงฝนตกจากเดิมที่มีเพียงเสียงรอบทิศทาง แต่ระบบเสียง Dolby ATMOS สามารถทำให้เกิดเสียงที่ตกลงมาจาก ฟ้าได้จริง หรือแม้กระทั่งฉากที่มีเฮลิคอปเตอร์ ก็สามารถได้ยินเสียงใบพัดและเครื่องกำลังบินอยู่เหนือศรีษะเราได้อย่างชัดเจน เป็นต้น

935174_10151631834905833_246366442_n

02 Dolby Atmos

ทางด้าน มร. มาเฮจ ซันดาราม รองประธานกรรมการภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค บริษัท ดอลบี้ แลบอราทอรีส์ จำกัด กล่าวว่า ?การที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ ได้เลือกนวัตกรรม Dolby ATMOS มาติดตั้งครั้งนี้ นับว่าเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำธุรกิจโรงภาพยนตร์อย่างแท้จริง เนื่องจาก Dolby ATMOS เป็นนวัตกรรมระบบเสียงล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันมี154 โรงภาพยนตร์ทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นประเทศต้นๆในเอเชียที่จะได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษในครั้งนี้ เรามั่นใจว่า นวัตกรรม Dolby ATMOS จะสามารถทำให้โสตประสาทสัมผัสรับรู้เสียงใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด และจะทำให้อรรถรสในชมภาพยนตร์มีมิติสมบูรณ์แบบได้อย่างน่าอัศจรรย์?

?การที่เอส เอฟ ตัดสินใจนำเอานวัตกรรม Dolby ATMOS มาให้ลูกค้าได้สัมผัสครั้งนี้ นับว่าเป็นการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า สอดรับกับเทรนด์ภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นซึ่งปัจจุบันมีหลายเรื่องแล้วที่มีการทำเสียงในรูปแบบ Dolby ATMOS อาทิ Oblivion, IRON MAN3, Star Trek: Into Darkness, Man of Steel, The Wolverine เป็นต้น ซึ่งเชื่อว่าลูกค้าจะได้สัมผัสความสมบูรณ์แบบเต็มอรรถรสได้อย่างแท้จริง? คุณสุวิทย์กล่าวทิ้งท้าย
ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงในระบบเสียงสมบูรณ์แบบที่สุดของโลกนี้ได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268 8888 และ www.sfcinemacity.com