การเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหว….อาจง่ายกว่าการรอดจาก “คนคลั่ง” ใน Aftershock

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / การเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหว….อาจง่ายกว่าการรอดจาก “คนคลั่ง” ใน Aftershock

AFTERSHOCK เป็นเรื่องราวของเพื่อนซี้ 3 คน กริงโก้ , แอเรี่ยล และ พอลโล่ ที่มุ่งหน้าไปงานปาร์ตี้สุดมันส์ในเมืองเล็กๆที่ประเทศชิลี ในขณะที่พวกเขากำลังสนุกแบบลืมโลกอยู่นั้น อยู่ๆก็เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงและสร้างความเสียหายแบบวินาศสันตะโร ผู้คนต้องหนีตายเอาชีวิตรอดจากคลับใต้ดินแห่งนี้… แต่!!อย่าคิดว่าความโหดร้ายจะสิ้นสุดลงเพียงแค่นี้ ?เมืองทั้งเมืองถล่มราบเป็นหน้ากองกลายเป็นเศษซากปรักหักพัง มีผู้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมากทั่วทุกหนทุกแห่ง ทำให้เพื่อนทั้งสามและผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ไม่เพียงแต่จะต้องหนีไปจากนรกบนดินแห่งนี้ แต่ยังต้องเอาตัวรอดจากเหล่านักโทษบ้าคลั่งที่หลุดออกมาจากคุกที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองแห่งนี้ แล้วงานนี้พวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากเหล่าคนคลั่งได้หรือไม่ติดตามได้ใน AFTERSHOCK

ถ้าใครเคยดู Hostel ก็คงจะซาบซึ้งถึงความโหดสุดบรรเจิดของผู้กำกับอย่าง อีไล รอธ ที่ยังมีผลงานการแสดงที่น่าจดจำใน Inglorious Basterds และ Piranha 3D รวมถึงผลงานการอำนวยการสร้างอย่าง The Last Exorcism และ The Man with the Iron Fists สำหรับ Aftershock เขาก็เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้าง / ร่วมเขียนบท/แสดงนำโดยก็ได้พูดถึงโปรเจ็คว่า”…ผมเขียนเรื่องราวโดยอ้างอิงมาจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวขนาด 8.8 ริคเตอร์ ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศชิลีเมื่อปี 2010 โดยยังไปถ่ายทำที่เมือง Arauco กราวน์ซีโร่ของเหตุการณ์แผ่นดินไหวของจริงอีกด้วย พวกเราไม่เพียงแค่ต้องการถ่ายทอดความรุนแรงและโหดร้ายของแผ่นดินไหว แต่ก็ยังรวมถึงความสับสนอลหม่าน สังคมที่แตกเป็นเสี่ยงๆ และด้านมืดในจิตใจของมนุษย์อีกด้วย…”

Aftershock_2_7_31_12

นิโคลัส โลเปซ)ผู้กำกับ/มือเขียนบท/ผู้อำนวยการสร้าง ในปี 2004 โลเปซได้เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา ?Promedio Rojo? คอเมดีตลกร้ายสำหรับวัยรุ่นที่เควนติน ทารันติโนพูดถึงว่าเป็น ?หนังที่ตลกที่สุดในรอบปี? ?Promedio Rojo??ประสบความสำเร็จอย่างสูงในบ็อกซ์ออฟฟิศ มันได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงมาร์ เดล พลาทา ไอเอฟเอฟ (อาร์เจนตินา), โตเกียว ไอเอฟเอฟ, ซิทเกส ไอเอฟเอฟ (สเปน) และเซาธ์บายเซาธ์เวสต์, เทศกาลภาพยนตร์ลอสแองเจลิส (อเมริกา)

ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขา โรแมนติกคอเมดีไซไฟเรื่อง ?Santos? (2008) ร่วมอำนวยการสร้างโดยทรับเบิลเมคเกอร์ สตูดิโอส์ (?Sin City?) และเทเลซินโก้ ซีเนมา (?Pan’s Labyrinth?) ด้วยทุนสร้าง 6 ล้านเหรียญ Santos ได้รับรางวัลสเปเชียล จูรี ไพรซ์จากงานแฟนทาสติค เฟสต์

?Eli-Roth-and-Andrea-Osv??rt-in-Aftershock-2013-Movie-Image-600x302-ggnoads

หลังจาก ?Santos? โลเปซก็ได้เขียนบทและกำกับ ?Que Pena Tu Vida? (F*ck My Life) ภาพยนตร์ชิลีที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปี 2010 โรแมนติกคอเมดีเรื่องนี้ได้เป็นแรงบันดาลใจของไตรภาคที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งรวมถึง ?Que Pena Tu Boda? (F*ck My Wedding, 2011) และ ?Que Pena Tu Familia? (F*ck My Family, 2012) ?Aftershock? เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเขา และอำนวยการสร้างโดยโซบราส บริษัทของเขา ร่วมด้วยมิเกบ อาเซนซิโอ้, อีไล ร็อธและไบรอัน โอลิเวอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปีนี้

?249010_597832676894109_838017610_n

30 พฤษภาคมนี้ คลั่งแน่