เหลียงเฉาเหว่ย และ อลัน มัค พบกันอีกครั้งในหนังแอ็คชั่น The Silent War : 701 รหัสลับ คนคม

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เหลียงเฉาเหว่ย และ อลัน มัค พบกันอีกครั้งในหนังแอ็คชั่น The Silent War : 701 รหัสลับ คนคม

The Silent War : 701 รหัสลับ คนคม

หลังจากประสบความสำเร็จไปทั่วเอเชีย กับภาพยนตร์เรื่อง The Grand Master เหลียงเฉาเหว่ย ก็ขอกลับมาแสดงบทโรแมนติก เรื่องรักระหว่างรบคู่กับ โจวซุน ( Perhaps Love เพอร์แฮปส์เลิฟ) ใน The Silent War : 701 รหัสลับคนคม ผลงานแอ็คชั่นโรแมนติก จากฝีมือการกำกับและเขียนบทของ อลัน มัค ผู้กำกับ 2 คน 2 คม

โดย เหลียงเฉาเหว่ย รับบทเป็น เหอปิง ช่างตั้งเสียงเปียโน ที่มีทักษะในการฟังระดับอัจฉริยะ เขาถูกว่าจ้างจาก ฉางสวี่หนิง ที่รับบทโดย โจวซุน สายลับคนสำคัญของหน่วยลับ “701” ที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อแกะรอยและดักฟังรหัสมอสของกลุ่มต่อต้านรัฐบาลจีนในช่วงปี 1950 ด้วยความสามารถในการฟังของเหอปิง เขาจึงดักจับและแปลความหมายของรหัสลับได้เกือบหมด ฉางสวี่หนิง ประทับใจในตัว เหอปิง จนตกหลุมรักเขา และกลายมาเป็น ชนวนแห่งความรักที่นำมาซึ่งจุดแตกหักของสงครามครั้งนี้

The Silent War : 701 รหัสลับ คนคม

“ผมเคยร่วมงานกับ อลันมัค ใน 2 คน 2 คม และชอบที่เขาทำหนังแอคชั่นที่มีความโรแมนติกได้อย่างลงตัว ฉากที่ผมประทับใจที่สุดคือ ฉากที่ต้องลุยระเบิดเพื่อช่วย โจวซุน และต้องแสดงให้ดูเหมือนตาบอดไปด้วย มันยากแต่ก็ทำให้ดูแตกต่างจากหนังแอคชั่นของผมที่ผ่านมา” เหลียงเฉาเหว่ย เล่าถึงฉากประทับใจใน 701 รหัสลับคนคม

The Silent War : 701 รหัสลับ คนคม

The Silent War สร้างจากนิยายที่ทำยอดขายถล่มทลายในการตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2005 โดยตัวภาพยนตร์จับประเด็น เรื่องของสงครามกลางเมืองในประเทศจีน ช่วงปี 1950 ที่กลยุทธ์สำคัญในการทำให้ฝ่ายไหนได้เปรียบในสงครามครั้งนี้ก็คือ แผนการที่ส่งผ่านรหัสมอส รัฐบาลจึงจำต้องตั้งหน่วยข่าวกรองรหัส “701” ขึ้นมาเพื่อสานต่อภารกิจสำคัญของชาติ จนทำให้เกิดเป็นโศกนาฏกรรมรักสุดโรแมนติกระหว่าง 2 สายลับคนสำคัญ ” เหอปิง ” และ ” ฉางสวี่หนิง ” โศกนาฏกรรมที่จำเป็นต้องเลือกระหว่างความรักและหน้าที่ ว่าอะไรสำคัญกว่า

The Silent War 701 รหัสลับ คนคม… 13 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์